Chuyến du lịch xuyên Việt bằng xe máy kỳ cuối

du-lich-xuyen-viet-bang-xe-may

Chuyến du lịch xuyên Việt bằng xe máy Ngày 9.

Sáng hôm đó, khi nghe tiếng kẻng và tiếng cho tru khủng khiếp em mới thò đầu ra khỏi chiếc màn công chúa hỏi đồng chí yêu 6 năm bị bỏ: tụi em có phải dậy không anh? Không, cứ ngủ tiếp đi. Thế là em lại an tâm nằm ngủ tiếp đến hơn 6am thì các đồng chí ấy tập thể dục xong và lên gọi tụi em dậy, em với tư lệnh dậy gấp chăn màn, đánh răng rửa mặt rồi xuống ăn sáng cùng luôn. Bữa sáng gồm 1 chậu cơm giống ngày hôm trước (vừa nhiều vừa nguội vừa cứng), 1 chậu canh gì mà lá giống lá mùng tơi nhưng lại chua chua, 1 đĩa cá kho tiêu (cá hôm nay vẫn bé như hôm qua nhưng không nát bét nữa ).

Em cùng tư lệnh và đồng chí yêu 6 năm bị bỏ ngồi cùng bàn (có lẽ đồng chí ấy được lệnh theo dõi tụi em), tư lệnh vẫn có vẻ không ngon miệng lắm nên ăn chậm và uể oải, em thì chan canh vào rồi lùa luôn 2 bát (chả mấy khi ăn cơm trực). Ăn xong em tự động ra ngoài máng nước rửa bát đũa và cho lên giá cất rồi lại lên phòng nằm đọc sách, không biết tư lệnh và đồng chí kia ăn uống thế nào.

Khoảng 1 tiếng sau khi em đang nằm đọc sách thì thấy tư lệnh ngoắc em dậy, em vội vàng lật đật đi theo tư lệnh sang phòng hội trường để tiếp tục làm việc. Sáng nay các đồng chí BP tiếp tục lấy lời khai của tụi em, các đồng chí ấy bảo nếu thuận lợi thì trong buổi sáng là tụi em sẽ được về. Sau khi lấy lời khai khoảng 1 tiếng thì lại thấy các đồng chí ấy gọi tụi em sang, lần này là để tụi em nhận quyết định phạt vi phạm hành chính và nhận lại đồ đạc, mừng quá... Vậy là tụi em được trả lại hết đồ đạc, không hề mảy may suy chuyển.

Chỉ có điều tư lệnh có vẻ không vui khi nhìn cái quyết định xử phạt của đồn trưởng ký, tư lệnh nói khung hình phạt cao hơn quy định trong thông tư hay nghị định gì đó (tư lệnh thật là thần thông quảng đại, cái gì cũng biết ), em thì sợ quá nên nói: phạt bao nhiêu cũng được, miễn là được về với vợ con . Thế là em ở lại đồn BP chờ tư lệnh bắt xe ôm vào thị xã Hà Tiên để đến kho bạc nộp tiền, khi tư lệnh quay lại em vội vàng chằng buộc đồ đạc rồi té luôn (té nhanh đến mức tư lệnh quên cả đưa biên lai phạt cho các đồng chí BP, đang đi thì các đồng chí ấy gọi đt cho em để quay lại nộp; tư lệnh quyết định không quay lại mà để khi nào về sẽ gửi chuyển phát nhanh xuống). Trên đường đi tư lệnh còn nói khi về sẽ xem lại quyết định xử phạt có đúng không, thật là cẩn thận, em thì sợ quá thoát là mừng lắm rồi.

du-lich-xuyen-viet-bang-xe-may

Lại nói, rời khỏi Hà Tiên vẫn là tư lệnh đi trước em nối bước theo sau, tư lệnh tiếc mỗi 1 điều là không được tắm ở biển Hà Tiên. Con đường tụi em đi chạy song song với biên giới Cam, mỗi lần thấy cái biển "khu vực biên giới" là em lại co rúm cả người lại, máy ảnh cất kỹ không dám lôi ra (số tiền còm còn lại chả biết phạt được mấy lần nữa, cẩn thận vẫn hơn ). Chạy miết đến gần Tịnh Biên thì không chịu được em đành lôi máy ra chụp, bà con đang vụ gặt lúa nên màu vàng no ấm ở khắp mọi nơi. Mà cũng lạ là em thấy bà con toàn phơi lúa trên mặt đường, vừa hao phí do rơi vãi lại dễ bị gãy hạt do xe chèn khi bán giá sẽ thấp; sao không làm 1 hệ thống sấy nhỉ???
Chạy qua Tịnh Biên đến gần Châu Đốc thì em thấy bên đường có mấy quán cafe võng có bán thốt nốt, phải vào ăn thử cho biết; nghĩ là làm em tấp xe vào luôn mặc kệ tư lệnh chạy trước. Em vào nằm võng rồi mới móc đt ra gọi tư lệnh, gọi mãi ko đc thì thấy tư lệnh gọi lại, thế là 2 anh em nằm võng đung đưa uống nước thốt nốt. Hồi sau đi tiếp tìm mãi mà ko có nhà hàng nào bán chuột tụi em đành ăn đại ở 1 quán ăn khá sạch sẽ chỗ núi Sam, ăn xong đi khỏi Châu Đốc khoảng 20km thì thấy bà con bán chuột quay lu nhiều vô thiên lủng nhưng tư lệnh no rồi nên không cho em dừng lại mua 1 con ăn thử. Đi qua Long Xuyên rồi đến gần cầu Mỹ Thuận, em thì muốn chạy tuột và Vĩnh Long nghỉ đêm nhưng tư lệnh nhất quyết ko cho phép, ngài nói: chú đi mệt rồi, chạy thẳng về Mỹ Tho rồi mai lên SG đường còn ngắn cho nó khỏe. Giời ạh em đang mệt thì phải cho em nghỉ ngay chứ sao lại mắt em mai mới đc nghỉ??? Thế là em lại cun cút chạy theo tư lệnh về Mỹ Tho, đến Mỹ Tho là 6pm rồi cũng tìm đc 1 ks khá ok. Tụi em đi ăn tối rồi về ngủ và viết bài báo cáo, sáng hôm nay dậy ăn sáng xong tư lệnh dắt em về lại SG luôn. Về đến SG tư lệnh dẫn em ra ga để gửi xe về HN rồi đưa em đi ăn trưa, ăn trưa xong em về nhà tư lệnh lấy đồ rồi ra thẳng sân bay. Thật em chưa đi chuyến nào mà có vị tư lệnh ngon lành và tận tình như tư lệnh TNXP, chúc mừng 1 vị tư lệnh mới được phát hiện của Vespaviet .
Giờ em tút về HN đây, tạm biệt các bác, cảm ơn mọi người đã theo dõi và động viên em, cảm ơn anh em vespa Huế đã tận tình đưa em đi sửa xe (Mr Tiến), cảm ơn Mr Châu (Vespa Đà Nẵng) đã đưa em đi mua đồ và giúp em lúc khó khăn, cảm ơn Mr Cường và anh em Vespa Hội An đã căn chỉnh xe em để chạy ngon lành đến tận lúc lên tàu. Cảm ơn tất cả mọi người, hẹn gặp lại!

Phong Vu.

Xem các kỳ trước:

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: