1

10 Điều Bạn Phải Làm Khi Du Lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan là một trong những hòn ngọc ẩn dấu của châu Á. Trong khi hàng trăm ngàn du khách từ Nhật Bản, Trung Quốc, và Hàn Quốc đổ về hàng năm để xem hàng chục điểm tham quan nổi tiếng, Đài Bắc vẫn còn tương đối chưa được biết đến ở các nước tây âu. Nhiều người phương Tây đến Đài Bắc không chắc chắn điểm để bắt đầu hoặc những gì để xem. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn. Dưới đây là 10 điều bạn nên làm khi đi du lịch Đài Loan

1. Nhìn ra thành phố từ Đài Bắc 101

du-lich-dai-loan

Đài Bắc 101 nổi tiếng trên toàn thế giới vì là một trong những cấu trúc cao nhất được xây dựng và thiết kế mang tính biểu tượng. Một khi bạn ở trung tâm thành phố Đài Bắc bạn không thể bỏ lỡ nó, bởi vì nó cao hơn gần như tất cả các tòa nhà chọc trời khác. Nó ấn tượng từ bên ngoài nhưng điều thực sự thú vị bắt đầu khi bạn đi vào bên trong.

Có một trung tâm mua sắm, một rạp chiếu phim, một đài quan sát, và vô số nhà hàng. Có nhiều điều để khám phá và thăm quan trong tòa nhà này hơn là ở một số thành phố nhỏ. Trước khi rời khỏi, bạn phải đi lên trên và sẽ nhìn thấy rất nhiều cảnh đẹp khi bạn lên đến tầng trên cùng.

2. Thử trà sữa tại Chợ đêm Shilin-Du lịch Đài Loan

du-lich-dai-loan

Du lịch Đài Loan - nổi tiếng với các chợ đêm. Nếu bạn chưa từng nghe nói về chúng, chúng rất lớn, vào những con đường mê cung đầy những khách du lịch và người dân địa phương.

Các gian hàng và cửa hàng dọc đường phố, bán đồ ăn nhẹ, quần áo, đồ lưu niệm, hàng điện tử và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể tưởng tượng. Shilin là chợ đêm nổi tiếng nhất ở Đài Bắc, và không phải không có lý do chính đáng.

Bạn có thể nhận được những ưu đãi tốt nhất về xu hướng thời trang mới nhất ở Châu Á, hoặc thử một tấn thực phẩm bạn chưa từng thấy trước đó. Những người du lịch dũng cảm nhất sẽ muốn thử món “đậu hũ thối” đáng sợ. Ngay cả khi bạn không can đảm, hãy thử uống trà sữa, đây là món ăn ưa thích của người dân địa phương!

>>>Du lịch Philippines: Xem tại đây

3. Nói chuyện với các vị thần Daoist ở Đền Long Sơn (Longshan)

du-lich-dai-bac

Du lịch Đài Loan là điểm đến không thiếu các ngôi đền hấp dẫn, và không có đền nào thu hút nhiều du khách mỗi năm hơn Đền Long Sơn. Nằm trong một khu di tích lịch sử của Ðài Bắc được gọi là 'ngôi làng cổ' Đền Long Sơn đã hơn 350 năm tuổi và đã là điểm tâm linh của thành phố trong nhiều thập kỷ.

Bạn sẽ thấy các nhà sư bán hoa để cho đi may mắn, thác nước yên tĩnh, cá bơi trong ao sen, hút thuốc từ hương thơm lên trong không khí, và thậm chí có thể nghe thấy âm nhạc truyền thống được chơi bởi người dân địa phương.

Trong khi bạn ở đó, hãy chắc chắn để có ai đó chỉ cho bạn cách nói chuyện với các vị thần theo phong cách truyền thống Đài Loan, bằng cách ném các khối gỗ lưỡi liềm xuống đất, và sau khi bạn rời đi hãy chắc chắn đi bộ xung quanh 'ngôi làng cổ' gần đó để xem Đài Bắc trông như thế nào cách đây 100 năm.

4. Tìm hiểu về lịch sử tại Tòa nhà văn phòng Tổng Thống

du-lich-dai-bac

Khi bạn ở Washington DC, bạn sẽ nhìn thấy Nhà Trắng, khi bạn ở Luân Đôn, bạn sẽ thấy Cung điện Buckingham và không có chuyến đi nào tới Đài Bắc hoàn thành mà không có chuyến thăm Tòa nhà Văn phòng Tổng thống.

Nó gồm cả hai trung tâm lưu chữ của chính phủ và hình ảnh lịch sử Đài Loan, toà nhà được xây dựng dưới sự cai trị của Nhật Bản hơn 100 năm trước và được xây dựng theo phong cách các tòa nhà châu Âu, nhưng với một vẻ tinh tế của phương Đông. Bạn hãy tự khám phá nó.
Trong khi bạn ở đó, bạn sẽ có cơ hội để tìm hiểu về quá khứ thuộc địa của Đài Loan và khám phá nhiều phòng của tòa nhà to lớn này.

5. Vào khách sạn Grand

du-lich-dai-loan

Bạn có thể đã từng nhìn thấy các tòa nhà kiểu Trung Quốc trước đây, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn chưa bao giờ thấy một cái như thế này. Khách sạn Grand là một trong những tòa nhà cổ nhất và cao nhất Trung Quốc từng được xây dựng.

Sau khi Tưởng Giới Thạch rút lui sang Đài Loan năm 1949, ông cảm thấy cần thiết phải xây dựng một khách sạn rộng lớn và hoành tráng, mà còn là nơi tổ chức lễ hội văn hoá Trung Hoa, và mở cửa cho thế giới. Năm 1952, ông hoàn thành những tham vọng này khi mở khách sạn Grand. Cho đến ngày nay, nó vẫn là một biểu tượng của kiến trúc Trung Quốc.

6. Xem báu vật tại Bảo tàng Cung điện Quốc gia

du-lich-dai-loan

Phát biểu của Tưởng Giới Thạch, khi ông rút về Đài Loan, ông đã không đi tay không. Ông đã tổ chức một chiến dịch để lấy tất cả các kho báu vật lịch sử vĩ đại nhất tại Trung Quốc vào thời điểm đó, và mang chúng đến Đài Loan với ông.

Điều này có nghĩa là bộ sưu tập hiện vật lớn nhất, gần 700.000 hiện vật, từ 10.000 năm lịch sử của Trung Quốc trớ trêu là không có ở Trung Quốc, nhưng ở Đài Bắc. Bạn có thể xem tất cả chúng tại Bảo tàng Cung điện Quốc gia. Bảo tàng chính nó là một tòa nhà lớn và hùng vĩ ấn tượng, với đôi tượng sư tử rất lớn ở cửa để biểu tượng bảo vệ kho báu bên trong.

Bên cạnh tòa nhà chính là một công viên nhỏ mà bạn có thể đi qua và qua đó là một tòa nhà khác chứa các bộ sưu tập nghệ thuật và lịch sử từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể đến Bảo tàng Cung điện Quốc gia để xem những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất từ lịch sử lâu đời của nền văn minh Trung Quốc, tất cả chỉ cần chi phí giá rẻ đáng ngạc nhiên.

Bạn có thể tham khảo Tour Đài Loan 5N4Đ : Đào Viên - Đài Bắc - Đài Trung - Nam Đầu

7. Nhìn vào quá khứ tại Nhà Lịch sử Lâm An Tài

du-lich-dai-loan

Chúng tôi biết bạn luôn muốn đi bộ trong bộ phim kung fu và karate, hoặc có thể chụp ảnh mình nhảy và đá. Chúng tôi không thể đưa bạn đến một bộ phim kung fu, nhưng chúng tôi có thể làm tốt hơn.

Chúng tôi có thể đưa bạn đến với thực tế. Đến Nhà Lịch sử Lâm An Tài khá giống với bước chân vào một cỗ máy thời gian. Trên thực tế điều đó không phải thực. Với những bức tường gạch đỏ, cửa sổ hình bát giác, ban công nhìn ra hồ yên bình.

Nhà Lịch sử Lâm An Tài không giống như đi ngược thời gian mà giống như bước vào câu chuyện cổ tích. Mặc dù nó không nổi tiếng như Đài Bắc 101 hay Bảo tàng Cung điện Quốc gia, nhưng nơi ở lịch sử này cũng đáng thời gian của bạn và có thêm lợi ích khi có ít khách du lịch hơn những nơi kia.

8. Đi bộ trong Vườn Quốc gia Yangmingshan

du-lich-dai-loan

Đài Bắc là một thành phố được bao quanh bởi hầu hết các mặt là núi. Một khi bạn đi xa khỏi các tòa nhà chọc trời cao chót vót, bạn hầu như có thể nhìn thấy những ngọn núi xa ở đâu đó.

Bạn có thể tự hỏi nơi tốt nhất để sử dụng một ngày leo núi là đâu. Câu trả lời là công viên quốc gia Yangmingshan! Đến đó từ Đài Bắc có thể mất khoảng 45 phút đi xe buýt, rất thuận tiện. Công viên có một dãy núi và từ trạm xe buýt bạn có thể bắt đầu ngay lập tức leo lên các ngọn núi, hoặc chỉ cần đi bộ xung quanh thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên.

Khách đến thăm vào giữa tháng 3 sẽ có một bữa tiệc đặc biệt. Đó là khi hoa anh đào nở rộ, và chúng chắc chắn là một cảnh tượng tuyệt đẹp. Ngay cả khi bạn không ở đó trong mùa hoa anh đào, bạn vẫn có thể tận hưởng không khí trong lành và thậm chí ghé thăm cung điện là nơi ở trước đây của Tưởng Giới Thạch, bây giờ chuyển đổi thành một viện bảo tàng bán các loại trà địa phương và các món ăn ngon.

Công viên Yangmingshan rất tuyệt vời cho những ai muốn leo lên những ngọn núi và những người chỉ muốn thư giãn trong công viên và nhâm nhi trà. Đừng bỏ lỡ nó!

9. Hít thở sâu trong suối nước nóng Beitou

du-lich-dai-loan

Beitou là một khu vực ở bắc Đài Bắc nổi tiếng vì đó là suối nước nóng tự nhiên. Trong thời kỳ thuộc địa Nhật Bản, người Nhật Bản, nổi tiếng về tình yêu của họ với những bồn tắm nước nóng, đã cải tạo khu vực này thành một loạt suối nước nóng và spa mở ra cho công chúng và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Không gì có thể thư giãn như tắm nước ấm trong mùa xuân, mà người dân địa phương tin rằng có thể chữa lành nhiều bệnh tật và đau nhức cơ thể. Ngay cả khi bạn không có thời gian cho điều đó, bạn có thể đi bộ qua địa hình đồi núi chỉ để nhìn thấy sương mù bao phủ mọi thứ và tạo ra mùi độc đáo.

Một dòng suối nhỏ chạy qua khu vực. Dòng suối luôn ấm áp và không có quy tắc cấm bạn tháo giầy, và lội vào. Nếu bạn đi theo dòng suối, sương mù trở nên dày hơn và cuối cùng bạn sẽ đến một hồ nước rộng lớn. Đừng lội trong hồ này! Nước tràn ngập. Hơi nước bay lên từ mặt nước, và màu nước trong xanh, làm cho nó không giống với bất kỳ hồ nào bạn từng thấy.

10. Thăm Tòa nhà Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

du-lich-dai-loan

Trong danh sách này, chúng tôi đã đề cập đến Tưởng Giới Thạch nhiều lần và những người không quen với lịch sử Đài Loan có thể đang tự hỏi người đàn ông này có liên quan gì đến rất nhiều phần khác nhau của lịch sử Đài Bắc. Tưởng Giới Thạch, còn được một số nhà sử học phương Tây gọi là Đại tướng, được coi là cha của Đài Loan và giám sát việc xây dựng Đài Bắc như chúng ta đã biết vào giữa thế kỷ XX.

Mặc dù bạn không cần chúng tôi nói cho bạn điều này, bạn có thể tự tìm hiểu tại Tòa nhà Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Dễ dàng đến đó thông qua phương tiện giao thông công cộng của Đài Bắc, nhà tưởng niệm này là một bảo tàng dành riêng cho những nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử Đài Loan.

Bao gồm ba tòa nhà khổng lồ và một công viên yên bình, có rất nhiều điều để xem ở đây và thậm chí nhiều hơn để học hỏi. Các tòa nhà là một cảnh tượng ấn tượng từ bên ngoài và bên trong buồng chính bạn có thể chụp ảnh ở phía trước bức tượng cao 2 tầng của ông. Bên ngoài luôn có những cửa hàng buôn bán đồ nghệ thuật địa phương và đồ trang sức lưu niệm, cảnh đẹp ở khu tưởng niệm vào một ngày đẹp trời trông thật ngoạn mục.

Tour Đài Loan 5 ngày 4 đêm

Nếu bạn có dự định đi du lịch Đài Loan thì bạn có thể tham khảo tour này hiện tại giá cũng đang rất hấp dẫn

Nếu bạn thấy bài viết có ích thì hãy chia sẻ nhé!

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments
Nguyễn Hạnh - January 8, 2019

Mình định đi Đài Loan bên Vietskytourism mà hết chỗ các bạn có thể tư vấn chương trình Đài Loan nào khác không?

Reply

Leave a Reply: