Chuông cửa không hoạt động và cách sửa chữa

Trong hầu hết các trường hợp, việc sửa chữa chuông cửa điện là một việc tương đối đơn giản, nhanh chóng và không tốn kém.Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn vài cách xử lý khi chuông hỏng.

Bạn không cần phải sợ khi làm việc sửa chữa chuông cửa điện. Hầu hết các mạch chuông có điện áp "thấp" sẽ không gây sốc cho bạn nếu bạn tiếp xúc với dây điện. Một máy biến áp làm giảm 120 vol xuống 10 - 16 volts để chạy chuông cửa.

chuong-cua-dien

Bắt đầu bằng nút bấm chuông - trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ là nguyên nhân của sự cố. Tháo nút chuông cửa và cho hai dây phía sau tiếp xúc.Nếu tiếp xúc giữa các dây làm chuông kêu, có nghĩa là nút bị hỏng và nên được thay thế. Kết nối nút thay thế theo cách giống như nút ban đầu. Xử lý dây điện nhẹ nhàng, đặc biệt là trong những ngôi nhà cũ, để tránh làm chúng bị đứt (Nếu xảy ra đứt dây, bạn có thể mua một cuộn dây chuông và kết nối với phần đi trong tường)

Nếu nút không có vấn đề gì, hãy kiểm tra khối chuông. Chuông của bạn có thể là một loại không đắt tiền hoặc một loại đáng giá. Trong cả hai trường hợp, tháo nắp ra và kiểm tra xem dây đã được gắn chặt chưa. Nếu có, hãy sử dụng một máy đo điện áp hoặc vôn kế (vạn năng) để xác định xem các kết nối điện có hoạt động hay không. Đặt hai đầu dò trên chuông sau đó yêu cầu ai đó bấm nút ở lối vào. Nếu máy báo sáng thì nguồn đã đến chuông, nhưng chính bộ chuông không hoạt động.

Trước khi thay chuông, kiểm tra xem có vấn đề cơ học không. Bụi, khói, dầu mỡ có thể gây trở ngại cho cơ chế hoạt động của búa,lau chùi bằng cồn và đẩy chúng qua lại cho đến khi chúng di chuyển trơn tru. Sau đó, nếu chuông vẫn không kêu bạn phải thay thế nó. (Như với nút, bạn sẽ làm việc với điện áp thấp, vì vậy bạn có thể thay thế chuông mà không cần tắt nguồn). Hãy xác định chắc chắn các loại dây khi bạn loại bỏ chúng khỏi chuông cũ, do đó bạn có thể nối lại y nguyên cho chuông mới.

Chuông cửa không dây không pin

Chuông cửa không dây không pin Linbell G1 không cần dùng điện hay pin,sản phẩm sử dụng công nghệ mới nhất tự tạo ra dòng điện từ cơ năng của người bấm,giúp tiết kiệm điện năng,công sức thay pin,bảo vệ môi trường và hiệu quả kinh tế cho người sử dụng.

Nếu máy kiểm tra không sáng khi nhấn nút, bạn cần phải xem máy biến áp - một hộp đen hoặc bạc nhỏ, thường được gắn vào một ổ cắm trong tầng hầm, cung cấp năng lượng cho hệ thống . Bạn có thể sử dụng vôn kế để kiểm tra liệu máy biến áp có hoạt động hay không. Chạm đầu dò vào máy.Nếu máy kiểm tra không sáng, máy biến thế phải được thay thế.

Thay thế máy biến áp yêu cầu bạn phải làm việc với môi trường điện áp 120 volt, do đó hãy tháo cầu chì hoặc tắt cầu dao trước khi bắt đầu công việc. (Sử dụng máy đo để đảm bảo dòng điện đã được ngắt, hoặc tắt tất cả điện trong nhà để chắc chắn). Tháo bỏ bộ biến áp cũ và nối dây với máy mới giống như cũ. (Lưu ý: nếu máy biến áp của bạn nằm trong hệ thống điều khiển chính trong nhà,bạn nên thuê thợ điện xử lý cho an toàn).

Nếu nút chuông, chuông và biến áp của bạn hoạt động bình thường, thì chỉ có một nơi khác để xem xét là dây dẫn. Phải dò tìm một trong những dây rất mỏng này có thể đã bị hỏng. Trong khi các dây có thể nhìn thấy được trên trần nhà của bạn thì những vụ đứt dây thường xảy ra sau một trong những miếng trang trí cửa. Nếu bạn có thể xác định được điểm đứt, bạn không phải thay thế toàn bộ dây - chỉ thay thế phần bị hỏng.

Nếu bạn không thể tìm thấy chỗ dây đứt, bạn có thể chọn một chuông cửa không dây,hay chuông cửa có hình,tiện lợi hơn rất nhiều so với chuông cửa truyền thông nhưng giá tiền của những loại chuông cửa này thì không hề rẻ.

>>Bạn có thể tham khảo bộ chuông cửa không dây kiêm báo trộm: Tại đây​

chuong-cua-khong-day
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: