CHUYẾN DU LỊCH XUYÊN VIỆT BẰNG XE MÁY CỦA TÔI KỲ 3

du-lich-xuyen-viet

 

Chuyến du lịch bằng xe máy của tôi Ngày 4.

Sáng nay do đã hẹn với bác Cường ở Hội An rồi nên 7h30.am em gọi bác ấy, 8h.am em xuống chằng buộc đồ lên xe, đang buộc đồ thì bác ấy đến. Chờ em buộc xong thì bác ấy dắt đi cafe, nói là ông sẽ chỉnh xe cho em cũng đang ngồi đấy. Ngồi cafe được 1 lúc em mới dám rón rén hỏi: Anh ơi, ai sẽ chỉnh xe cho em đấy? Em còn cả 1 ngày dài phải đi nên muốn đi sớm. Hóa ra cái ông thợ chỉnh xe cũng ngồi cùng bàn cafe luôn, ông ấy có 1 con baja cắt gọt lung tung mà mấy bác ở Vespa Hội An nói lên 120km/h cái rẹt . Sau cữ cafe tất cả kéo nhau về tiệm của bác ấy ở trong 1 hẻm nhỏ, bác ấy mở máy ra rồi phán xe của em là Exell lên đời PX . Thôi dù sao thì bác cứ làm cho xe em nổ ngon lành là được, sau 1 hồi căn chỉnh là chạy thử bác ấy phán: ngon rồi! thế là em an tâm lên đường thiên lý…

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy
Kế hoạch của em là tối nay ngủ ở Nha Trang, khoảng cách địa lý đường bộ theo như các cô 1080 là khoảng 520km và theo xe em là khoảng 560km. Em xuất phát ở Hội An lúc khoản 9am, do tự tin xe đã được căn chỉnh rồi còn mâm điện gin, IC gin hôm qua đã test đoạn Đà Nẵng – Hội An nên em chạy căng lắm.

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy

Buổi sáng trời se se lạnh, nghe tiếng xe gầm lên thật đã, chẳng mấy chốc đã qua thành phố Tam Kỳ thẳng tiến tới Quảng Ngãi. Lúc này em chưa ăn gì cả, mới có ly cafe nâu đá vào bụng, qua khỏi Quảng Ngãi 1 đoạn đành dừng lại ăn sáng kiêm bữa trưa luôn. Ăn xong lên xe chạy miết, chỉ ngừng lại đổ xăng khi cần vì tự em biết rằng ngày hôm nay sẽ là 1 ngày vất vả nếu muốn tới Nha Trang nhất là chạy muộn như em.

Đến đầu tỉnh Bình Định, đã chạy được khoảng 300km rồi thì trời nóng không chịu được. Số là hôm này em đã vào miền nam trung bộ nên thời tiết khác hẳn ngoài bắc, trời dịu mát lúc ở Hội AN và nắng dần khi tiến về phương nam. Đến Bình Định thì em dừng lại 1 quán nhỏ ven đường để thay áo khoác, nằm trên võng nghỉ ngơi 1 lúc nhìn ra ngoài đường. Thấy có nhiều xe vợ chồng chở nhau cùng rất nhiều hành lý, có lẽ họ không đi được xe khách nên đành chạy xe máy về ăn tết và đang trên đường quay lại phương nam. Nghỉ ngơi 1 lúc thấy người ngợm ok em lại lên đường tiếp, chẳng mấy chốc đã thấy bóng nắng đổ ngang đường, bóng người và xe ngày càng dài ra.

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy

Đến địa phận Phú Yên cảnh chợt đẹp nao lòng, đang đi giữa đồng lúa thì bỗng nhiên đi qua 1 làng dừa rồi lại bỗng vỡ òa ra khi thấy biển xanh ngay trước mặt mình. Ôi, biển xanh, cát trắng, nắng vàng… (chỉ thiếu mỗi bikini ). Đến Đèo cả thì trời chiều lắm rồi, em vẫn giữ tay ga khoảng 80km/h vì cũng chẳng thể đi nhanh hơn được. Phong cảnh thật tuyệt vời, cứ đi 1 lúc lại dừng lại chụp ảnh. 1 bên núi 1 bên biển, thế mới thấy quê hương mình đẹp biết bao nhiêu. Lần mò mãi đến khi hoàng hôn nhọ mặt người em cũng đến Nha Trang, vừa đúng 6pm. Loay hoay 1 hồi chả biết nên ở đâu, liền gọi cho soái Chẫu. Quả đúng là người con của quê hương, soái ca đã tận tình chỉ cho em chỗ ăn chỗ nghỉ…

Chuyến du lịch bằng xe máy của tôi Ngày 5.

Sáng nay em để báo thức lúc 7am, không hiểu sau lại dậy sớm hơn. Nhưng do dự kiến là sáng sẽ đi lòng vòng thăm Nha Trang rồi trưa mới đi nên cố nằm nướng 1 chút trên giường, cứ thấy lười biếng, chết thật không lẽ đã mệt rồi sao??? Sau khi dậy mặc đồ thì tự nhiên “thú tính” lại nổi lên, thế là em quyết định đi luôn, Nha Trang thì lúc khác quay lại cũng đc.

du-lich-xuyen-viet-bang-xe-may

 

Giờ đi 1 mình lòng vòng cũng buồn. Vậy là lên đường luôn, chạy ra khỏi Nha Trang thì theo đường ven biển chạy sang Cam Ranh. Đường đẹp, thời tiết đẹp, phóng mát ga luôn; quá đã! Qua khỏi Cam Ranh, bắt đầu vào địa phận Ninh Thuận thì phong cảnh thay đổi dần. 2 bên đường hiện ra như trong phim em được xem về miền tây hoang dã của nước Mĩ vậy, những đàn bò thong dong gặp cỏ, những núi đá hùng vĩ rồi những đồi cát, những hoang mạc ngút tầm mắt. Thật choáng ngợp! Nhìn thì đẹp nhưng chụp ảnh thì chịu do không có ống kính góc rộng, thôi thì vừa phóng xe vừa ngắm vậy.

Em vừa đi vừa nhìn cột km dọc đường, vừa mong sớm đến SG để gặp anh em lại vừa mong phong cảnh 2 bên đường cứ trải dài như vậy mãi. Chạy qua Bình Thuận phong cảnh cũng dần thay đổi, bắc Bình Thuận còn nguyên những hoang mạc kéo dài, những núi đá với cây bụi lúp xúp theo phong cách wild west thì sang đến nam Bình Thuận phong cảnh chuyển dần sang đất đỏ miền đông nam bộ.

Rồi đến những rừng cao su trải dài khi đến Đồng nai, Biên Hòa…Đường đông kinh khủng, nhiều xe máy và xe hơi. Có vẻ bà con về quê ăn tết đang lũ lượt quay lại miền đất hứa, dọc đường có xe máy biển Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Nam rồi đến Phú Yên, Bình Định… xe nào cũng chở 2 người cùng nặng hành lý chuẩn bị cho 1 năm xa quê nữa. Đến Biên Hòa đường bắt đầu đông, em cứ sợ sẽ tắc khi vào đầu thành phố, càng gần SG đường càng đông. May mà xa lộ HN vẫn đi được, lết trong cái nắng nóng chói chang phương nam rồi cũng đến được Q1. Vào thuê phòng tắm rửa rồi tót ra quán bia luôn 😀 (Còn nữa..)

Phong Vu.

Các kỳ trước:

[list type=confirm] [item]Chuyến du lịch xuyên Việt bằng xe máy của tôi kỳ 1[/item] [item]Chuyến du lịch xuyên Việt bằng xe máy của tôi kỳ 2[/item] [/list]

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: