Chuông cửa không dây và có dây – Những lưu ý khi mua

Mặc dù trông giống như một thiết bị khá đơn giản, các bộ chuông cửa có nhiều tính năng để đáp ứng mọi nhu cầu, từ các mẫu được thiết kế dành cho những người có nhu cầu đặc biệt tới các mẫu có thể được tùy chỉnh để phản ánh phong cách độc đáo của riêng bạn. Hầu hết các chuông cửa đều có tính tiện dụng như lắp ráp nhanh và dễ dàng cài đặt.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu được các loại chuông cửa khác nhau để bạn có thể cảm thấy tự tin rằng bạn đang chọn đúng chuông cửa cho gia đình và sở thích cá nhân của bạn.

Chuông cửa không dây và có dây

chuong-cua-khong-day

Chuông cửa có hai loại cơ bản - có dây và không dây

Hầu hết các hệ thống chuông cửa có dây tạo âm thanh thông qua một công tắc được đặt bên trong nút chuông bên cạnh cửa. Công tắc được kết nối với dây dẫn đến một thiết bị đầu cuối được gắn vào một bộ biến áp, làm giảm điện áp từ một mạch điện xoay chiều 120-240 V điển hình thành 8-24 V, tiết kiệm điện và làm giảm nguy cơ cháy điện. Cả công tắc và bộ biến áp đều có dây dẫn chạy đến bộ phận chính, thường nằm ở khu vực trung tâm của nhà.

 • Có dây: Loại chuông cửa ở nhà phổ biến nhất; thường nối dây vào hệ thống điện của nhà khi nhà được xây dựng
 • Không cần pin
 • Mức độ phải bảo trì thấp
 • Cung cấp tín hiệu điện ổn định, dẫn đến chất lượng âm thanh rõ ràng và đáng tin cậy
 • Có tuổi thọ kéo dài đến mười năm hoặc lâu hơn so với chuông cửa không dây

Chuông cửa không dây sử dụng sóng vô tuyến để kết nối bộ chuyển mạch đến chuông, cho nên không cần có dây dẫn vật lý. Hầu hết các hệ thống chuông không dây bao gồm một bộ chuyển mạch/bộ phát tín hiệu và bộ thu vô tuyến.

Bộ phát được lắp ở bên ngoài cửa và bộ thu có thể được đặt ở bất cứ đâu trong nhà miễn là nó đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật. Điều này làm cho chuông cửa không dây trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả về tiết kiệm chi phí khi phải tu sửa lại, có thể thay thế chuông cửa có dây đã ngừng hoạt động do khó sửa chữa hoặc tốn kém.

 • Cài đặt dễ dàng
 • Không dây: Nhiều chuông có thể được đặt bên trong và quanh nhà để mở rộng phạm vi nghe của bạn
 • Hầu hết các thiết bị không dây đều sử dụng pin. Một số mẫu tiên tiến phát ra báo động khi pin đang ở mức thấp.
 • Một số mẫu chạy bằng điện AC hoặc DC và có thể được cắm vào bất kỳ ổ cắm điện nào.

Chất lượng Âm thanh & Phạm vi hoạt động

Một trong những cách đơn giản nhất để cá nhân hoá chuông cửa của bạn là chọn giai điệu độc đáo. Các lựa chọn chuông cơ bản bao gồm tiếng chuông, tiếng ù hoặc tiếng chim ồn. Hầu hết các bộ chuông đi kèm với nhiều âm thanh, từ âm thanh cơ bản "ding dong" đến chuỗi tiếng chuông truyền thống.

Một số bộ cung cấp hàng chục và thậm chí hàng trăm âm thanh mà bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào, bao gồm các giai điệu nổi tiếng, âm thanh theo mùa, nhạc lễ hội, âm thanh động vật, hiệu ứng âm thanh vui nhộn và nhiều hơn nữa. Bộ chuông cửa cao cấp hơn cho phép bạn tùy chỉnh âm thanh chuông bằng cách tải các bài hát từ thiết bị âm nhạc hoặc máy tính của bạn, hoặc ghi lại các âm thanh gốc hoặc giọng nói của bạn.

Chất lượng âm thanh:

Âm thanh chất lượng cao có thể được sử dụng ở cả hai loại chuông cửa có dây và không dây. Một số hệ thống chuông không dây cung cấp công nghệ chặn tần số, chặn các tần số nền có thể gây nhiễu tín hiệu chuông gây ra bởi các thiết bị khác như thiết bị mở cửa gara và báo động xe hơi.

Phạm vi âm thanh:

Với chuông cửa có dây, âm thanh sẽ truyền đến bất kỳ vị trí nào có máy thu. Nếu bạn sống trong một căn nhà lớn hoặc gặp khó khăn khi nghe tiếng chuông cửa, bạn có thể cần nâng cấp chuông lên loại 24 volt. Nếu bạn đang xây dựng lại hoặc thêm một cái bổ sung cho nhà của bạn, bạn sẽ cần đi thêm dây để tiếp cận các khu vực đó.

Âm thanh từ hệ thống chuông không dây đi đến bất cứ nơi nào có loa. Hãy tìm một thiết bị đi kèm với loa di chuyển được, cho phép bạn nghe tiếng chuông từ mọi nơi trong nhà. Hầu hết các chuông cửa không dây có phạm vi từ 100 đến 150 feet, phù hợp cho các căn hộ nhỏ và trung bình.

Ngôi nhà lớn hơn hoặc nhiều tầng có thể yêu cầu một bộ mở rộng âm thanh, nhiều máy thu hoặc một hệ thống chuông không dây tầm xa. Một số loại chuông không dây tầm xa có thể mở rộng phạm vi khoảng cách âm thanh từ 90 đến 150m, với một số bộ mở rộng có thể lên đến 900m. Tùy thuộc vào quá trình xây dựng nhà của bạn, tường dày hoặc tường đá có thể gây trở ngại cho tín hiệu. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn sử dụng một hệ thống chuông cửa có dây.

Bộ mở rộng âm thanh:

Một bộ mở rộng âm thanh, đôi khi được gọi là bộ khuếch đại âm thanh, là một thiết bị cho phép bạn nghe chuông cửa ở những khu vực mà trước đây chuông cửa khó nghe. Điều này thường xảy ra ở những khu vực nằm cách xa cửa chính hoặc nơi có những hoạt động ồn ào ngăn tiếng chuông.

Nhiều hệ thống chuông có dây cung cấp thêm phụ kiện khuếch đại âm thanh. Hoặc, trong nhiều trường hợp, bạn có thể thêm một bộ mở rộng âm thanh không dây vào hệ thống chuông có sẵn hiện có. Điều này được thực hiện bằng một quá trình đơn giản bằng cách kết nối vật lý các khối không dây với các khối chuông hiện có. Tùy thuộc vào mẫu bạn chọn, bộ thu có thể được cắm vào bất kỳ ổ cắm AC tiêu chuẩn nào hoặc sử dụng với pin.

Các nút chuông bổ sung cũng có thể được thêm vào cửa sau, cổng, cửa gara và các khu vực khác, sử dụng các âm thanh khác nhau để phân biệt giữa các vị trí. Điều khiển âm lượng có sẵn với hầu hết các mẫu.

Khi mua một bộ khuếch đại âm thanh, đảm bảo rằng mẫu bạn chọn tương thích với hệ thống chuông hiện có của bạn, dù có dây hay không dây.

Vật liệu, hình dạng và kích cỡ

Cách đơn giản nhất để cá nhân hoá chuông cửa của bạn là chọn một nút hoặc nắp trang trí.

Các nút chuông có nhiều loại vật liệu, hình dạng, kích cỡ và màu sắc cho phép bạn thể hiện sở thích cá nhân và phù hợp với trang trí của bạn.

Trong khi các nút bấm chuông thường được làm bằng nhựa, thì vỏ bao quanh chúng có nhiều loại vật liệu. Sử dụng kim loại bao gồm: đồng, đồng thau, niken, đồng, thiếc, crôm, bạc và các kim loại khác. Một số loại sử dụng gốm sứ, thủy tinh, gỗ hoặc nhựa. Nhiều loại kim loại có thể đã được đánh bóng hoặc lão hóa theo thời gian, trong khi các bề mặt khác được thiết kế để duy trì dáng vẻ ban đầu.

Hình dạng và kích thước

Các nút bấm chuông thường có hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình oval. Vỏ có nhiều hình dạng và chủ đề khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, hình bầu dục, tròn, kim cương, chủ đề cổ điển hoặc hiện đại.

Kích cỡ có thể thay đổi, do đó đảm bảo rằng nút thay thế sẽ phù hợp với khu vực nơi nó sẽ được lắp đặt. Ngoài ra, bạn có thể tránh phải sơn lại bằng cách chọn kích thước bằng hoặc lớn hơn lớp phủ hiện tại.

Màu sắc

Hầu hết các nút chuông cửa đều có màu đen, trắng hoặc hổ phách. Tuy nhiên, có sẵn bộ có các màu khác, bao gồm các nút thay đổi màu sắc theo chu kỳ đã được định giờ. Nắp đậy chuông cửa có hàng chục màu, phụ thuộc vào vật liệu và chủ đề trang trí

Tính năng, đặc điểm

Chọn chuông cửa hoàn hảo sẽ phục vụ tốt cho gia đình bạn với các nút bấm chống thời tiết, hệ thống chiếu sáng hoặc hệ thống chuyển động.

 • Các nút chuông chống thời tiết - hoàn hảo cho cửa ra vào, nhà để xe và cửa sau, trong khi các bộ thu chống thời tiết là lý tưởng cho các khu vực ngoài trời như sàn nhà, sân hiên, bể bơi và khu vui chơi, nơi bạn thường không nghe được tiếng chuông trong nhà.
 • Hệ thống ánh sáng cho người khiếm thính – Chuông cửa cho những người làm việc trong khu vực ồn ào hoặc khiếm thính có đèn báo nhấp nháy khi khách bấm chuông. Loại chuông cửa này có sẵn trong cả hai phiên bản có dây và không dây. Bạn cũng có thể chọn bổ sung cho hệ thống chuông hiện có bằng một bộ phát không dây riêng biệt được thiết kế đặc biệt cho mục đích này. Các bộ phát có thể sử dụng pin hoặc loại cắm điện.
 • Chuông cho thú nuôi - Một hệ thống kích hoạt sẽ kiểm soát việc ra vào trong nhà và ngoài trời của vật nuôi.
 • Nút sáng - giúp khách phát hiện chuông cửa vào ban đêm và cho bạn biết nếu chuông cửa của bạn đang hoạt động. Nó cũng xác nhận tình trạng của các hệ thống không dây hoạt động với pin.
 • Một số hệ thống chuông cửa có bộ cảm biến chuyển động, cảnh báo bạn về di chuyển hoặc âm thanh ở ngoài cửa. Các hệ thống khác cung cấp tính năng video, cho phép bạn nói chuyện hoặc nhìn thấy khách trước khi bạn mở cửa.
 • Việc bảo hành cho chuông cửa có thể khác nhau nhiều tùy thuộc vào thương hiệu và mẫu.

Nếu bạn thấy bài viết có ích thì đừng quên chia sẻ nhé!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: