Chuyến du lịch xuyên Việt bằng xe máy của tôi kỳ 6

du-lich-xuyen-viet-bang-xe-may

Kỷ niệm đáng nhớ ở doanh trại bộ đội

Chuyến du lịch xuyên Việt bằng xe máy-Sau khi chờ xem nốt bản tin thể thao ưa thích, tư lệnh khoát tay bảo em xách đồ theo vào phòng ngủ, em lũn cũn xuống cuối phòng xách đồ rồi chạy theo tư lệnh sang phòng ngủ. Phòng ngủ là 1 căn phòng nhỏ có 4 giường đơn kê ở 4 góc, giữa phòng có 1 chiếc tủ đồ bắng vải (loại tủ gấp của tàu mà tụi sv hay dùng) rách nát tả tơi đến nỗi gần như còn mỗi bộ khung.

Trên nóc tủ bụi phủ mờ là 2 hàng mũ sĩ quan nằm khá ngay ngắn, cạnh tủ là 1 chiếc kệ nhỏ trên kệ có 1 hộp mứt bí, 1 chai nước, 1 lọ lăn nách, 1 chiếc gương... Đấy là tất cả những gì đập và mắt em, thấy em đứng lúng túng ko biết làm gì đồng chí Cường (tên anh chàng kiểm tra tụi em hồi chiều và cho tụi em ở cùng) chỉ cho em chiếc giường em sẽ ngủ và lấy cho em 1 bộ chăn màn. Nguyên đây là phòng của đội trinh sát đồn biên phòng do 1 số chiến sĩ về nghỉ phép tết chưa đến nên có giường trống cho 2 lữ khách đường xa và em hân hạnh được ngủ lần đầu tiên trên 1 chiếc giường lính. Mở bộ chăn màn ra em thấy... chiếc màn của mình màu HỒNG, giời ạ, sao lại màu này??? Kiểm tra thì thấy giường của em lại ko có cọc để mắc màn, thế là đành mắc màn vào 3 chiếc đinh đónh trên tường 1 đầu màn còn lại thì túm lại với nhau. Thế cũng coi như ok, ngủ miễn phí thế là tốt rồi...
Em khá mệt nên chui vào màn nằm đọc sách (chỗ bệ cửa sổ phòng em nằm có 1 chồng vở ghi chép và mấy quyển sách: tư tưởng HCM, đời đời theo gương người,... và quyển em chọn đọc là: các phát minh và khám phá quan trọng làm thay đổi thế giới, nói chung là nhăng nhít nhưng có còn hơn không ) chờ cơn buồn ngủ kéo đến.

du-lich-xuyen-viet-bang-xe-may

Tâm sự với các đồng chí bộ đội

Trong lúc em đang đọc sách thì tư lệnh ngồi tán phét với đồng chí Cường, tư lệnh siêu thật, ngay lập tức khai thác được bao nhiêu thông tin từ đối tượng: anh chàng này đang học sĩ quan ở trường học viện quốc phòng ở Sơn Tây, có người yêu 6 năm thì người yêu bỏ đi... lấy chồng, quê ở Kon Tum... nói chung là nhiều lắm, em nghe bập bõm nên chả nhớ mấy. Rồi lúc sau thấy tiếng đàn bập bùng, hóa ra là đồng chí BP đàn còn tư lệnh... hát. Giời ạh, hóa ra tư lệnh yêu đời phết . Nhưng hát hò 1 lúc mà chả có bài nào trọn vẹn cả vì tư lệnh đòi có quyển bài hát thì mới hát do không thuộc lời, hay đòi đồng chí BP cho xem sổ tay bày hát (tư lệnh tin rằng chú lính nào cũng có 1 cuốn sổ tay ghi chép các bài hát yêu thích rồi thì vẽ vời lung tung như trong phim... VN ). Chú BP đàn chán mà tư lệnh chẳng hát nên quẳng đàn cho tư lệnh tự mà chơi, tư lệnh gảy tưng tưng đc mấy phát thì... hết vốn thế là cả 2 rủ nhau uống rượu. Nghe thấy rượu em nhỏm dậy ngay, có tí cay vào chắc sẽ dễ ngủ, em nghĩ vậy...

Thế là em dậy lon ton phụ giúp tư lệnh và đồng chí biên phòng chuẩn bị đồ nhậu: 1 chai Vodka HN nhỏ, 1 quả xoài xanh, 1 ít mứt bí còn dư từ tết, 1 gói mỳ tôm bóc ra lấy muối chấm xoài và mỳ làm mồi. Nhìn quanh quất có vẻ hẻo quá, may mà nhớ ra túi tôm khô mua ở Mũi Cà Mau, mang ra làm mồi luôn.

Vậy là cũng hòm hòm rồi, nhậu thôi!!! Mọi khi tư lệnh đi cùng anh em uống ít lắm, vậy mà hôm nay thắm tình quân - dân làm sao mà lại uống tồm tộp 1 lúc sau thì mặt đỏ nhừ ngay. Hết chừng 1 nửa (do không có ly nhỏ nên đổ ra 1 cốc thủy tinh lớn rồi uống quay vòng) thì tư lệnh có vẻ bắt đầu mệt, từ đây ngài chỉ nhấp môi lấy tinh thần còn đâu em và đồng chí BP dè sẻn chia nhau. Câu chuyện càng về cuối càng sôi nổi theo nồng độ cồn vào trong máu, bao nhiêu thứ được lôi ra kể với nhau: kỷ niệm thời đi học, tình yêu, rồi quay sang chính trị quân sự.... Nhưng cuộc vui ngắn chẳng tày gang, ngồi được 1 lúc đến gần 10pm thì giọt rượu cuối cùng cũng trôi tuột vào cổ họng em, thôi nghỉ vậy.

Em lại chui lên giường nằm đọc sách 1 lúc rồi tắt đèn cho tư lệnh đi ngủ, vừa mới thiu thiu thì em nghe tiếng có người vào phòng nói chuyện. Giọng người này là giọng bắc khu vực Hải Dương hay Bắc Ninh gì đấy, nói cứ eo éo như XH (em chúa ghét thằng cha này ). Tưởng các đồng chí trinh sát BP lại đến tìm hiểu sự việc nên em bật dậy hỏi: anh có cần khai thác gì thì em xin thưa; em là em hãi lắm... Nhưng đồng chí ấy bảo: Khuya rồi mà tớ nhớ vợ đếch ngủ đc nên vào đây ngồi tí , mới có con 6 tháng nên nhớ vợ thì ít mà nhớ con thì nhiều.

Em liền bật đèn lên để đồng chí ấy ngồi cho đỡ muỗi, nhìn kỹ thì thấy đây là 1 đồng chí bộ đội BP thực thụ lắm: da đen giòn, béo tròn trùng trục, người thấp đậm. Đồng chí ấy đang ngồi chơi game để giết thời gian, khoe: Tao còn 2 chai rượu mà chả có mồi để uống. Gặp hàng rồi, em nói luôn: anh xuống lấy rượu lên đây, mồi trên này không thiếu. Vậy là đồng chí ấy xuống phòng lấy lên... mỗi 1 chai, chai còn lại là để giành cho 1 đêm buồn khác .

du-lich-xuyen-viet-bang-xe-may

Em cũng ngay lập tức lôi túi tôm khô ra, miếng xoài còn gặm dở lúc trước lại được trong dụng, và tất nhiên là không thể thiếu mì tôm và mứt bí. Thật là 1 cuộc nhậu đặc biệt, nhất là lại đúng dịp sinh nhật ngài tư lệnh TNXP . Chúng em 4 người ngồi xếp bằng dưới đất, không quên đóng kín các cửa phòng lại, 2 chiến sĩ biên phòng nhậu cùng 2 đối tượng đang bị điều tra . Lần nay tư lệnh uống ít lắm, ngài tập trung vào xoài và mì tôm khô. Em thì vẫn như mọi khi, nói chung là thích vui vẻ nên cũng bơm vào máu khá nhiều thứ nước cay cai đó.

Nói thật là lâu lắm rồi em mới thấy rượu ngon như thế, mỗi ngụm đều phải kiềm chế vì sợ hết sớm. Câu chuyện lại càng rôm rả hơn với những kỉ niệm và chia sẽ của anh chàng "XH da đen", tư lệnh cứ gọi là cười lăn cười bò đến mức em phải nhắc ngài cười nhỏ nhỏ thôi không khéo lại rắc rồi to . Anh chàng này quê gốc Tứ Kỳ - Hải Dương, chuyển vào Vũng Tàu sống từ năm 9 tuổi, lấy 1 cô vợ gốc Hoa nhà ở ngay gần Hà Tiên.

Giọng nói và cách nói của anh chàng này gây cảm giác thoải mái và buồn cười 1 cách đặc biệt, các trận nhậu đáng nhớ của anh chàng cũng khủng khiếp: Câu cá rồi bẻ giát giường nướng để nhậu, lần sau bắt đc 5 con lươn mà hết giát giường liền lấy chiếu mang lên sân thượng đốt để nướng ăn. Buổi đêm 4 thằng hì hục quấn 5 con lươn vào chiếu, châm lửa rồi thi nhau quạt (vì chiếu do ám mồ hôi nên rất khói) để chỉ huy không phát hiện ra. Nướng xong ngồi nhậu ngon lành lắm, thằng nào cũng khoái.

Lúc sau trèo xuống thằng nào miệng cũng đỏ lòm toàn máu, hóa ra lươn ko chín do chiếu không cháy nỏ. Nghe thêm vài kỉ niệm nữa thì giọt rượu cuối cùng cũng cạn lúc 11h20pm, lần này em lịch sự nhường đồng chí yêu 6 năm bị bỏ kết thúc cho đỡ mang tiếng... tham . Sau khi xong em lại lên giường nằm ngủ, lần này giấc ngủ kéo đến nhanh chóng vô cùng. Em ngủ 1 giấc sâu và ngon lắm cho đến khi giật mình vì tiếng kẻng và tiếng chó tru, đã hơn 5am rồi, 1 ngày mới bắt đầu.

Phong Vu.

Xem các kỳ trước:

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: