So sánh chuông cửa không dây và có dây

Giống như hầu hết các tiến bộ công nghệ, chuông cửa không dây lúc khởi đầu có một chút “không đáng tin cậy” và rất tốn kém. Trong những ngày đó, công nghệ không dây đã không thực sự sẵn sàng. Theo thời gian, kể từ những năm 90, công nghệ không dây và công nghệ chuông cửa không dây nói riêng đã được cải thiện và cũng có giá cả phải chăng hơn.

Trước đây, cường độ tín hiệu tương đối yếu và chuông không dây có thể bị can nhiễu từ hầu hết mọi thứ. Chuông cửa không dây, trong những ngày đó, là một thử nghiệm. Không có cuộc thi nào giữa các chuông cửa có dây hoặc không dây.

Mọi người thực sự cần có chuông cửa truyền thống có dây để có được hệ thống chuông đáng tin cậy. Ngày nay, may mắn thay, chuông cửa không dây đã trở thành thực tiễn. Vì vậy, bây giờ bạn thực sự có thể lựa chọn, giữa chuông có dây và không dây, bạn nên chọn loại nào cho nhà riêng hay công ty? Sau đây là một số yếu tố để giúp bạn trả lời cho câu hỏi nên chọn chuông cửa có dây hay không dây.

Bạn đã di dây cho chuông cửa chưa?

Đây là yếu tố quyết định đầu tiên để giúp bạn lựa chọn giữa chuông cửa có dây hoặc không dây. Nếu bạn chưa có dây điện cho chuông cửa có dây trong nhà, cách dễ nhất để bạn chọn là không dây. Tuy nhiên, phần lớn các ngôi nhà hiện có dây cho chuông cửa, ngay cả khi nó không hoạt động nữa. Thông thường, bạn có thể sử dụng dây hiện có và thêm một nút chuông cửa mới và loa trong nhà.

Nếu nhà của bạn đã có dây cho chuông cửa, hoặc chỉ là đang được xây dựng, bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể thực hiện sự lựa chọn của bạn về chuông cửa không dây và có dây dựa trên việc bạn thích hay không các tính năng và sự linh hoạt của một chuông cửa không dây. Hoặc bạn có thể quyết định rằng bạn thích lựa chọn phong cách trang trí cho chuông cửa có dây, cho phép bạn trang trí nhà một cách hoàn hảo.

Chuông cửa không dây có nhiều tính năng hơn, nhưng ít lựa chọn về thiết kế hơn. Nhiều chuông cửa không dây cung cấp các thành phần chức năng màu trắng hoặc be, chỉ rất ít có kiểu dáng thiết kế tỉ mỉ. Tuy nhiên nếu bạn chọn chuông cửa có dây, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn hơn về thiết kế. Từ thép phủ công phu để trang trí, thiết kế cuộn kim loại kiểu cổ cho đến lớp vỏ chuông cửa băng gỗ đánh bóng.

chuong-cua-khong-day

Chuông cửa không dây có điều gì tốt?

Chuông cửa không dây sử dụng pin có thể được đặt bất cứ nơi nào và chỉ mất vài phút để cài đặt. Sóng vô tuyến kết nối bộ phát (công tắc chuông) với bộ thu (chuông hoặc loa bên trong ngôi nhà). Điều này làm cho dây dẫn vật lý trở nên không cần thiết. Dưới đây là một số lợi thế của công nghệ chuông cửa không dây:

 • Tính linh hoạt: Đơn giản để di chuyển chuông không dây để phù hợp hơn với bố cục nhà của bạn.
 • Không cần thay đổi ngôi nhà: Một số người không muốn khoan lỗ trên tường (mặc dù chúng là những lỗ nhỏ) và chạy dây. Không cần thiết phải có lỗ khi lắp chuông không dây.
 • Lăp đặt đơn giản: công tắc của bộ phát có thể đơn giản được gắn vào tường với băng keo ở mặt sau của. Bộ thu trong nhà có thể cắm vào ổ cắm hoặc chạy bằng pin.
 • Phạm vi đủ cho hầu hết các ngôi nhà: Phạm vi của chuông cửa không dây được cải thiện nhờ cường độ tín hiệu của sóng được truyền từ công tắc chuông cửa trước vào bên trong nhà có thể được nghe thấy trong toàn bộ ngôi nhà. Dải tín hiệu dao động từ 45m đến 300m.
 • Bộ phận mở rộng có sẵn: Nếu bạn có một ngôi nhà lớn, các bộ phận mở rộng (bộ thu bổ sung) có sẵn để mở rộng tín hiệu chuông cửa. Ngoài ra còn có bộ thu xách tay mà bạn có thể mang theo. Đây là sự tiện dụng nếu bạn đang làm việc ở sân sau hoặc nhà để xe.
 • Hoạt động nhiều kênh: Với tính năng này, chuông cửa không dây của bạn tránh được sự can nhiễu từ chuông cửa của nhà hàng xóm. Nếu chuông của bạn kêu khi hàng xóm có khách, chỉ cần thay đổi tần số chuông cửa của bạn sang kênh khác.
 • Sử dụng pin có tuổi thọ cao: Các công tắc bộ phát thường được cung cấp bởi pin lithium tuổi thọ cao, thường được cung cấp cùng với bộ phát. Bộ nhận trong nhà có thể cắm thẳng vào ổ cắm trên tường - hoặc có thể chạy bằng pin. (Các loại pin này thường không được cung cấp cùng máy.) Hầu hết các loại chuông cửa không dây có thể hoạt động trong vòng 2 năm trước khi cần thay thế pin.
 • Nhiều loại tiếng chuông: Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn để thay đổi âm chuông, giai điệu, nhiều chuông cửa không dây cung cấp một số sự lựa chọn - một số thậm chí cung cấp hơn 50 loại. Khả năng đa âm này cũng rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng nhiều nút chuông cửa, ví dụ cửa trước, cửa sau, cửa bên, vv... Bạn có thể ấn định các giai điệu khác nhau cho mỗi cửa.
 • Các tính năng tiên tiến: Một số loại chuông cửa không dây cung cấp các lựa chọn an toàn và tiện lợi như bộ liên lạc nội bộ Intercom, cảm biến chuyển động và / hoặc bộ cảm biến cửa sổ. Ngoài ra còn có các mẫu cung cấp tín hiệu hình ảnh - ánh sáng nhấp nháy - cùng với (hoặc thay cho) chuông cửa âm thanh. Những âm thanh và nhấp nháy chuông cửa phát ra tốt cho người khiếm thính. Các tín hiệu hình ảnh cũng rất tiện dụng cho văn phòng, nơi mức độ tiếng ồn sẽ ngăn cản bạn nghe chuông cửa.

Các Ưu Điểm Của Chuông Cửa Có Dây

 • Nhiều lựa chọn cho việc trang trí: Nhiều chuông cửa không dây cung cấp các thành phần chức năng màu trắng hoặc be, chỉ rất ít có kiểu dáng thiết kế tỉ mỉ. Tuy nhiên nếu bạn chọn chuông cửa có dây, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn hơn về thiết kế. Từ thép phủ công phu để trang trí, thiết kế cuộn kim loại kiểu cổ cho đến lớp vỏ chuông cửa băng gỗ đánh bóng.
 • Giá cả gần như nhau: Gần như các mẫu chuông cửa không dây.
 • Có thể có nút nhấn phát sáng: Nếu chuông cửa của bạn hoàn toàn là loại có dây và không có pin để chạy, một nút bấm phát sáng có thể hoạt động bình thường. Với một chuông không dây hoặc bất kỳ chuông cửa hoạt động bằng pin,nút bấm phát sáng như này cũng sẽ rất hao pin.
 • Không phải bận tâm về nhiễu hoặc phạm vi hoạt động: Hệ thống có dây có phạm vi hoạt động đến mọi nơi có dây. Không có tín hiệu vô tuyến, do đó không có sự can nhiễu. (Mặc dù hệ thống không dây cũng có các lựa chọn để loại bỏ những vấn đề này.)
 • Nhiều tiếng chuông truyền thống hơn: Dành cho những ai thích nhạc chuông cổ điển với âm thanh phong phú - và những người không bao giờ muốn thay đổi âm thanh, các chuông cửa có dây sẽ hoạt động rất tốt. Bạn sẽ có tiếng chuông cửa trước và tiếng chuông cửa sau độc nhất với một chiếc chuông cửa có dây, thế là đủ với nhiều chủ nhà.
 • Tương đối dễ lắp đặt (bạn xem video dưới đây để tham khảo cách lắp đặt chuông cửa trong 1 phút)

Chuông cửa có dây được cài đặt thế nào?

Nếu bạn quyết định muốn có một bộ chuông cửa có dây, dây điện phải được chạy xuyên qua hoặc chạy dọc theo các bức tường nhà bạn. Các lỗ phải được khoan. Các nút chuông phải được gắn ngoài trời. Trong nhà, loa phải được nối dây với nút bấm ngoài trời. (Phần lớn dây chuông cửa có thể đã có trong nhà bạn.)

Các dây chuông cửa phải được nối vào một máy biến áp gần hộp rơ le để đảm bảo điện áp đi vào chuông cửa. Một khi chuông cửa có dây của bạn được cài đặt, nó không thể được di chuyển hoặc mở rộng mà không cần chạy dây nhiều hơn cũng như khoan thêm lỗ.

Bây giờ là các lựa chọn khó khăn: Loại phong cách cho chuông cửa, các thuộc tính cho an ninh

chuong-cua-khong-day

Một khi bạn đã quyết định xem bạn thích loại nào hơn giữa chuông cửa không dây và có dây, bây giờ bạn có một số quyết định khó khăn hơn để lựa chọn. Khi chọn chuông không dây, bạn có thể chọn các mẫu với nhiều tính năng an toàn và tiện lợi.

Bạn có thể mua chuông cửa không dây với nhiều tùy chọn âm thanh khác nhau. Bạn có thể sử dụng các âm thanh khác nhau cho mỗi cửa và thay đổi giai điệu chuông cửa (hoặc hiệu ứng âm thanh) để chào mừng ngày lễ hoặc chỉ để giải trí.

Nếu bạn chọn chuông cửa có dây, bạn có nhiều kiểu lựa chọn để phù hợp với bất kỳ cách trang trí nào: từ cổ điển đến hiện đại và nhiều hơn nữa. Bạn có thể chọn một chiếc chuông cửa hiện đại hoặc một chiếc chuông cửa có thiết kế bằng gỗ thủ công hoặc một phong cách khác.

Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: