Những điều cần biết khi chọn khóa móc

Nên cân nhắc điều gì khi chọn khóa móc?

Việc chọn khóa móc phù hợp cho nhu cầu của bạn thì quan trọng hơn là chọn một cái trông đẹp. Đây là một số điều cần suy nghĩ trước khi thực hiện mua hàng.

Các tài sản bạn muốn bảo vệ có giá trị thế nào?

Nếu chúng có giá trị, rất có thể kẻ trộm hoặc kẻ xâm nhập sẽ cố gắng để lấy chúng, do đó, hãy sử dụng tiền cho một ổ khóa an ninh cao. Hãy nghĩ về nó như một khoản thanh toán bảo hiểm mà bạn chỉ phải thực hiện một lần. Nếu chúng không có giá trị, có vẻ như kẻ trộm sẽ không cố gắng hết sức để ăn cắp chúng, do đó, một ổ khóa độ an toàn thấp hơn cũng sẽ không sao.

Xem xét đến môi trường

khoa-moc

Với mục đích sử dụng khóa móc ngoài trời thông thường, khóa tiêu chuẩn với còng cứng giúp bảo vệ tốt hơn. Còng có thể bị đổi màu theo thời gian nhưng sự ăn mòn chỉ ở bên ngoài và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của khóa.

Nếu khóa móc được sử dụng trong thời gian dài trên biển, trên thuyền, dưới nước hoặc trong các môi trường khắc nghiệt khác, một khóa móc chịu được thời tiết sẽ tốt hơn.

Bạn có phụ kiện gì cho khóa móc?

Điều quan trọng là đảm bảo các cấu trúc xung quanh và các thành phần phù hợp với đánh giá an toàn của ổ khóa. Chẳng hạn, một ổ khóa an toàn cao sẽ bị giảm nếu kết hợp với một dây xích nhỏ và một cái yếm khóa được gia cường sẽ không có ích nếu khung cửa dễ bị vỡ dưới áp lực mạnh.

Loại khóa móc này có thích hợp không?

khoa-moc

Kích thước không phải là một chỉ số đáng tin cậy khi nói đến hiệu quả của khóa này, nhưng sử dụng một khóa 40mm mỏng với một yếm khóa to, hoặc ngược lại, là không thích hợp. Bạn có cần các loại chìa đặc biệt?

Nếu bạn có rất nhiều khóa móc để quản lý, hãy xem các tùy chọn ' khoá chủ', 'khóa giống' hoặc 'khóa giới hạn'. Khóa chính là một hệ thống gồm hai chìa khóa mà một nhóm các khóa có thể được mở bằng một khóa chính duy nhất, nhưng mỗi khóa trong nhóm cũng có một chìa khoá duy nhất.

Khóa giống đề cập đến một nhóm các khóa móc tất cả có thể được mở cùng một chìa và như tên gọi, khóa giới hạn là đặc biệt đối với chủ sở hữu và cần có bằng chứng nhận dạng để có được một bản sao.

Nếu rất nhiều người cần sử dụng khóa móc,nếu kết hợp có thể là một lựa chọn tốt vì nó tránh phải có một số lượng lớn các chìa. Tuy nhiên, lưu ý rằng các khóa này kết hợp chỉ phù hợp với các ứng dụng bảo mật ở mức độ thấp.

Xem thêm khóa cửa điện tử: Tại Đây

Nên dành bao nhiêu tiền cho khóa móc?

Khóa móc là loại chi phí một lần để đảm bảo tài sản có giá trị của bạn. Nhưng bạn chọn loại khóa móc nào? Loại vật liệu làm khóa này của bạn có một sự ảnh hưởng lớn đến mức độ an ninh và giá cả.

Một nguyên tắc chung là chọn một khóa móc để phản ánh giá trị của tài sản mà bạn muốn bảo vệ. Một kho với một đống hỗn độn không nhất thiết cần một mẫu công nghệ cao tốn kém, nhưng một căn nhà chứa thuyền và dụng cụ điện của bạn thì cần.

Chi phí thấp, độ an toàn thấp

Đồng thau là một kim loại tương đối mềm nên có thể chế tạo nhanh chóng và do đó giá rẻ để làm. Kết quả là các khóa móc bằng đồng có chi phí thấp nhưng dễ bị tấn công.

Một điểm cần xem xét thêm là khả năng các cạnh sắc có thể làm xước các bề mặt và bàn tay,các mẫu đắt tiền hơn thường không gặp điều này với mộng vuông hoặc làm tròn các cạnh.

  • Sản phẩm khóa móc ngoài trời
  • Sản phẩm khóa móc trong nhà

Các khóa móc bằng thép tráng bóng được làm từ một số tấm thép mỏng được đúc sẵn với nhau. Chúng cũng tương đối rẻ tiền để sản xuất và do đó chi phí thấp, nhưng các đầu tiếp xúc là một điểm yếu.

Nhựa giảm chấn trên đế làm giảm nguy cơ trầy xước.

Chi phí càng cao, độ an toàn càng cao

Khóa móc với lõi thép và vỏ thép cứng thì chắc bền và chống ăn mòn. Chúng thường được sử dụng trong các trường hợp cần bảo mật cao hơn và thường có mạ kẽm để chống ăn mòn.

Khóa móc bằng thép không gỉ cũng rất bền và chống giả mạo.

Nếu khóa của bạn sẽ bị ăn mòn trong điều kiện khắc nghiệt hoặc môi trường mặn, hãy cân nhắc nâng cấp loại khóa thép vững chắc hoặc khóa móc bằng thép không gỉ của bạn lên một phiên bản chống nước biển được thiết kế đặc biệt để chống ăn mòn.

Khi nói đến việc chọn đúng vật liệu cho việc sử dụng của bạn cũng cần xem xét vật liệu của còng khóa.

Xem tất cả các sản phẩm khóa móc trên Lazada: Tại Đây

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: