CHUYẾN DU LỊCH XUYÊN VIỆT BẰNG XE MÁY CỦA TÔI KỲ 4

Ngày 6.

Tiếp tục chuyến du lịch xuyên Việt bằng xe máy.Sáng nay em với bác TNXP dậy muộn, rồi xuống lễ tân lấy phiếu ăn sáng miễn phí (phòng có 190k mà 2 thằng ăn sáng xong có cả cafe nữa ). Ăn sáng xong lại đủng đỉnh mặc đồ rồi mới xuống đi, mãi gần 9am 2 anh em mới rời khách sạn.

Do được lời khuyên của các bác PXSG nên em và bác TNXP không dám chạy nhanh, cứ 60km/h mà quất nếu ở ngoài khu dân cư và khoảng 40km/h trong khu dân cư. Trời càng ngày càng nắng nóng, chạy chậm cảm giác như được ru ngủ vậy, cứ đều đều buồn ngủ kinh khủng. Sang gần đến Sóc Trăng thì 2 anh em vào 1 quán cafe võng bên đường nghỉ uống nước 1 chút cho đỡ buồn ngủ, bác TNXP tha hồ khám phá đời sống bà con miệt vườn lập tức tá hỏa khi thấy nhà vệ sinh thả thẳng tuột tất tần tật xuống sông. Nghỉ ngơi 1 lúc rồi lại phải lên đường, trời càng nắng nóng như đi ở miền bắc giữa trưa hè vậy.

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy

Đến Cà Mau thì đã quá trưa, tìm mãi không được hàng ăn nào nên 2 anh em quyết định ăn bánh xèo. Em thì ok những bác TNXP có vẻ không hợp lắm, bác ấy hỏi có gì khác không để ăn thêm nhưng quán này có mỗi 1 món duy nhất là bánh xèo. Ăn xong 2 anh em lại phải đi ngay vì xuống đến Năm Căn còn 50km nữa, sau đó lại thuê ghe đi ra Mũi rồi quay ngược lại Cà Mau ngủ. Từ Cà Mau xuống Năm Căn phong cảnh đã rất “miền tây” mặc dùng đi trên đường QL1A với những rừng dừa nước, những kênh rạch chằng chịt, những vuông tôm bên đường.

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy

Xuống đến Năm Căn tụi em thuê 1 chiếc ghe để chạy ra cực nam rồi về luôn, từ điểm cuối cùng của QL1A còn phải ngồi ghe khoảng 50km nữa mới ra đến Mũi Cà Mau. Ghe chạy nhanh kinh khủng, chỉ khoảng hơn 1 tiếng 1 chút đã đến Mũi Cà Mau, cảm giác như tham gia 1 trò chơi tốc độ mạo hiểm trên sông vậy. Mỗi khi có 1 chiếc tàu to chạy qua lái ghe lại giảm tốc độ nếu không em tin rằng chiếc ghe chở tụi em sẽ bay vọt lên theo những con sóng cồn… 2 bên bờ sông liên tục là những rừng cây ngập mặn: dừa nước, đước rồi đến những xóm làng bên sông.

Những cảnh trước kia mới chỉ được thấy trên tv thì giờ em đã được nhìn tận mắt, những ngôi nhà quay mặt ra sông, tất cả mọi sinh hoạt của người dân đều gắn liền với dòng sông. Bắt đầu từ sông và kết thúc cũng trên sông bằng… nhà vệ sinh xả thẳng xuống sông và những ngôi mộ nằm ngay bờ sông. Những ngôi nhà vách tôn hoặc lá dừa nước được đặt trên những cọc là thân cây đước mỏng manh, tất cả mọi thứ cũng người dân diễn ra thật tự nhiên. Những cô bé con chèo thuyền ngang sông đi học, những cậu nhóc trần trùng trục bơi ở bờ sông…

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy
Chẳng mấy chốc tụi em đã đến mũi Cà Mau, loanh quanh 1 lúc cho biết rồi về. Bác TNXP cứ thắc mắc mãi tại sao nắng cháy da như vậy mà các cô gái miền tây da vẫn trắng trẻo mịn màng 1 cách khác thường???
Về đến Năm Căn cũng vừa lúc hoàng hôn buôn xuống, 2 anh em nối đuôi nhau về Cà Mau tìm được khách sạn đã là 8pm. Ăn xong là 10pm, em tranh thủ ghi lại mấy dòng trước khi đi ngủ.

CHUYẾN DU LỊCH XUYÊN VIỆT BẰNG XE MÁY CỦA TÔI Ngày 7.

Báo cáo các bác chuyến du lịch xuyên Việt bằng xe máy của tụi em đã trải qua 2 ngày đáng nhớ ở đất miền tây thân thương…
Số là sau khi quay lại thành phố Cà Mau ngủ đêm qua thì em mới đề nghị bác TNXP làm tư lệnh đoạn còn lại, năn nỉ mãi bác ấy mới đồng ý lãnh ấn tiên phong . Sáng hôm sau, như mọi khi tụi em cà kê ăn sáng rồi mới lên đường.

Mới sáng sớm mà nắng đã gắt quá, như mùa hè miền bắc vậy. Em lẽo đẽo phóng xe theo tư lệnh TNXP, tư lệnh đi nhanh thì em đi nhanh, tư lệnh đi chậm thì em đi chậm theo, tư lệnh dừng thì em dừng, tư lệnh rẽ thì em rẽ… Nói chung là mọi thứ rất ổn, đường QL63 từ Cà Mau sang Rạch Giá vắng và đẹp.

Phong cảnh yên bình với những cánh đồng cỏ lác, những rừng dừa, vườn cây ăn trái… trời vẫn còn chút trong mát của buổi sáng nên tư lệnh đi rất thong thả để vừa đi vừa ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành bù cho những ngày hít no bụi ở TP. Đi mãi, qua 1 số con phà thì tụi em cũng đến Rạch Giá, dừng ăn trưa ở đây và sau đó tiếp tục đi Hà Tiên để đến điểm tận cùng của biên giới đất liền và cũng là điểm tận cùng của đường bờ biển dài trên 3000km của đất nước bắt đầu từ Móng Cái và kết thúc ở đây.

Đường từ Rạch Giá đi Hà TiênQL80, khá là nhỏ, lúc này đã quá 2pm rồi trời oi bức thấy rõ, em đi sau tư lệnh cứ vừa đi vừa ngáp do không được chạy nhanh vì sợ CA. Đến gần 4pm sau khi qua mấy cái nhà máy xi măng đang quyết tâm san phẳng mấy quả núi lẻ loi của đồng bằng sông Cửu Long chợt em thấy biển xanh hiện ra miên man dưới nắng vàng như dát ngọc. Đẹp quá, em vội vàng ra hiệu cho tư lệnh rồi tấp vào 1 quán cafe võng ngay bên đường và cũng nằm sát bờ biển. Gió biển lồng lộng thổi, em nghiệm thấy trong những chuyến đi xa thì mấy cái giây phút ngắn ngủi nằm trên cánh võng đong đưa uống li nước đá nhìn ra ngoài trời như lò lửa là những giây phút đáng quý nhất.

du-lịch-xuyên-việt-bằng-xe-máy

Sau khi uống hết cốc nước đừa tư lệnh quyết định tụi em sẽ ra thăm cửa khẩu QT Hà Tiên trước rồi mới quay lại thị xã ăn chơi sau, thật là 1 quyết định sáng suốt vì trời cũng sắp chiều rồi… Chả mấy chốc tụi em đã tới cửa khẩu, có vẻ mới được nâng cấp nên cửa khẩu trông khá khang trang. Bên đường là những cánh đồng rộng miên man với vài tụm cây thốt nốt đứng lẻ loi, những con bò gây trơ xương nhẩn nha gặm cỏ… nói chung là đẹp phết :)).(Còn nữa..)

Phong Vu.

Save

Save

Save

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: