Một số điểm du lịch Sầm Sơn

Bãi biển Sầm Sơn

kinh-nghiem-du-lich-sam-son

Bãi biển Sầm Sơn cách thành phố Thanh Hóa 16km.Sầm Sơn co nhiều cảnh đẹp như:

 • Hòn Trống Mái
 • Đền Độc Cước
 • Núi Cô Tiên...

Bãi biển Sầm Sơn dài 10km,bằng phẳng và có nhiều hải sản quý như tôm he,cá thu,mực...Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ,vùng biển bao la với những sự tích và huyền thoại mang đậm chất nhân văn.Bãi biển Sầm Sơn là một trong những bãi biển rộng và đẹp nhất phía Bắc.

Động Tiên Sơn

kinh-nghiem-du-lich-sam-son

Động Tiên Sơn(Thanh Hóa) được người dân địa phương tự hào gọi là "Phong Nha thứ hai của Việt Nam".

Từ chân núi hoang vu nhìn lên,chỉ thấy cửa động đen ngòm chênh vênh.Qua cửa động nhỏ là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 20m bằng nhũ thạch,mình khoác áo cà sa trắng toát ngự trên tòa sen lung linh.

Sâu bên trong động là những hình thù kỳ dị của tạo vật như những mái tóc của các nàng tiên đan dày bằng nhiều sợi nhũ trắng đỏ,mảnh và đều tăm tắp xõa từ vòm hang xuống.Bên trái là những bông hoa san hô,hoa đá khổng lồ với muôn ngàn ngũ sắc giữa vòm hang sống động.Những khối nhũ thạch hình chim muông,cá,sư tử,voi...tạo ra một thế giới vừa thực vừa hư.

Trong động có giếng Tiên như cái bình đựng nước trong vắt đặt trên đá.Cung Thủy Tề Vương hiện ra tráng lệ với những con trai,hến và muôn vàn loài thủy sinh từ nhũ đá.

Đâu đó có tiếng rì rào của thác nước óng ánh đang tuôn xuống dòng suối Bạc lung linh.

Điểm du lịch sinh thái biển ở đền Độc Cước(Sầm Sơn)

kinh-nghiem-du-lich-sam-son

Khu du lịch sinh thái biển nằm dưới chân đền Độc Cước với diện tích khoảng 6000m2,nơi đây bạn có thể du lịch leo núi,thăm đền Độc Cước,thăm huyền thoại cung,nghe các điệu hò tỏ tình,hò mắc cạn ở xứ Thanh...Ngay sát bờ biển Sầm Sơn,phía núi cao là đền Độc Cước,nơi thờ vị thần Độc Cước chỉ có một nửa người.

Du khách có thể du lịch mạo hiểm,leo núi vượt qua rừng thông,hòn Trống Mái,leo lên cao thăm đền Cô Tiên cách bãi biển Sầm Sơn hơn 2 cây số.Đi xa khoảng hơn 2km nữa bạn sẽ được đến thăm chùa cổ Khải Minh và làng Triều,nơi có nghề dệt sam,xúc nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa.

Vườn quốc gia Bến En

kinh-nghiem-du-lich-sam-son

Phải qua đêm ở Bến En - Thanh Hóa,bạn mới được nghe tiếng Hoẵng gọi bạn trong đêm,tiếng chim ca buổi sớm,uống rượu cần và lắng nghe câu dân gian Mông kể về cội nguồn xa xưa,hoặc dìu dặt về tình yêu lứa đôi.

Hồ Bến En trong vườn quốc gia Bến En vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ thiên nhiên như một vùng tiên cảnh

21 hòn đảo nhấp nhô trong hồ rộng hơn 4000ha.Những vạt rừng cây chạy ra tận mép hồ,tạo nên nhiều cảnh sắc huyền diệu.

Hang Ngọc có những nhũ thạch hình thù long lanh kỳ lạ,màu sắc huyền ảo,in bóng trên dòng suối róc rách từ trong hang chay ra.Những đảo sinh thái ở Bến En còn là nơi trú ngụ,sinh sống của các loài thú hiếm và những hoa thơm,cỏ lạ.Về hồ Bến En,du khách còn được đến các bản làng người Mông,người Mường và người Tày.

Đền Bà Triệu

Đền Bà Triệu được xây dựng trên ngọn núi Gai,cạnh quốc lộ 1,thuộc làng Phú Điền,huyện Hậu Lộc,cách Hà Nội 137km.

Khi mới xây cất,ngôi đền chỉ là một nếp nhà tranh đơn sơ.Đến thế kỷ VI,vua Lý Nam Đế mới cho xây dựng lại với quy mô lớn hơn.Đến đời nhà Nguyễn(cuối thế kỷ 18)đền Bà Triệu được xây dựng lại như ngày nay.Trước đền có hồ sen,quanh hồ là những bồn hoa.

Hàng năm hội đền Bà Triệu được tổ chức vào 24/1 âm lịch.Trong ngày hội thường có các trò vui cổ truyền như đánh cờ người,đu,múa sư tử,thổi cơm thi...

Thành nhà Hồ

kinh-nghiem-du-lich-sam-son

Thành nhà Hồ hay còn được gọi là thành Tây Đô thuộc huyện Vĩnh Lộc,tỉnh Thanh Hóa,cách Hà Nội khoảng 150km.

Thành được xây dựng vào năm 1937,thời nhà Hồ thành có hình vuông,mỗi cạnh dài 500m,được xây bằng đá xanh cao khoảng 4,2m.Thành có 4 cửa,quanh thành có hào sâu,phía trong thành cung điện uy nghi lộng lẫy.Từ cửa Nam có đường lát đá thẳng đến đàn Nam Giao ở Đốn Sơn.

Trải qua hơn 6 thế kỷ,cho đến nay,tòa thành chỉ còn lại cửa phía Nam với 3 cổng vòm cuốn bằng đá xanh.Khung tường thành còn lại chỉ là những bức tường bằng đất.Các công trình trong thành không còn lại gì cả.

Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn

MỘT SỐ ĐẶC SẢN ẨM THỰC THANH HÓA

 • Nem chua Thanh Hóa
 • Bánh đúc sốt Thanh Hóa
 • Gỏi cá Nhệch Nga Sơn
 • Cá sứt mũi sông Chu
 • Ốc mút xứ Thanh
 • Cá mè sông Mực

Một số nghề truyền thống ở Thanh Hóa

 • Nghề chạm khắc đá ở núi Nhồi
 • Nghề dệt của người Mường Thanh Hóa
 • Chiếu cói Nga Sơn

Một số lễ hội truyền thống ở Thanh Hóa

 • Lễ hội Lam Kinh
 • Lễ hội đền thờ Bà Triệu
 • Lễ hội cầu Ngư
 • Lễ hội làng Phú Khê

Trên đây là chia sẻ một số điểm du lịch Sầm Sơn kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn.Nếu bạn thích bài viết thì đừng quên chia sẻ nhé!

Các bài viết khác:

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: