Cách bảo quản vật dụng bếp

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì mỗi gia đình đều sử dụng đồ gia dụng thông minh để đáp ứng nhu cầu và thuận tiện trong việc bếp núc và đem lại sự thoải mái mỗi khi vào bếp để chế biến những món ngon hàng ngày là việc tất yếu,vậy thì trong phạm vi bài viết này danhgiahay.com sẽ liệt kê những cách bảo quản vật dụng trong nhà bếp.

Cách rửa bình trà bị đóng cặn

Bạn chỉ cần bỏ một nhúm muối xóc đi xóc lại nhiều lần là bình sẽ sạch.

Cách bảo quản xoong inox

  • Để xóa các vết lửa mà không làm trầy bề mặt của xoong,bạn hãy dùng nùi sắt thấm nước chanh chà trong xoong.
  • Để chùi các vệt màu do dầu mỡ gây ra,dùng giấy chùi bóng inox để chùi sạch.

Cách khử cặn ấm nhôm

Ấm nhôm nấu nước lâu ngày,thường bị tích lại một lớp căn trong ấm.Bạn hãy đặt ấm lên bếp đun 2-3 phút,hoặc đốt cháy ấm cho đến khi nghe tiếng nổ lẹt đẹt,lấy ấm xuống cho ngay vào chậu nước lã,đợi nguội đổ nước lã đi,làm 2-3 lần là bạn có thể trừ được cặn.

Cách chùi xoong,chảo bị cháy khét
Khi xoong nồi bị cháy khét,bạn dùng đồ chùi nhôm hoặc cạo cũng không sạch hoàn toàn mà còn khiến xoong chảo mau thủng đáy.

Cách đơn giản mà hiệu quả nhất là đặt ngay xoong chảo còn nóng vào một chậu nước lạnh,bỏ vào xoong,chảo một ít muối,rồi đổ vào ít nước.Ngâm khoảng vài giờ,lấy ra rửa lại bằng nước xà bông.

Cách bảo quản bếp ga
  • Đầu bếp ga(chỗ lửa phun ra) dùng lâu ngày sẽ bị đen do đóng cáu bẩn.Hãy ngâm nó vào nước giấm
  • Nước luộc mì dùng để lau bếp ga rất tốt.Ta hãy lấy nước luộc mì thấm vài lần vào những chỗ bẩn trên bếp,để 15 phút.Sau đó dùng bàn chải để cọ,dùng nước sạch rửa lại là xong.

Cách xử lý bếp ga có ngọn lửa đỏ quạch - đồ gia dụng thông minh

Nguyên nhân là do thời gian sử dụng quá lâu,bụi bẩn và ố dầu rơi vào các mắt bếp ga,ngọn lửa sẽ cháy nhỏ và đỏ quạch,khi đun sẽ làm ám muội đồ nấu.Lúc ấy bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để cọ mắt bếp và dùng đồ thông,thông cho sạch.

Cách khử mùi trong nhà bếp bằng phương pháp đơn giản

Bạn hãy đổ vào trong nồi một ít giấm ăn rồi đun nóng cho bốc hơi lên,mùi hôi trong nhà bếp sẽ hết.Hoặc bạn cũng có thể để một vài miếng vỏ quýt tươi lên cạnh bếp hơ khô,hiệu quả cũng rất tốt.

Cách khử mùi hôi của nhà vệ sinh

Bạn hãy lấy một hộp dầu gió mở nắp để vào góc tường nhà vệ sinh,mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ hết.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh

Tủ lạnh để lâu không sử đụng thường có mùi.Bạn hãy để vào trong tủ lạnh một chén nhỏ,trong đó có đường nấu thành kẹo,đóng cửa tủ lạnh lại,đường sẽ khử hết mùi hôi.

Cách làm mất mùi ớt dính ở tay

Trong khi cắt ớt,bạn sơ ý để ớt dính vào tay,mùi ớt sẽ làm cho tay bạn có mùi vị nồng nóng rất khó chịu.Bạn chỉ cần rửa tay bằng nước trà đậm,cảm giác n​ồng nóng sẽ hết ngay.

Để tăm tre không bị mốc

Khi mua tăm tre về bạn đem cả bó hoặc 5-10 cái một nhúng vào cồn 90 độ hoặc rượu đế,làm như vậy tăm vừa không mốc lại đảm bảo vệ sinh.

Cách khử mùi tanh của xoong,chảo nấu nướng

Xoong,chảo nấu nướng xong,rửa mấy vẫn còn mùi tanh.Để loại trừ những mùi này bạn hãy làm như sau:

  • Bạn cho một ít nước trà đậm hoặc giấm vào tráng khắp mặt xoong,chảo...,xong đun sôi.Nhớ mở vung cho nước trà hoặc giấm bay hơi.Mùi tanh hôi sẽ hết ngay.

Cách khử mùi tanh của dao,rổ rá,thớt sau khi làm cá

​Nếu rổ,rá,dao,thớt làm cá có mùi tanh sau khi làm cá xong.Bạn hãy lấy một nắm lá ổi tươi vò nát,xát vào rồi rửa lại bằng nước lạnh

Rửa sạch chai,lọ bằng thủy tinh

Bạn chọn những cục sạn nhỏ bằng hạt đậu đen,cho vào chai lọ cùng với một ít nước,nút kỹ,súc qua,súc lại nhiều lần chai lọ sẽ sạch như mới.(Nếu chai,lọ có mùi hôi thì tráng qua một lượt giấm,sẽ hoàn toàn hết mùi).

Cách tẩy vết nhựa rau dính ở tay

Rau muống và một số lạo rau khác có rất nhiều nhựa.Khi nhặt rau,tay bạn thường bị dính nhựa.Muốn rửa sạch bạn hãy pha vào chậu nước một thìa giấm,hay vắt vào chậu một miếng chanh,rồi hãy rửa tay.

Muốn khử mùi hành dính ở tay

Trong lúc làm bếp,hai tay bạn thường bị dính mùi hành.Nếu vậy bạn hãy dùng muối ăn để xát nhẹ vào tay.Sau đó phải rửa sạch lại tay bằng xà bông,mùi hành sẽ hết.

Khử mùi tanh ở tay khi làm cá

Sau khi làm cá,rửa tay bằng xà bông nhiều lần mà vẫn còn mùi tanh rất khó chịu.Vì vậy bạn hãy lấy một ít nước muối hòa vào nước,rồi dùng nước này để rửa tay,mùi tanh sẽ mất đi ngay.

Khử mùi hôi ở tay khi làm gà,vit

Khi làm gà,vịt tay bạn sẽ dính mùi hôi rất lâu,muốn hết mùi đó,bạn phải chà tay bằng muối bọt,bã cà phê hay lá sả rồi sau đó rửa lại tay bằng xà bông.

Khử mùi xăng,dầu hỏa dính tay

Bạn hãy lấy một mẩu lá chuối tươi vò nát rồi chà nhiều lần lên lòng và mu bàn tay,rửa lại bằng nước lã,mùi hôi sẽ hết.

Làm trong gương soi mặt

Để có tấm gương thật sáng,trong bạn hãy lấy viên phấn viết bảng chà lên gương.Sau đó dùng giấy báo đã vò cho mềm lau thật mạnh những vết phấn đó đi,bảo đảm bạn sẽ có tấm gương sáng,trong mà không tốn nhiều công sức và tiền bạc.

Nếu bạn thấy bài viết có ích thì đừng quên chia sẻ nhé!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: