9

Những mẹo hay về sử dụng chuông cửa không dây thông minh

Nếu bạn đang tìm hiểu về chuông cửa không dây thông minh,hoặc mới mua một cái, hãy kiểm tra các mẹo hữu ích này để tận dụng tối đa tiện ích của thiết bị.

Một hệ thống chuông không dây bao gồm một bộ nhận tín hiệu chuông và một máy phát chuông cửa. Máy phát được gắn bên ngoài nhà, gửi tín hiệu vô tuyến tới bên trong nhà nơi đặt bộ nhận tín hiệu. Điều này xảy ra khi ai đó nhấn nút chuông. Một hệ thống chuông cửa không dây thông minh có thể chạy bằng pin hoặc được kết nối với hệ thống điện chính trong nhà.

Vì không cần dây dẫn nên chuông không dây có thể sử dụng hai hoặc nhiều bộ thu. Nhiều chủ nhà đặt một bộ tiếp nhận thứ hai trong gara hoặc tầng hầm để đảm bảo nghe tiếng chuông cửa trong khi làm việc bên ngoài nhà. Nhiều bộ thu sẽ nhấp nháy ánh sáng khi nhận tín hiệu, rất có ích cho những người nghe kém. Một số hệ thống thậm chí có một cảm biến âm thanh báo động chủ nhà về chuyển động gần hoặc xung quanh cánh cửa.

chuong-cua-khong-day-thong-minh

Hệ thống chuông cửa có giá từ 3 triệu đến 8 triệu, với các hệ thống cao cấp bao gồm hệ thống liên lạc Intercom và video. Các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic,Samsung cung cấp hệ thống cao cấp cũng như giá rẻ. Chuông cửa không dây, tùy thuộc vào các tính năng mong muốn, có thể giá phải chăng và đáng giá từng xu. Tất nhiên, trong khi tính năng liên lạc nội bộ và video là không cần thiết, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để giữ cho tài sản an toàn và bảo mật.

Mặc dù khoảng cách giữa bộ thu và bộ phát thường từ 50m đến 100m, bất kỳ bức tường hoặc cửa có thể làm giảm khoảng cách từ 15m đến  40m, hoặc thậm chí ít hơn. Nếu các bức tường hoặc cửa ra vào là kim loại, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống đến mức thậm chí không thể nhận được một tín hiệu từ bộ phát. Sẽ là thông minh nếu trước khi mua một hệ thống không dây bạn tìm hiểu xung quanh và lưu ý nếu có bất cứ điều gì có thể gây cản trở tín hiệu.

Hầu hết các công tắc ở bộ phát đều có tính chống nước, và nếu không, bất kỳ loại chất bôi trơn nào cũng có thể giúp công tắc chống nước. Công tắc, khi được ấn, nên nhấp nháy ánh sáng hoặc có tiếng nhấp, cho phép khách biết rằng nó đã được kích hoạt. Đây là điều quan trọng nhất là khi bộ thu nằm sâu trong nhà, làm cho chuông khó khăn hoặc thậm chí không thể nghe được từ bên ngoài.

Một chiếc chuông không dây nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực sự khá đơn giản và dễ sử dụng. Nếu chủ nhà đang nghĩ đến việc nâng cấp lên một hệ thống chuông cửa mới, không dây là một lựa chọn tốt về mặt chi phí và sự tiện lợi. Chủ sở hữu nhà nên chọn một hệ thống chuông cửa dựa trên hình ảnh, tuổi tác và các phương pháp bảo trì, bảo dưỡng và lắp đặt của ngôi nhà. Điều này sẽ làm gia tăng mức độ an toàn, thoải mái và bền đẹp trong những năm tiếp theo.

Loại chuông cửa không dây thông minh và thông thường hoạt động như thế nào?

chuong-cua-khong-day-thong-minh

Chuông kêu và mọi người thường không nghĩ về công nghệ liên quan đến nó. Thực sự là khá nhiều thứ để sản xuất ra một chiếc chuông cửa và thường không nhận ra cho đến khi nó ngừng hoạt động. Chuông cửa thường và không dây hoạt động khác nhau, với mỗi quá trình rất khác nhau.Nếu bạn có thể hiểu qua cách hoạt động này thì sẽ dễ dàng hơn khi cần sửa chữa.

Một tiếng chuông truyền thống vang lên khi một miếng kim loại bằng phẳng chạm vào một dây dương chạy bên dưới nút chuông cửa. Một khi miếng kim loại chạm vào dây, mạch được nối và dòng điện chạy về phía hộp chuông, nó sẽ tạo tiếng chuông. Tiếng ồn dừng lại khi nút được thả, ngắt mạch. Với hầu hết các chuông cửa loại này, một nam châm điện từ bên trong hút các bộ phận sắt khi dòng điện được kích hoạt. Âm thanh phát ra khi nam châm này làm một thanh sắt gõ vào thanh chuông.

Dòng điện liên tục chạy qua mạch điện chuông cửa nhưng nó nhỏ hơn dòng điện trong nhà thông thường. Điều này làm cho nó cần thiết phải gắn một bộ biến áp cho mạch chuông cửa. Thiết bị này làm giảm điện áp xuống từ 10 đến 24 V để sử dụng chuông cửa. Dòng điện được chuyển tới nam châm điện, kích hoạt âm thanh mà chủ nhà nghe được khi nhấn nút.

Trong một số trường hợp, sẽ có các thanh chuông khác nhau cho cửa trước và cửa sau, tạo ra âm khác nhau cho mỗi cửa. Một thanh chuông tạo ra một âm thanh đơn, trong khi hai thanh chuông lần lượt tạo âm thanh "ding dong" mà chúng ta đã quen thuộc. Chuông cửa điện tử có âm thanh được lập trình sẵn, bao gồm các bài hát, nhạc và tiếng chim hót. Các tính năng này được lập trình chứ không phải là nam châm điện và một số trong số đó là không dây.

Công nghệ đằng sau những chiếc chuông không dây liên quan đến một tín hiệu vô tuyến được truyền đi khi nút được nhấn. Bộ thu nhận tín hiệu này và sau đó kích hoạt ánh sáng, tiếng ồn hoặc chuông của chuông cửa. Trong hầu hết các trường hợp, các mẫu không dây có các tần số thay đổi để giảm nhiễu với các bộ chuông cửa nhà hàng xóm.

Mặc dù không có hướng dẫn nhưng các mạch tinh vi có trong chuông cửa không dây làm cho nó cần thiết phải lưu ý trong quá trình cài đặt. Nếu hộp chuông điện tử bị rơi, các chi tiết có thể bị hư hỏng. Một số mẫu được cung cấp pin, trong khi một số khác cắm vào ổ cắm điện. Các phiên bản di động có thể được mang xung quanh và nhiều nhà sản xuất làm cho các mẫu khác nhau tương thích do đó nhiều đơn vị có thể được cài đặt cùng lúc.

Chọn chiếc chuông cửa không dây tốt nhất

chuong-cua-khong-day-thong-minh

Một trong những thiết bị quan trọng nhất trong nhà của chúng ta là chuông cửa không dây mà hầu hết chúng ta không nhận ra. Đây là một trong những thiết bị đầu tiên mà khách của bạn sẽ nhìn thấy và sử dụng.

Vì vậy, điều quan trọng là chuông cửa của bạn phải đáng tin cậy và hoạt động bình thường. Nó cũng phải nhìn đẹp. Chuông cửa của bạn sẽ có thể bổ sung cho phong cách và màu sắc của căn nhà bạn và không phải là loại rẻ tiền. May mắn cho chủ sở hữu nhà, có rất nhiều kiểu dáng có sẵn cho chúng ta lựa chọn. Bạn sẽ có thể chọn một chuông cửa phù hợp nhất với sở thích, ngôi nhà và ngân sách của bạn.

Chuông cửa không dây được biết đến để cung cấp độ bền, an ninh và tuổi thọ cao. Với những điều này, bạn sẽ không còn phải gọi điện cho mục đích sửa chuông cửa. Nó hoạt động nhờ sóng vô tuyến chứ không phải là dây dẫn và nó kết nối công tắc chuông bằng một hệ thống an toàn, đơn giản và tinh vi. Với chuông cửa không dây, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ dây và chính vì lý do này mà nó dễ dàng cho bất cứ ai để có được các hệ thống kết nối trong vòng một vài phút.

Chuông cửa có hình trên Vatgia: Click để xem

Chuông cửa có hình trên Lazada: Click để xem

Các thuộc tính cần xem xét khi chọn lựa hệ thống chuông cửa không dây

Thông thường, nút bấm của chuông cửa không dây thông minh là một bộ phát được cấp nguồn bằng pin nhỏ. Có nhiều loại chuông cửa không dây khác nhau trên thị trường và trong trường hợp này, điều quan trọng là cân nhắc cẩn thận các lựa chọn của bạn trước khi mua hàng. Một số yếu tố cần lưu ý bao gồm:

 • Các hệ thống chuông không dây bạn mua phải đi kèm với một số loa di động. Với loa này, bạn sẽ có thể đặt chuông cửa trong một khu vực có thể nghe được trong toàn bộ ngôi nhà.
 • Phạm vi dự kiến nó sẽ bao phủ cũng rất quan trọng và trong trường hợp này, điều quan trọng là đảm bảo rằng các tín hiệu đến từ nút nhấn có thể được truyền đến phần chính trong nhà. Lưu ý rằng các bức tường nội thất dày cũng như đá rắn có khả năng làm giảm tín hiệu.
 • Kể từ khi nút nhấn được đặt ngoài trời, điều quan trọng là kiểm tra và xác nhận rằng nó được thiết kế để thích ứng với điều kiện ngoài trời. Chúng phải có khả năng chịu nhiệt và chống mưa. Đây là những cân nhắc quan trọng vì chúng làm tăng độ bền của chuông cửa không dây của bạn.
 • Chuông cửa không dây khác nhau đi kèm với tiếng chuông khác nhau và điều quan trọng là chọn một chuông mà tất cả các thành viên trong gia đình đều thích. Bởi vì có một số tiếng chuông sẽ làm phiền một số người. Hãy chắc chắn rằng các tiếng chuông được chọn là nhẹ nhàng và dễ chịu cho tai. Hãy nhớ rằng điều chỉnh volume đủ lớn.
 • Nhằm mục đích đảm bảo bạn tận dụng tối đa những chiếc chuông cửa không dây thông minh, bạn nên chọn các mẫu có thời gian dùng pin lâu. Tùy thuộc vào loại đã mua, có nhiều loại pin khác nhau và nên chọn loại máy sử dụng pin tiêu chuẩn. Đó là vì chúng được được sử dụng lâu hơn. Hơn nữa, chúng không yêu cầu thay thế liên tục. Ngoài ra, hãy xem xét một số hệ thống chuông không dây tiên tiến có khả năng báo động khi pin bắt đầu yếu.
 • Có một số chiếc chuông không dây đi kèm với nhiều nút bấm và bạn nên cân nhắc mua những thiết bị này đặc biệt nếu nhà bạn có nhiều lối vào.
 • Nếu bạn cần một máy liên lạc Intercom, thì bạn nên mua các chuông cửa không dây có tính năng này. Nó cho phép bạn biết ai đang ở ngoài cửa mà không nhất thiết phải mở cửa.
 • Một khi tất cả các yếu tố này được xem xét, sẽ đơn giản để tìm bộ chuông cửa không dây hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cá nhân của bạn.

Các quy tắc chọn chuông không dây tốt nhất

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn chuông không dây tốt nhất

 • Tìm một chuông không dây không rẻ nhưng cũng không quá đắt. Tìm hiểu thông tin và thu thập một số mức giá. Giá nên ở trong "khoảng giữa ", để có được thiết bị chắc chắn sẽ hoạt động mỗi khi bạn cần. Đối với việc mua sản phẩm, giá cả không phải lúc nào cũng là yếu tố quyết định, nhưng nếu bạn có được một sản phẩm giá rẻ, một chiếc chuông rẻ tiền có lẽ rất có thể là chất lượng không tốt.
 • Luôn luôn mua sắm ở một cửa hàng có chính sách hoàn trả hợp lý. Bạn sẽ có thể kiểm tra chuông cửa nhà của bạn và nếu tiếng của nó không đủ lớn, bạn luôn có thể trả lại nó và nhận được một cái tốt hơn.
 • Chuông cửa của bạn sẽ có thể tạo ra âm thanh đủ lớn để bạn nghe thấy trong mọi phòng hoặc có khả năng mở rộng. Nó phải là một bộ chuông cửa không dây có tiếng chuông đủ lớn và nếu không bạn có thể trả lại nó và lấy một cái khác.
 • Bạn cũng cần có thể nghe thấy âm thanh của chuông cửa từ bên ngoài. Nếu bạn không thể nghe thấy nó ở bên ngoài, người đang gọi có thể nghĩ rằng nó không hoạt động. Người đó ở cửa trước có thể đang nhấn chuông liên tục nhưng sẽ không bao giờ biết được chiếc chuông cửa không dây thực sự vẫn hoạt động và làm phiền bạn.

Các lợi thế trong việc chọn chuông cửa không dây

Một lợi thế chính của việc chọn một hệ thống chuông không dây là cài đặt dễ dàng. Việc cài đặt chuông thông thường sẽ yêu cầu đi dây và lắp đặt và nhiều chủ nhà sẽ phải thuê thợ cài đặt nó.

Nhưng với chuông không dây, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối bộ thu với ổ điện và chỉ cần treo bộ chuông của bạn ở ngoài cửa. Cài đặt dễ dàng vì thế chuông cửa không dây hiện đang rất phổ biến . Nó cũng có thể di chuyển được - bạn có thể dễ dàng chuyển chuông không dây của mình sang vị trí khác khi chuyển đến nhà khác.

Trên đây là một số chia sẻ các mẹo hay về sử dụng chuông cửa không dây.Nếu bạn thấy bài viết có ích thì hãy chia sẻ nhé!

Click Here to Leave a Comment Below 9 comments
Tìm hiểu Chuông cửa không dây | Câu lạc bộ Hóa - May 27, 2017

[…] Chuông cửa không dây video RING – hình ảnh chất lượng và dễ sử dụng Chuoog cửa không dây hiện thực khá dễ sử dụng . Áp dụng rõ ràng và sơ sài , và nó làm chất lượng tốt working việc tự động hóa đa số quá trình thêm thiết bị vào mạng của bạn. sử dụng này cũng có mối quan hệ với dịch vụ ghi hình điện toán đám mây của Ring để bạn có thể phát lại các clip đã quay thông qua phát hiện chuyển động hoặc khi chuông được bấm. có khả năng điều vấn đề lớn nhất là nó đưa ra gửi gắn bất cứ khi nào chuông cửa được bấm hay khi phát hiện di chuyển , và bạn có khả năng bộc lộ với Các bạn nếu bạn chọn. Điều này có khả năng thực hiện bất kể bạn ở đâu trên thế giới, và bạn có kết nối internet. quá trình phim tạo nên có thừa tốt để làm vừa lòng được yêu cầu. Camera này hoạt động hiệu quả , nó cho thấy đầy đủ chi tiết với các đối tượng cận cảnh và cung cấp một góc nhìn rộng. […]

Reply
Các tính năng của Chuông cửa không dây - May 27, 2017

[…] sử dụng nhất. vì thế bạn nên đầu tư vào một chuông cửa kỹ thuật số? Chuông cửa không dây Video – Thiết kế và lắp đặt Ring Sản xuất ra ấn tượng tốt với hoàn […]

Reply
Chuông cửa không dây cho túi tiền của bạn - May 27, 2017

[…] Chuông cửa không dây Video – Thiết kế và lắp đặt Ring Làm ra ấn tượng được với toàn vẹn chỉ dẫn khí cụ và đồ dùng đi kèm nhằm làm lắp đặt. Không chỉ dành có ốc vít và nở, mà còn có thêm một tuốc nơ vít hai đầu và thậm chí kích thước của khoan thích hợp . Những điều nên biết duy nhất nhà mình không thiếu nhằm mục đích setup công cụ này là máy khoan. Quá trình cài đặt cũng sơ sài . giả dụ bạn có một chiếc chuông cửa có sẵn, nhà mình chỉ cần chỉnh sửanút chuông cổ lỗ bằng Ring,bằng phương pháp tin dùng dụng dây điện cổ – nếu nó đã sử dụng connect dùng sức lực cung cấp cấp 8-24VAC tiêu chuẩn Hoặc là bác lắp ghép 1 biến áp , mọi người có khả năng đưa ra cần tháo pin ra và sạc mỗi tháng – nó được sạc qua cổng microUSB. tuy vậy, đây là con 1 trong những khía cạnh tiềm ẩn ngay từ khởi thuỷ dùng vật dụng này, Bởi vì đa số mọi việc đều đơn thuần nhằm mục đích ai đó ăn cắp bộ Ring của bạn, tất yếu giả sử chúng che mặt. […]

Reply
Chuông cửa không dây cho thị trường Việt Nam | Luyện thi THPT Quốc gia và Đại Học - May 27, 2017

[…] Chuông cửa không dây Ring thực hiện đóng góp sự mới lạthông minh trên các máy quay an ninh truyền thống có tiện ích internet như Netgear Arlo. giống như gửi đến quay video và đưa ra cảnh báo chuyển di , nó cũng như sẽ mới độc thế chuông cửa của bạn. Điều này có khả năng là bạn có thể chuông bấm trên điện thoại của mình và` có thể cài đặt hàng loạt chuông phụ trong nhà của bạn, xuất phát điểm từ bạn sẽ không bao giờ xem nhẹ một vị khách đến chơi nữa. […]

Reply
Đánh giá chuông cửa không dây có hình | Toan Club - May 27, 2017

[…]  Chuông cửa không dây có hình Ring thi hành hỗ trợ sự độc đáothông minh trên các máy quay an ninh truyền thống có công dụng internet như Netgear Arlo. không khác nhiều gửi đến quay video và đưa ra cảnh báo chuyển di , nó có nét tương đương với sẽ độc đáo thế chuông cửa của bạn. […]

Reply
Giới thiệu về chuông cửa không dây | Học tiếng anh cùng itacaproject - June 1, 2017

[…] Chuông cửa không dây thi hành trợ giúp sự mới lạ thông minh trên các máy quay an ninh truyền thống có tính năng internet . khá giống chỉ ra quay video và cảnh báo nhắc nhở chuyển di , nó na ná như sẽ mới lạ thế chuông cửa của bạn. Điều này có khả năng là bạn có khả năng chuông bấm trên điện thoại của bạn và` có thể setup nhiều chuông phụ trong nhà của bạn, căn cứ vào bạn sẽ không bao giờ chẳng chú ý một vị khách đến chơi nữa. […]

Reply
Chuông cửa không dây hoạt động như thế nào? | Ôn thi THPT Quốc Gia - June 1, 2017

[…] Chuông cửa không dây video là gì? Ring thi hành là công cụ trợ giúp sự mới lạthông minh trên các máy quay an ninh cổ truyền có tiện ích internet. không khác nhiều cung cấp quay video và cảnh báo chuyển di , nó cũng như sẽ đổi mới thế chuông cửa của bạn. Điều này có thể là bạn có khả năng chuông bấm trên điện thoại của bạn và` có thể setup các chuông phụ trong nhà của bạn, xuất phát điểm từ bạn sẽ không bao giờ bỏ quên một vị khách đến chơi nữa. […]

Reply
Những tính năng nổi bật trên chuông cửa không dây | Share everything we know - June 2, 2017

[…] Chuông cửa không dây video là gì Ring thực hiện trợ giúp sự mới độ cthông minh trên các máy quay an ninh cổ truyền có công dụng internet như Netgear Arlo. có nét tương đương với gửi đến quay video và cảnh báo di chuyển , nó chẳng khác gì sẽ mới độc thế chuông cửa của bạn. Điều này có thể là bạn có thể chuông bấm trên điện thoại của bạn và` có khả năng thiết đặt nhiều chuông phụ trong nhà của bạn, lý do bạn sẽ không bao giờ xem nhẹ một vị khách đến chơi nữa. hợp với có thể gửi gắm với khách hàng qua điện thoại, bạn có nét tương đương với dành riêng manual nhận xét cho nhà mình chuyển phát và thông báo cho hay anh và gia đình về địa danh bạn đang ở đằng trước nếu họ gọi. Ring không phải như là hàng chính hãng duy nhất trong thiết bị này cung cấp các tính năng này, […]

Reply
Nga - June 18, 2018

Ring Video Doorbell cũng là hệ thống chuông cửa không dây sử dụng khá tốt, bạn admin nghiên cứu thử coi nhé.

Reply

Leave a Reply: