Nên chọn loại khóa móc có kích thước và hình dạng nào?

Kích thước và hình dạng của khóa móc không chỉ là câu hỏi về ngoại hình,Đó còn là lựa chọn loại khóa tốt nhất cho mục đích của bạn.

Kích thước thân khóa móc thế nào là chuẩn?

Khi nói đến kích thước khóa móc không nhất thiết phải ngang bằng với sức mạnh. Chẳng hạn, một khóa móc lớn làm từ vật liệu giá rẻ dễ bị phá vỡ hơn nhiều so với một phiên bản bằng thép có lớp vỏ cứng nhỏ hơn và được bảo vệ bằng cùm.

Kích thước khóa móc của bạn nên được xác định bởi không gian có sẵn và các vật liệu liên quan (yếm khóa, dây xích, thanh vv).

Hình dạng chuẩn là gì?

Khóa móc được chia làm 4 loại, theo hình dạng, được sử dụng với mục đích khác nhau.

Khóa móc thông thường

khoa-moc

có nhiều loại vật liệu khóa và cùm khóa giúp chúng thích hợp với nhiều ứng dụng an ninh từ thấp như khóa hộp dụng cụ, cho đến an ninh cao như bảo vệ cổng nhà máy hoặc bảo vệ xe máy.

khoa-moc

Khóa móc hình đĩa

có hình tròn với một cái cùm nhỏ lộ ra. Bởi vì không có góc nên chúng là sự lựa chọn tốt cho việc bảo vệ dây xích và cáp, ví dụ khi khóa xe đạp.

Khóa móc cùm trập/thẳng

khoa-moc

Sử dụng một cùm thẳng, chứ không phải móc câu, làm cho chúng nhỏ gọn với nhưng lại có khả năng chống tấn công cao. Chúng thường được sử dụng trên các cửa chớp cuốn an toàn được trang bị cho các cửa hàng và các điểm đậu xe và xích bảo vệ xe máy.

Khóa móc không cùm / cùm đóng

khoa-moc

Có một cái cùm nhưng nó bị "giấu" ở mặt dưới của thân khóa, khiến chúng chống lại các cuộc tấn công rất tốt. Chúng có thể tròn hoặc hình chữ nhật và được thiết kế để sử dụng với một yếm khóa bảo vệ phù hợp. Chúng rất phổ biến để bảo vệ cửa đôi giống như cửa kho và cửa xe tải.

Các bài viết về khóa điện tử: Xem tại đây

nên chọn loại cùm khóa nào?

Cùm của ổ khóa nhà bạn là một điểm thu hút cho các cuộc tấn công của kẻ trộm sử dụng máy cắt bulông, cưa và các công cụ tương tự. Vì vậy, điều quan trọng là phải cân bằng giữa việc giảm số lượng cùm bị phơi ra và việc phục vụ mục đích sử dụng của bạn.Luôn luôn chọn một ổ khóa để đảm bảo cùm nằm trong hai bên thân khóa.

Cùm đóng

khoa-moc

Một khóa móc cùm đóng có vai trong bao quanh chỉ lộ ra một phần nhỏ của cùm và do đó giảm thiểu nguy cơ tấn công. Nhiều công ty bảo hiểm nhấn mạnh vào mức độ an toàn cao hơn của khóa cùm đóng.

Tuy nhiên, thiết kế cùm đóng cũng làm giảm khả năng sử dụng của khóa do đó không phải lúc nào cũng thực tế, ví dụ như khi bảo vệ hai dây xích với nhau hoặc sử dụng kết hợp với một yếm khóa bọc.

Cùm mở

khoa-moc

Vời loại khóa cùm mở phần lớn cùm được lộ ra. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn khi tra vào lỗ nhưng rất dễ dàng bị tấn công.

Cùm nửa đóng

Một khóa móc cùm nửa đóng là một sự dàn xếp để cung cấp tính linh hoạt cao hơn khóa móc cùm đóng và an ninh được cải thiện hơn mẫu cùm mở.

Cùm dài

khoa-moc

Nhiều khóa móc cùm mở có cùm dài. Trong khi một cùm dài hơn có thể là cần thiết khi cùm buộc phải đi qua nhiều yếm hoặc phụ kiện, hãy nhớ rằng, cùm càng dài thì càng dễ bị tấn công.

Cùm điều chỉnh được

khoa-moc

Như tên cho thấy, độ dài của cùm có thể được thay đổi tùy theo mục đích của bạn.

Độ dầy và vật liệu cùm khóa nào bạn cần?

Đường kính và vật liệu làm cùm khóa móc có thể có ảnh hưởng lớn đến tính an toàn, thời tiết và chống ăn mòn và giá cả.

Độ dầy của cùm

Nhìn chung, cùm khóa càng dầy thì mức độ bảo mật càng cao – với loại vật liệu phù hợp. Như một hướng dẫn sơ bộ, cùm bảo mật cao có đường kính tối thiểu 10mm; Cùm an toàn trung bình là 7mm-9mm; Và bất cứ loại nào ít hơn 7mm được coi là độ bảo mật thấp.

Nguyên vật liệu

Cùm khóa móc sử dụng nhiều loại vật liệu, từ kim loại đến nhựa, tạo ra nhiều lựa chọn bảo mật, chống ăn mòn, chống chịu thời tiết và chi phí

Molypden là chất liệu mạnh nhất, đáng tin cậy nhất được sử dụng trong các ổ khóa và có tính chống ăn mòn cao. Nó cũng đắt nhất. Molypden đã được chứng minh trong các tình huống có nguy cơ cao như ngành công nghiệp hạt nhân, quốc phòng và không gian vũ trụ.

Boron là loại thép có độ chính xác cao thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp ô tô và các ứng dụng công nghiệp nặng do có khả năng chịu lực mạnh.

Thép đặc và thép cứng là vật liệu bền và chống cắt. Khóa móc bằng thép rắn thường được sử dụng trong các ứng dụng an ninh cao hơn và thường có mạ kẽm để chống ăn mòn.

Thép không gỉ cũng tương tự như thép rắn về độ bền và khả năng chống va đập nhưng đứng vững tốt hơn đối với thời tiết.

Đồng thau bền hơn nhựa nhưng không chống va đập như thép. Khóa móc bằng đồng là một lựa chọn không tốn kém khi cần có khóa an toàn chịu được thời tiết một chút.

Khóa móc bằng nhựa thường được sử dụng trong một tình huống an ninh nhẹ nơi không có trộm.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: