1

Đánh giá khóa cửa vân tay Gateman WF 10

Tôi đã có cơ hội được sử dụng khoá cửa vân tay Gateman WF10 cho nhà của mình. Bước đầu tiên hướng tới một ngôi nhà thông minh nên bắt đầu từ lối vào. Đây là một trong những tiện ích mà tôi đã thực sự đánh giá cao sau khi sử dụng nó - đơn giản, an toàn và tiện lợi.

Gateman WF10 là một khóa kỹ thuật số không có tay cầm sử dụng nhận dạng sinh trắc học (vân tay) và truy cập bằng số pin. Chi phí cho khóa cửa này cũng không quá cao và nó là một sự lựa chọn khá phổ biến đối với nhà ở. Tôi đã cài đặt nó bên cạnh bộ khóa hiện có của tôi nên tôi vẫn có thể khóa theo cách truyền thống nếu cần. Gateman là đơn vị thiết kế và sản xuất khóa cửa số cho thương hiệu Yale. Hàn Quốc là một nước sử dụng nhiều khóa cửa số và Gateman được sử dụng rộng rãi ở đó. Nếu bạn lo lắng về thương hiệu, mẫu này cũng giống như khóa cửa điện tử Yale nhưng nó được lắp ráp tại Hàn Quốc (không phải Trung Quốc) và rẻ hơn đáng kể.

khoa-cua-van-tay-gateman

Đặc tính sản phẩm

 • Người dùng có thể lựa chọn số PIN từ 4 đến 12 chữ số
 • Ghi lại được 20 dấu vân tay
 • Cài đặt khóa bằng tay hoặc tự động (sau khi cảm biến phát hiện cửa đã đóng)
 • Báo động chống trộm khi phát hiện có lực tác động
 • Cảm biến phát hiện hỏa hoạn (trên 75 độ C) - tự động mở khóa
 • Mở cửa với mật khẩu giả
 • Khi hoạt động sử dụng Tiếng Hàn / giai điệu / tắt tiếng (có thể lựa chọn); Hướng dẫn bằng tiếng Hàn trong quá trình cài đặt.
 • Tuổi thọ của pin là 1 năm (với việc sử dụng 10 lần mỗi ngày)
 • Có thể cắm pin trong trường hợp khẩn cấp từ bên ngoài và báo pin yếu
 • Có thể cài đặt bộ điều khiển từ xa
khoa-cua-van-tay-gateman

Điểm mạnh của Khóa Số WF10

 • Không còn chìa khóa. Bạn sẽ không phải mang theo một bộ chìa khóa lớn và sẽ không lo bị mất hoặc bị đánh cắp. Ngoài ra, nếu bạn là chủ cho thuê nhà, bạn không phải cung cấp cũng như thay thế chìa khóa cho người thuê khi họ báo mất.
 • Điều khiển. Đối với bạn bè và gia đình, bạn có thể cho phép mọi người vào mà không cần chìa khoá. Chỉ bằng mã PIN cho khách mà không cần sử dụng chìa khóa phụ. Theo cách này nó thực sự an toàn hơn và bạn có thể dễ dàng thay đổi mã PIN bất cứ khi nào bạn muốn.
 • An ninh. Truy cập bằng vân tay có nghĩa là ít cơ hội hơn để người khác ăn cắp mã PIN của bạn. Nếu bạn sử dụng mã pin của mình và có những người xung quanh bạn, bạn có thể (1) nhập một mã giả trước mã Pin thực hoặc (2) nhập mã PIN thực và sau đó là mã giả trước khi chạm tay hoặc nhấn phím * để kết thúc.

Điểm yếu của Khóa cửa vân tay Gateman WF10

khoa-cua-van-tay-gateman
 • Cảm biến vân tay không nhậy lắm. Tôi đã quá quen với loại cảm biến dấu vân tay nhanh và chính xác trên điện thoại di động. Ban đầu, tôi cảm thấy đầu đọc vân tay khá khó sử dụng và yêu cầu phải thử lại nhiều lần. Quá nhiều do đó tôi chuyển sang sử dụng mã PIN để thay thế. Nó đòi hỏi bạn phải vuốt ngón tay của bạn và cần có một kỹ thuật nhất định để thực hiện. Gần đây tôi đã dành thời gian để thử nó và bây giờ sử dụng dễ dàng hơn nhưng không nó không mượt mà như sử dụng điện thoại.
 • Chỉ kết hợp 1 PIN. Tôi đã có thể thích hơn nếu có thể đặt PIN Khách tạm thời để chuyển tới gia đình / bạn bè và sau đó vô hiệu hóa nó sau đó. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải ghi đè lên mã PIN mật khẩu do nó sẽ bị xóa khi mật khẩu mới được đăng ký.
 • Không có acquy đi kèm. WF10 hoạt động trên 4 pin AAA và nếu bạn quên thay đổi chúng (nó sẽ cảnh báo bạn), bạn sẽ phải mua một AC QUY 9V để tạm thời cấp nguồn điện.
 • Lỗi phần cứng. Đây sẽ là điều lo lắng lớn nhất của tôi vì không có khóa dự phòng. Tuy nhiên, Yale và Gateman là những thương hiệu lớn và tôi nghĩ rằng có thể tìm thông tin hỗ trợ dễ dàng. Đây cũng là một mẫu phổ biến và phản hồi cho đến nay là tích cực.
khoa-cua-van-tay-gateman

Kết luận

Tôi nghĩ rằng khóa cửa vân tay Gateman WF10 này là khá đáng đồng tiền bát gạo. Giọng nói tiếng Hàn và hướng dẫn sử dụng là không hữu ích nhưng cũng có hướng dẫn sử dụng tiếng anh thực sự tiện dụng,và cũng không quá khó để sử dụng.

Bạn có thể tìm thấy mẫu này:Tại Đây

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments
khóa cửa vân tay - July 12, 2019

Bài viết khá hay !
Mình góp ý thêm !
Từ những nhu cần sử dụng, những câu hỏi đang cần được giải đáp, những thắc mắc trong quá trình sử dụng loại khóa điện tử Samsung, đó chính là vấn đề chính chúng tôi muốn nói đến trong bài này, giúp các bạn hiểu hơn về các chức năng cũng như mức độ hữu dụng của khóa cửa điện tử.

xem thêm tại : http://vienthongh.com/tin-tuc/5/34/tieu-chuan-chon-khoa-cua-dien-tu.html

Reply

Leave a Reply: