Những yếu tố cần có cho 1 bộ khóa móc

Cần một bộ khóa móc chịu được thời tiết?

Bạn muốn an ninh từ bên ngoài, nhưng vấn đề thời tiết thì sao? Liệu một ổ khóa móc an ninh tiêu chuẩn có thể chịu được dưới sức nóng liên tục của mặt trời, hay gió và mưa hoặc là một ổ khóa chịu được thời tiết là một cách đầu tư tốt hơn? Tất cả đều phụ thuộc nơi khóa sẽ được sử dụng.

Khóa móc chịu được thời tiết là gì?

Một khóa móc hoàn toàn chịu được thời tiết được làm từ các vật liệu không gỉ và chống ăn mòn. Chúng thường được gọi là các ổ khóa biển và chịu được nước muối và môi trường khắc nghiệt.

Xem xét đến vấn đề an ninh

Các ổ khóa móc tiêu chuẩn có một còng thép cứng để ngăn chặn các cuộc tấn công. Các vật liệu của khóa móc chịu thời tiết thì mềm hơn và do đó dễ dàng hơn để cưa, cắt.

Đó là vấn đề môi trường

Đối với việc sử dụng ngoài trời thông thường, một ổ khóa tiêu chuẩn với còng cứng sẽ đảm bảo an toàn hơn. Còng có thể bị đổi màu theo thời gian nhưng sự ăn mòn chỉ ở bên ngoài và sẽ không ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của khóa.

Nếu khóa móc được sử dụng trong thời gian dài trên biển, trên thuyền, dưới nước hoặc trong các môi trường khắc nghiệt khác, một khóa móc chịu thời tiết hoặc khóa biển sẽ đáp ứng tốt hơn trong trường hợp này.

Tăng cường bảo vệ

Giống như tất cả các ổ khóa, khóa móc chịu thời tiết có thể bị ảnh hưởng bởi bụi, cát và đất. Nên cân nhắc đến một ổ khóa với áo khoác nhựa và rãnh bảo vệ. Tính năng này tăng cường bảo vệ cho các bộ phận bên trong và sẽ bị kẹt nếu chúng bị rỉ hoặc ăn mòn, làm cho khóa không sử dụng được.

Nhấn mạnh vào khả năng chịu thời tiết

Nếu bạn chọn một ổ khóa tiêu chuẩn, hãy tìm một ổ khóa có độ chống chịu thời tiết. Khóa được thiết kế chịu thời tiết được làm từ vật liệu như đồng thiếc, đồng thau và đồng phosphor. Loại rẻ hơn là khóa bằng đồng hoặc nhiều lớp trong một chiếc áo khoác nhựa. Mặc dù bên ngoài sẽ không bị ảnh hưởng quá mức bởi thời tiết nhưng vẫn có nguy cơ thép bên trong sẽ gỉ.

Bạn tham khảo thêm khóa điện tửkhóa thông minh: Tại Đây

Nhứng loại khóa móc nào có sẵn?

khoa-moc

Cho dù một ổ khóa đơn giản hay thiết bị bảo mật cao phức tạp, tất cả các ổ khóa móc đều có ba thành phần cơ bản: còng, thân khóa và bộ phận cơ khí.

Còng - vòng kim loại mở ra và đóng vào xung quanh vật được bảo vệ. Còng có nhiều độ dài và đường kính khác nhau cho phù hợp với nhiều nhu cầu.

Thân khóa - Phần rắn của ổ khóa có chứa các bộ phận cơ khí.

Bộ phận cơ khí / trục khóa – nằm bên trong thân khóa, đó là một cơ chế quay hoặc quay số.

Các loại khóa móc

Khóa móc ở khắp mọi nơi. Trong nhà và các cơ sở kinh doanh, nhà kho và các kho lưu trữ, tủ khóa phòng tập thể dục và hộp công cụ, ngay cả giữ đồ nội thất sân vườn và các thiết bị vui chơi. Việc sử dụng rộng rãi như vậy đòi hỏi nhiều loại khóa móc. Dưới đây là những loại phổ biến nhất.

Nhiều lớp

Thân khóa được tạo thành từ nhiều lớp kim loại được gắn chặt với nhau. Điều này làm cho các ổ khóa nhiều lớp khó khăn hơn để cắt, là lựa chọn chống chộm.

Chịu thời tiết

Sử dụng bên ngoài trong một thời gian dài, các ổ khóa thông thường sẽ gỉ hoặc bị ăn mòn đến mức mà chúng không thể mở được. Được làm từ vật liệu chịu thời tiết, chẳng hạn như thép không rỉ, hoặc với một tấm chắn bảo vệ ổ khóa, khóa móc chịu thời tiết được thiết kế để chịu được các yếu tố tác động bên ngoài.

Kết hợp (mã)

Thay vì chìa khoá, ổ khoá kết hợp được mở với một nút xoay hoặc một loạt các nút. Chúng là một lựa chọn tiện dụng cho nhiều người sử dụng, thường xuyên phải mở ổ khóa, hoặc những người không thích mang theo chìa khóa.

Kết hợp kèm khóa chính

Điều tốt nhất của cả hai loại, loại khóa móc này có thể được mở bằng mã hoặc chìa "kiểm soát chính" nếu người dùng quên hoặc không biết mã. Nó phổ biến trong môi trường đa người dùng, chẳng hạn như trường học và phòng thay đồ.

Khóa bảo vệ / che giấu / che chắn

Phần kim loại bảo vệ xung quanh còng, chỉ để lại phần trên cùng khiến cho gần như không thể cắt còng bằng một bộ cắt bulông.

Độ an toàn cao

Khi bảo vệ tài sản có giá trị cao, nhất thiết phải có một ổ khóa an toàn cao. Chúng đi kèm với các thuộc tính như thép cứng hoặc cùm xích, trục khóa chống chộm.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: