2

Danh sách các ứng dụng sử dụng 3D Touch cho Iphone

Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn 1 tính năng mới trên Iphone đó là 3D Touch.Nào bây giờ chúng ta cùng xem 3D Touch là gì?Cách sử dụng 3D Touch.

Cach-su-dung-3d-touch

Hiện tại bạn phải làm quen với việc nhấn và giữ các biểu tượng trong IOS.Giống như khi bạn nhấn và giữ nhẹ các biểu tượng bắt đầu rung để cho bạn thực hiện việc di chuyển hay là xóa các biểu tượng trên điện thoại.

Khi bạn nhấn vào biểu tượng mạnh hơn(sử dụng 3D touch).Khi đó sẽ có một thông tin phản hồi rung trên màn hình,và nó cung cấp các phím tắt và chức năng ẩn để làm việc.

Ví dụ như:khi bạn nhấn mạnh vào biểu tượng Safari nó có thể cung cấp cho bạn mở ngay 1 tab mới mà không cần mở Safari như bình thường.Hoặc như bạn muốn soạn 1 Email mới bạn có thể nhấn mạnh vào biểu tượng outlook nó sẽ cung cấp ngay cho bạn tính năng soạn thảo để bạn thao tác viết mail ngay,thật nhanh và tiện lợi phải không nào.Hiện tại chức năng này chỉ làm việc trên Iphone 6s,6s plus,Iphone 7,7 plus.Nếu bạn đang sử dụng 1 trong những chiếc Iphone như trên thì bạn có thể sử dụng cảm ứng 3D này,cho những tính năng chúng tôi liệt kê dưới đây,hy vọng sẽ giúp cho bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn nữa.

Cách sử dụng 3D Touch

#1.Biểu tượng ứng dụng

Cach-su-dung-3d-touch

Như đã nói ở trên bạn chỉ cần chọn 1 ứng dụng và nhấn,di ngón tay vào các phím tắt bạn có thể cảm thấy như mình đang sử dụng chuột máy tính vậy.

Dưới đây là tính năng 1 số ứng dụng sử dụng 3D touch:

Cach-su-dung-3d-touch

-Ứng dụng Apple store bạn có thể thấy ngay các phím tắt hiện ra bao gồm:mục tìm kiếm,những ứng dụng đã mua.

-Ứng dụng Music bạn có thể thấy những bài hát nghe gần nhất và nút tìm kiếm

-Ứng dụng Safari bạn có thể nhanh chóng mở 1 tab mới hoặc tab ẩn danh mới và danh sách đọc

-Ứng dụng Phone bạn có thể tạo ngay được 1 số điện thoại mới và tìm kiếm số điện thoại hay xem danh sách các cuộc gọi đến và đi

-Ứng dụng Photo bạn có thể tìm kiếm ảnh ngay và xem lại các bức ảnh cũ,ảnh yêu thích,ảnh mới gần đây

-Ứng dụng Ibook có các phím tắt xem những tài liệu gần đây,sạch hoặc audiobook của bạn.

-Ứng dụng thời tiết cho thấy 3 thành phố trong danh sách xem thời tiết của bạn,và có thể thêm thành phố mới cần xem

-Ứng dụng Camera có các phím tắt chụp Selfie,quay Video,chụp ảnh

-Ứng dụng Calendar cung cấp phím tắt thêm sự kiện mới

-Ứng dụng Clock cung cấp các phím tắt tạo báo thức,start stopwatch,start timer

-Ứng dụng Map cung cấp phím tắt gửi vị trí,tìm kiếm gần vị trí,đánh dấu vị trí

-Ứng dụng Note cung cấp phím tắt tạo ghi chú mới,và cho thấy ghi chú xem nhiều,chụp ảnh chèn vào ghi chú

#2 Thông báo

Cach-su-dung-3d-touch

Kể từ khi Apple ra mắt IOS 10,một số ứng dụng đã được cập nhật(như Uber hoặc tin nhắn)thậm chí sẽ hiện thị cho bạn xem khi bạn sử dụng 3D touch,ngoài màn hình khóa hoặc đã được mở khóa

Bạn cũng sẽ tìm thấy các lựa chọn khác như ẩn trò chuyện trong Messenger.Và bạn cũng có thể xóa toàn bộ thông báo hoặc xóa từng mục.

Cach-su-dung-3d-touch

#3 Trung tâm điều khiển(Control Center)

Cach-su-dung-3d-touch

Hàng cuối cùng của 4 nút trong Control Center(Đèn pin,hẹn giờ,máy tính,và camera)bạn có thể sử dụng 3D touch vào đèn pin chẳng hạn để thay đổi cường độ sáng tối,hoặc biểu tượng camera để chụp selfie nhanh.

#4 Biến bàn phím thành Bàn rê chuột(Trackpad)

Cach-su-dung-3d-touch

Một số tính năng mà đa phần mọi người đều thích về 3D touch là khi biến bàn phím thành một trackpad.

Ví dụ như bạn sử dụng bàn phím trong mục tin nhắn chẳng hạn bạn có thể sử dụng 3D touch bất cứ nơi nào trên bàn phím bằng cách bạn nhấn chỗ nào trên bàn phím cũng được và con trỏ sẽ được kích hoạt,trượt sang trái,phải,lên xuống để di chuyển con trỏ.

#5 3D touch với folder

Cach-su-dung-3d-touch

Giả sử bạn có 1 thư mục(folder) với 3 ứng dụng và tất cả các ứng dụng đó đề có 1 vài thông báo,khi bạn sử dụng 3D touch của thư mục đó(folder) bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các thông báo của từng ứng dụng sẽ hiện ra và bạn có thể vào trực tiếp ứng dụng bằng cách nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn vào.

#6 3D touch với các ứng dụng download

Cach-su-dung-3d-touch

Khi có 1 danh sách các ứng dụng đang tải về bạn có thể nhanh chóng tạm dừng hoặc ưu tiên cho việc tải xuống(rất hữu ích khi App Store cập nhật 30 ứng dụng cùng một lúc)

#7 Ứng dụng Phone

Cach-su-dung-3d-touch

Khi bạn sử dụng 3D touch vào ứng dụng phone bạn có thể thấy xuất hiện 1 menu gồm các lựa chon khác nhau,và từ đây bạn có thể gọi facetime,gửi email,hay tin nhắn,mà không cần phải thao tác quá nhiều

#8 Ứng dụng Music

Cach-su-dung-3d-touch

Bạn có thể bật ngay 1 bản nhạc khi sử dụng 3D touch,playlist hay album

#9 Ứng dụng nhắn tin(Message App)

Gửi kèm các hiệu ứng: sử dụng 3D touch vào mũi tên màu xanh trong mục viết tin nhắn và bạn sẽ thấy các tùy chọn hiệu ứng đẹp mắt

Contact picture:khi bạn chạm vào hình ảnh tên 1 người nào đó trong tin nhắn thì sẽ xuất hiện 1 trình đơn liệt kê tất cả các thông tin liên lạc của họ,do đó bạn có thể nhanh chóng gọi điện hoặc gửi email cho họ.

Lựa chọn chủ đề trả lời tin nhắn:Khi bạn chạm vào 1 tin nhắn nào đó mà bạn muốn trả lời,sẽ xuất hiện các đoạn hội thoại và trượt lên bạn sẽ thấy một số tùy chọn để trả lời nhanh chóng.

#10 Ứng dụng từ bên thứ 3
Cach-su-dung-3d-touch

Instagram:Khi mà bạn thấy hình ảnh thu nhỏ trong Instagram,chạm vào nó bạn sẽ thấy 1 của sổ(pop up)để xem

WhatsApp:Khi bạn chạm 3D touch vào biểu tượng bạn sẽ thấy 4 tin nhắn mới nhất và các lựa chọn bắt mở một tin nhắn mới hoặc xem các tin nhắn của bạn

Speedtest:bạn có thể bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng ngay với ‘’take a speedtest’’

#11 Điều chỉnh cảm ứng 3D touch

Bạn vào Settings -> General -> Accessibility -> 3D Touch và có thể điều chỉnh độ nhạy.

Trên đây là một vài chia sẻ cách sử dụng 3d touch trên Iphone,bạn biết nhiều thủ thuật thì có thể comment ở dưới nhé.Đừng quên chia sẻ bài viết!

Các bài viết tham khảo:

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments
dũng - February 8, 2017

bây h mới biết đó ad

Reply
    admin - February 8, 2017

    Cám ơn bạn,bạn tham khảo và sử dụng nhé

    Reply

Leave a Reply: