Du Lịch Bắc Kạn

Bạn đã từng đến Bắc Kạn chưa?Bài viết này sẽ đưa bạn đến một số điểm du lịch Bắc Kạn để bạn tham khảo nhé.Nào cùng đến điểm đầu tiên:

Hồ Ba Bể

du-lich-bac-kan

Từ Hà Nội theo đường số 3 qua Thái Nguyên,đến thị xã Bắc Kạn và đi tiếp khoảng 40km là đến hồ Ba Bể(gần chợ Rãi).

Hồ Ba Bể ở độ cao 145m so với mặt nước biển,diện tích mặt hồ khoảng 500ha,được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều hang động và những suối ngầm khi ẩn khi hiện.Toàn cảnh hồ như một bức tranh thủy mặc làm say lòng nhiều du khách từ trước đến nay.

Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể là di sản thiên nhiên quý giá.Đây là một hệ thống rừng nguyên sinh trên núi đá vôi bao bọc xung quanh hồ nước trong xanh.Ở đây có tới 417 loài thực vật và 299 loài động vật có xương sống.Có nhiều loại động vật quý hiếm như Phượng Hoàng,Gà Lôi,Vooc mũi hếch..còn được lưu giữ ở đây.

Động Puông

du-lich-bac-kan

Động Puông nằm trên dòng sông Năng,cách huyện Lỵ Ba Bể 5km.Động là nơi con sông Năng chảy xuyên qua một dãy núi đá vôi tạo thành,chiều dài khoảng 200m,chiều cao trung bình của động từ 25-30m với nhiều cột đá hùng vĩ.

Thác Đầu Đẳng

Thác là nơi dòng sông Năng tiếp giáp với tỉnh Tuyên Quang.Thác Đầu Đẳng dài khoảng 2km,là nơi con sông Năng bị chặn lại bởi những tảng đá lớn nhỏ xếp chòng lên nhau với độ dốc chừng 500m,tạo thành một thác nước ngoạn mục,hòa với cảnh rừng nguyên sinh kỳ vĩ.Không những vậy,nơi đây còn xuất hiện cá chiên(có những con nặng trên 10kg),là loại cá hiếm thấy hiện nay.

Ao Tiên

du-lich-bac-kan

Ao Tiên là một hồ nước nhỏ,rộng chừng 3ha,nằm trên đỉnh núi.Bị bao bọc bởi rừng nhiệt đới nên khí hậu ở trên đây rất mát mẻ và trong lành.

Thác Roọm

Thác Roọm thuộc xã Quang Thuận,huyện Bạch Thông,nằm cách thị xã Bắc Kạn 8km theo tỉnh lộ Bắc Kạn - Chợ Đồn.Khu thác Roọm bao gồm một quần thể bãi đá,sông núi rất đẹp,hòa với cảnh thiên nhiên của núi rừng.Đây là nơi con sông Cầu bị chắn bởi bãi đá lô nhô dài chừng 1km,tạo nên phong cảnh kỳ thú.

Phy Khao

Điểm du lịch Phy Khao thuộc huyện Chợ Đồn,là nơi có khí hậu ôn hòa,môi trường trong sạch.Độ cao trung bình so với mặt biển của nơi này là 800m,khí hậu ở đây ấm về mùa đông và mát về mùa hè.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ-Du lịch Bắc Kạn

du-lich-bac-kan

Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ thuộc huyện Na Rì với diện tích hàng chục ngàn hecta,là nơi lưu giữ và bảo tồn của nguồn gen động,thực vật quý hiếm.Đây còn là một điểm du lịch,nghiên cứu sinh thái trong tương lai.

Động Nàng Tiên

Động Nàng Tiên thuộc xã Lương Hạ,huyện Na Rì,là một hang động tự nhiên ăn sâu vào trong lòng núi đá,tạo nên một cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú.

Thác Nà Đăng

Thuộc xã Lương Thành,huyện Na Rì,thác nước Đà Năng chảy thẳng từ đỉnh núi xuống với độ cao trên 100m,như một dải lụa trắng vắt ngang giữa trời.

Một số lễ hội truyền thống ở Bắc Kạn

Lễ hội Lồng Tồng

Trên những thửa ruộng bậc thang thuộc xã Lam Sơn,huyện Na Rì,tỉnh Bắc Kạn,cứ vào ngày mùng 8 tết âm lịch hàng năm,lại diễn ra một lễ hội của đồng bào Tày,Nùng mang tên ''Lễ hội Lồng Tồng''

Trong hội,những người dân sở tại sẽ dâng lên những mâm cỗ do chính tay mình tự làm,bao gồm tám mâm,tám chén,tám đôi đũa cùng tám chai rượu.

Hội Xuân Dương

Thời gian: 25/3 âm lịch

Địa điểm:huyện Na Rì,tỉnh Bắc Kạn.

Nội dung:Đây là lễ hội của đồng bào Tày,Nùng,Dao.Hội có các sinh hoạt văn hóa dân gian và hát dân ca.

Lễ hội mùa xuân hồ Ba Bể

Địa điểm:Hồ Ba Bể nằm ở trung du phía Bắc thuộc tỉnh Bắc Kạn,cách Hà Nội 240km.

Nội dung: Nơi đây tập trung 7 dân tộc gồm dân tộc Tày,Nùng,Dao,H'Mông...,trong đó dân tộc Tày chiếm 61%.

Hy vọng với những thông tin trên về Bắc Kạn,có thể giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hơn từ đó giúp ích cho những chuyến đi của bạn.Nếu bạn thích bài viết thì chia sẻ nhé!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: