3

Du lịch Quảng Bình-Quảng trị

Điểm du lịch Quảng Bình

du-lich-quang-binh

Động Phong Nha - chốn thần tiên

Giấu mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới,Phong Nha giờ đây trở nên nổi tiếng bởi tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho vùng đất này một hệ thống hang động thật lộng lẫy với con sông ngầm được xác định là dài nhất thế giới.

Động nằm ở vùng núi đá vôi Kẻ Bàng,cách thị xã Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc.Cửa động rộng khoảng 20m,cao 10m,có nhũ đá lô nhô.Bơi thuyền qua cửa hang sẽ thấy động rộng như mọt cái bát úp trên mặt nước.Nước sông trong veo và phẳng lặng như mặt gương,càng vào sâu ánh sáng càng nhạt dần rồi mất hẳn.Thuyền ngược dòng độ 800m thì đến chỗ cạn gọi là hang Nước Cạn,nước biến đi nhường chỗ cho đá cát.Nhũ đá từ trên rủ xuống,măng đá từ dưới nhô lên tua tủa như cây rừng với những hình dáng kỳ lạ kích thích trí tưởng tượng.

Những cái nhất ở động Phong Nha:

1.Hang nước dài nhất

2.Cửa hang cao và rộng nhất

3.Bãi cát và bãi đá rộng,đẹp nhất

4.Hồ ngầm đẹp nhất

5.Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất

6.Dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam

7.Hang khô rọng và đẹp nhất

Quảng Bình Quan

Quảng Bình Quan là công trình kiến trúc gồm có cổng và hệ thống thành lũy được xây dựng năm 1630 để bảo vệ từ xa kinh đô Phú Xuân của chúa Nguyễn.Hiện nay,Quảng Bình Quan đã được phục chế lại như nguyên bản cách đây hơn 3 thế kỷ.Đây là một di tích kiến trúc có giá trị lịch sử và nghệ thuật,đã đi và văn thơ.

Đặc sản ẩm thực Quảng Bình

Bánh lọc bột sắn,tôm sông

Bánh lọc vốn từ phía trong Huế,Đông Hà,khi tới Quảng Bình lại được bổ sung thêm những hương vị mới,trở thành món ăn đặc biệt nhất của tỉnh Quảng Bình.Nguyên liệu của bánh lọc chỉ đơn giản là bột sắn lọc,tôm,mộc nhĩ và một ít gia vị khác của vườn nhà.Tôm dùng cho bánh lọc chỉ là tôm nhỏ ở cửa sông,vừa đậm vị phù sa của đồng,vừa mặn mòi vị biển.

Chắt chắt

Chắt chắt là món ăn rất phổ biến ở Quảng Bình.Con chắt chắt giống như con hến nhưng nhỏ hơn,xuất hiện nhiều vào mùa hè.Thường thì chắt chắt nấu canh với mít non,có gia vị rau lốt là nguồn dinh dưỡng quý giá.Ngoài nấu canh,nấu cháo,có thể chế biến chắt chắt thành món xào.

Điểm du lịch Quảng Trị

du-lich-quang-tri

Địa đạo Vịnh Mốc

Vịnh Mốc thuộc tỉnh Quảng Trị là nơi đầu tiên bị đế quốc Mỹ ném bom tàn phá trong cuộc chiến tranh bằng không quân đánh phá miền bắc Việt Nam.Địa đạo Vịnh Mốc được đào xong trong vòng 2 năm,với khoảng 6000m3 đất đá.

Hệ thống đường hầm có tổng chiều dài gần 2km,chia thành 3 tầng,được thiết kế như một làng dưới mặt đất với 94 căn hộ gia đình.Vịnh Mốc không chỉ là địa đầu miền Bắc mà còn là địa điểm thuận lợi cho việc tập kết lương thực,vũ khí tiếp tế cho đảo Cồn Cỏ,hòn đảo có vị trí quan trọng cho việc án ngữ vùng biển Vĩnh Linh(cách Vịnh Mốc 28km).

Khe Sanh

Từ Hà Nội đi ô tô hơn 600km là đến Khe Sanh thuộc tỉnh Quảng Trị.Đây là một thung lũng mỗi chiều ngang,dọc chưa đến 10km,bốn bề là núi rừng trùng điệp.Về địa hình,Khe Sanh rất giống Điện Biên Phủ.Trong những năm 1966-1967,đây là một cứ điểm quan trong bậc nhất của Mỹ,một tuyến phòng thủ được coi là bất khả xâm phạm

Sông Bến Hải - cầu Hiền Lương

cau-hien-luong

Sông Bến Hải còn có tên là sông Rào Thành,bắt nguồn từ dải Trường Sơn chảy đến Cửa Tùng dài 100km.Lòng sông nơi rộng nhất khoảng 200m,nơi bắc cầu Hiền Lương rộng 170m,thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị

Sông Bến Hải và vĩ tuyến 17 được chọn làm giới tuyến quân sự tạm thời và cầu Hiền Lương bắc qua sông cũng chia làm 2 nửa.

Ranh giới trên cầu Hiền Lương và sự chia cắt bờ sông Bến Hải đã kéo dài hơn 20 năm cho đến đại thắng mùa xuân 1975.Nơi đây chỉ còn là một địa danh lịch sử gắn liền với cuộc kháng chiến hào hùng của nhân dân Việt Nam.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

du-lich-quang-tri

Nghĩa trang tọa lạc trên ngon đồi giữa 1 ngọn đồi khác bao quanh như bông hoa 1 cánh tại xã Vĩnh trường(Gio Linh,Quảng Trị).Tổng diện tích khu nghĩa trang là 106ha,trong đó diện tích chính đặt 10.327 ngôi mộ liệt sĩ là 46ha,chia làm 5 khu:khu trung tâm(có tượng đài chính)và 4 khu đặt mộ liệt sĩ theo địa chí từng tỉnh.Giữa khu 4 và khu 5 có quần thể tượng đài biểu trưng tinh thần chiến đấu anh dũng của đoàn 559 và tình đoàn kết Việt - Lào.

Các bài viết khác:

Nếu bạn thích bài viết thì đừng quên chia sẻ nhé!

Click Here to Leave a Comment Below 3 comments
hanh - November 10, 2018

Bên mình có tour quảng bình vietnamtravelco tháng tới không? Báo giá vào email giúp mình nhé!

Reply
Phuoc - November 22, 2018

Tour Quảng Bình Vietnamtravelco giá vào dịp tết dương là bao nhiêu? Gửi giá mình vào email nhé

Reply
Thanh - January 3, 2019

Cho mình xin review tour Thái Vietskytourism với ạ?

Reply

Leave a Reply: