1

CHUYẾN DU LỊCH XUYÊN VIỆT BẰNG XE MÁY CỦA TÔI KỲ 2

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy

Du lịch xuyên Việt bằng xe máy Ngày 3.

Số là sau khi viết mấy bài trước để báo cáo với mọi người em sốt ruột quá lên phòng dọn đồ check out và sang chỗ sửa xe luôn, do không mua được IC nên bác Nu (bác thợ sửa xe ở Huế) đành lấy đồ Honda chế vào để em đi tạm. Trong lúc đó thì anh Văn lại liên lạc với anh Châu trong ĐN để chờ em vào sẽ dẫn em đi mua IC xịn, vậy cũng ổn. Bộ IC chế không ngờ ngon tệ, phóng vèo vèo (do đc bác Nu và mấy bác ở Huế bảo các bác ấy toàn làm thế và đi ầm ầm nên em cũng muốn thử xem ầm ầm nó thế nào). Đến chân đèo Hải Vân thì trời hết mưa, xe vẫn phóng như bay với tốc độ trong khoảng 60 – 70km/h. IC Honda mà điên thật, em nghĩ vậy, đã thế thì cứ để bộ này chạy cho nó đã vào ĐN mua 1 con IC xịn để phòng sự cố vậy…. Với bộ IC chế này em còn phóng lên tận đỉnh đèo Hải Vân (chỗ có mấy trạm khi tượng với lại mấy đài phát sóng), đèo Hải Vân bên Đà Nẵng trời không mưa cảnh đẹp khủng khiếp. Không vì phải đi mua IC thì em còn nấn ná trên đấy có lẽ đến hoàng hôn, biển xanh, núi đồi hùng vĩ, bán đảo Sơn Trà nằm giữa biển rồi thì thành phố ĐN trải dài ven biển…

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy

Đến Đà Nẵng

Nhưng mà trời chẳng chiều lòng người, vào đến ĐN được anh Châu dẫn đi mua IC ngon xong thì xe… không chịu nổ máy. Khỉ thật vừa mới xong mà, đạp mãi không nổ, chán quá ngay gần đấy có hiệu sửa Honda & Vespa em mới dắt xe vào luôn. Kiểm tra chán chê, ông thợ trẻ măng phán: xe bị tụt hơi! Khỉ ạh, xe tôi vừa đi phăm phăm, đạp vẫn nặng chân thế này làm sao mà tụt hơi; nghĩ vậy em mới bảo: Thôi, anh lắp hết cả lại giùm tôi. Đúng lúc đó thì ông bố về, anh chàng bảo: thôi để bố tôi xem cho. Hóa ra ông bố mới là dân chơi và sửa Vespa, ông con là nhân viên hãng… Honda . Ông bố lúi húi kiểm tra 1 hồi bảo: chết điện! Lúc này em vẫn để nguyên bộ IC chế trên xe, thế là em móc con IC mới tinh ra bảo ông ấy thay vào kiểm tra. Thay xong ông ấy lại bảo là chết trong mâm điện, thế này thì điên lắm rồi, ông ấy mở ra đúng là cuộn nổ trong mâm điện có vấn đề (điện yếu xìu ). Em mới bảo ông ấy có cách nào làm cho xe chạy ngon thì làm luôn cho em, ông ấy bĩu môi: có bộ mâm gin nhưng đắt lắm. Há há, em bảo: bác lắp luôn vào cho cháu , ngon . Vậy là xe em giờ ngon, cả mâm và IC đều gin và xịn. Àh quên, cha này tên Miên có 1 con PX đời 1995 mới đi 7000km gin từ đầu đến chân nói bán 30M bác nào quan tâm thì cho em nhá.

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy

Chặng từ Đà Nẵng vào Hội An

Chuyến du lịch xuyên Việt bằng xe máy của tôi,từ ĐN vào Hội An khoảng 30km, em chọn đường ven biển ngon và vắng để thử xe vì cha Miên này nói kéo thoải mái cả năm không sao. Em quất 30km đường ven biển ấy toàn 85-90km/h (từ ĐN vào HA em đi mất có hơn 20p ), xe ngon chạy như điên. Nhưng có 1 vấn đề là mỗi khi giảm ga lại thấy xe hơi lịm đi như kiểu thiếu xăng, điều này được kiểm chứng ngay khi vào đến Hội An, đường đông đi chậm xe chết máy liên tục vì cứ nhỏ ga là lại lịm máy. Sáng mai sẽ mang ra thợ Hội An để căn chỉnh lại xăng gió, có lẽ thế là sẽ ngon .

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy
Nãy phởn chí em đi làm 1 đĩa cơm gà (món ưa thích của em ở Hội An), làm thêm chai bia Laru (hình như viết sai ) đã thế, xong lại làm thêm bát cháo nữa để bù lại bữa trưa ăn không khí.
Giờ em sẽ đi chụp choẹt linh tinh dọc bờ sông Hoài phố rồi kiếm 1 quán bar nào đó để ăn chơi phá đời (hi vọng có em khoai tây nào đó về ủ chăn giúp em, lạnh quá ) dù sao thì sau vụ xe tải rồi thì IC và mâm điện ví em đã vơi đi phần nào tranh thủ phá nốt rồi gọi đt về cầu cứu chuyển tiền vào tài khoản.du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy

Chúc mọi người buổi tối vui vẻ!

Phong Vu.

[su_list icon=”icon: check”]

 

Save

Save

Save

Save

Save