1

Các tính năng và cải tiến mới trong IOS 11

# 1. Đo lường sức khỏe Pin(Battery Health)

Tính năng Battery Health chỉ khả dụng trên iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 iPhone 7 Plus. Theo Apple, các mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus iPhone X bao gồm các bản cập nhật phần cứng cho phép hệ thống quản lý hiệu suất cao hơn chính xác hơn cho phép iOS dự đoán và tránh bị tắt máy đột ngột, do đó tính năng quản lý điện năng không ảnh hưởng đến iPhone 8 , iPhone 8 PlusiPhone X.

Khi bạn vào Cài đặt -> Pin, bạn sẽ tìm thấy phần Battery Health (Beta) mới.

Ở đây, bạn sẽ thấy hai điều - Công suất tối đa và Khả năng Hiệu suất hao mòn. Dung lượng tối đa về cơ bản là tình trạng pin của iPhone. Đối với điện thoại hoàn toàn mới, nó ở mức 100% và khi thời gian trôi qua, bạn sẽ thấy công suất tối đa giảm.

Apple nói rằng "một pin bình thường được thiết kế để giữ lại đến 80% công suất ban đầu của nó ở 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động trong điều kiện bình thường". Vì vậy, miễn là dung lượng tối đa của iPhone của bạn là trên 80%, như vậy liệu có tốt? Không chính xác. Bởi vì bạn cũng phải xem xét hiệu suất cao năng lực.

Khi pin suy thoái, chức năng này sẽ cho bạn thấy hiệu suất hao mòn. Trước đây, đây là nơi iPhones đột ngột tắt. Các CPU muốn có nhiều năng lượng hơn, pin không thể cung cấp được. Bây giờ, trong iOS 11.3, Apple sẽ bắt đầu cân bằng sức khoẻ của pin với các nhu cầu hiệu suất cao nhất.

Trong nửa cuối của màn hình, bạn sẽ có thể thấy được Hiệu suất Công suất Tối đa của bạn. Ở đây, Apple không sử dụng một con số nào cả. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy một đoạn chi tiết cho bạn biết về mức hiệu suất hiện tại. Nếu iPhone của bạn là mới, Hiệu suất hao mòn sẽ là bình thường.

Nhưng nói rằng iPhone của bạn ở mức 90% pin và không thể so khớp hiệu suất hao mòn (iPhone sẽ bất ngờ khởi động lại), bạn sẽ thấy thông báo sau:

IPhone này đã trải qua sự tắt máy bất ngờ vì pin không thể cung cấp công suất cao cần thiết. Quản lý hiệu quả đã được áp dụng để giúp ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa. Vô hiệu hóa…

Điều tương tự cũng xảy ra nếu mức pin của bạn dưới 80% hoặc chúng không thể đọc được. Nếu pin của bạn đã bị hỏng, bạn sẽ thấy thông báo sau:

Sức khoẻ của pin bị suy thoái đáng kể. Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể thay thế pin để khôi phục lại toàn bộ hiệu năng và dung lượng. Thêm thông tin về các tùy chọn dịch vụ ...


Bạn sẽ thấy dòng chữ nhỏ màu xanh vô hiệu hóa(Disable) .. vào cuối dòng thông báo.Đó là cách duy nhất để vô hiệu hóa tính năng quản lý năng lượng (điều chỉnh CPU). Khi bạn vô hiệu hóa tính năng quản lý điện năng, bạn sẽ thấy thông báo sau.

IPhone này đã trải qua sự tắt máy bất ngờ vì pin không thể cung cấp công suất cao cần thiết. Bạn đã tắt chức năng bảo vệ quản lý hiệu suất theo cách thủ công.

Khi tính năng quản lý năng lượng đã bị vô hiệu hóa, bạn không thể bật lại bằng tay. Nhưng đó không phải là vĩnh viễn. Lần tiếp theo iPhone của bạn gặp phải sự cố không mong đợi do tải nặng, tính năng quản lý điện năng sẽ tự động bật trở lại. Và tùy chọn để vô hiệu hóa tính năng này sẽ lại xuất hiện trở lại.


# 2. ARKit 1,5


Các tính năng mới của ARKit 1.5 rõ ràng được lấy cảm hứng từ phản hồi của người dùng. Và đó là 1 tính năng tuyệt vời. Ít nhất chúng tôi biết rằng Apple đang lắng nghe chúng tôi khi nói đến ARKit. ARKit cuối cùng sẽ nhận ra không gian theo chiều dọc để bạn có thể đặt vật thể ảo lên trên tường và cửa ra vào. Nó cũng sẽ nhận ra các bề mặt không hoàn hảo vuông (như bảng thủ công ưa thích của bạn).

ARKit có thể nhận ra các hình ảnh 2D như các biển báo và áp phích và tích hợp chúng vào kinh nghiệm AR của bạn. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể tạo trải nghiệm khi người đăng có thể sử dụng hình ảnh animate và trở nên sống động sau khi bạn chỉ cho máy ảnh của iPhone theo hướng của nó. Một nâng cấp lớn khác ở dạng chất lượng. ARKit hiện hỗ trợ 1080p thay vì 720p.

# 3. Animoji mới


Dường như Apple đang coi Animoji như là emoji và thêm Animoji mới trong các cập nhật nhỏ hơn. iOS 11.3 sẽ mang bốn chú sư tử, gấu, rồng và hộp sọ của Animoji. Animoji hoạt động sử dụng ứng dụng iMessage và chỉ dành cho iPhone X.

#4.Health Records – Chỉ dành cho thị trường Mỹ


Apple đã hợp tác với một số bệnh viện, viện nghiên cứu và phòng khám để tạo ra tính năng Health Records mới trong ứng dụng Health. Tính năng này sẽ tổng hợp tất cả hồ sơ y tế của bạn ở một vị trí thuận tiện và dễ sử dụng trong ứng dụng Sức khỏe. Đó là nếu hồ sơ y tế của bạn được liên kết với một trong các viện y khoa được hỗ trợ. Theo Apple, tất cả hồ sơ được mã hóa trên thiết bị của bạn và được bảo vệ bằng mật mã.

#5. Business Chat – Chỉ dành cho thị trường Mỹ


Tính năng Trò chuyện Thương mại cho phép người dùng iPhone và iPad tương tác trực tiếp với các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng Tin nhắn. Apple đã áp dụng cách tiếp cận riêng tư-đầu tiên ở đây và thông tin cá nhân của bạn không bao giờ được chia sẻ với doanh nghiệp. Bạn có thể kết thúc cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào bạn thích (và bản thân doanh nghiệp không thể tiếp cận lại bạn).

Khi ra mắt, Business Chat sẽ làm việc với một vài thương hiệu như Discover, Hilton, Lowe's và Wells Fargo. Tiến tới, Apple sẽ thêm nhiều doanh nghiệp hơn nữa.

# 6. Video trong Tin tức của Apple

Phần For You trong Apple News sẽ đưa ra danh sách các video xu hướng được tùy chỉnh cho bạn.

# 7. Video trong Apple Music


Apple Music cũng sẽ có một phần dành riêng để bạn có thể xem video. Chúng tôi không có nhiều chi tiết về việc này nhưng nó có thể tương tự như dịch vụ Âm nhạc của YouTube. Trong Apple Music, bạn sẽ có thể xem video âm nhạc mà không có quảng cáo.

Trong khi chúng tôi đang nói về Apple Music, ứng dụng đã thay đổi hành vi của nó cho tác vụ tap tiêu đề trong màn hình Hiện đang phát. Bây giờ khi bạn nhấn vào tiêu đề bài hát, bạn sẽ nhận được một danh sách các tùy chọn để lựa chọn. Bạn có thể xem nghệ sĩ, album hoặc danh sách phát.

#số 8. Nâng cấp HomeKit

iOS 11.3 mang lại sự hỗ trợ chính thức cho hệ thống xác thực phần mềm mới. Tính năng mới này cho phép các nhà sản xuất thêm khả năng tương thích HomeKit với các thiết bị hiện có. Trước đó, các thiết bị cần xác thực phần cứng. Bây giờ tính năng này đang hoạt động, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều phụ kiện gia đình thông minh hơn với tính tương thích của HomeKit (điều đó rất cần thiết).

# 9. iBooks trở thành sách


Trong nỗ lực liên tục của Apple để tách mình ra khỏi tiền tố "i" với các sản phẩm mới, Apple đã đổi tên cho ứng dụng iBooks chỉ đơn giản là Sách. Bây giờ chúng ta sẽ phải sử dụng Sách của Apple để tham khảo các ứng dụng (mà tôi chắc chắn là những gì Apple muốn).

#10. App Store Finally Shows App Update Size


Apple đã sử dụng tính năng này trong việc thiết kế lại App Store của iOS 11 và điều đó không có ý nghĩa tại sao. Bây giờ nó đã trở lại. Bạn sẽ thấy cả số phiên bản và kích thước cập nhật cho mỗi ứng dụng trong tab Cập nhật trong App Store.

# 11. Màn hình Bảo mật Mới Khi Thiết lập


Khi bạn thiết lập một iPhone mới chạy iOS 11.3, bạn sẽ tìm thấy một màn hình riêng tư mới. Màn hình này giải thích rằng khi một ứng dụng đang truy cập thông tin cá nhân của bạn, bạn sẽ thấy một biểu tượng chia sẻ thông tin cá nhân mới trên thanh trạng thái.

# 12. Mua hàng trực tuyến Face ID Purchasing Animation


Các lần mua hàng của Apple Pay và App Store trên iPhone X chỉ bắt đầu khi bạn nhấp đúp vào nút nguồn.Hiện tại Apple chỉ cho thấy một màn hình tĩnh hướng dẫn người dùng làm như vậy.Làm cho người sử dụng hiểu nhầm đập vào màn hình 2 lần.Đối với những người ít hiểu biết về công nghệ,thì đây là một điểm trừ của Iphone X.

Trong iOS 11.3, Apple đang chuyển trạng thái tĩnh này sang động để cho người dùng phải hiểu rằng nhấp đúp vào nút nguồn.

# 13. Cập nhật cuộc gọi khẩn cấp

Bây giờ, khi bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp, Apple sẽ tự động gửi chính xác vị trí của bạn (sử dụng GPS hoặc Wi-Fi) cho chính quyền. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lãng phí thời gian nói cho họ biết bạn đang ở đâu. Tính năng này sẽ không hoạt động ở Hoa Kỳ nhưng nó được bật ở Vương quốc Anh, Estonia, Lithuania, Áo, Iceland và New Zealand.

# 14. Cập nhật Game Center

Cuối cùng bạn cũng có thể quản lý riêng biệt cho những người bạn của Game Center. Bạn có thể thêm và xóa một người bạn một cách dễ dàng từ phần Game Center trong Cài đặt.

# 15.Face ID hiện hoạt động cho việc mua hàng gia đình

Xác thực Face ID sẽ hoạt động khi phê duyệt việc mua từ các thành viên trong tính năng Family Sharing account

# 16. Tự động điền mật khẩu hiện đã hoạt động trên các trình duyệt Web

Tính năng Tự động điền mật khẩu trên iPhone X với Face ID thực sự rất tiện dụng. Bạn kết thúc màn hình đăng nhập, iOS tự động kích hoạt Face ID, khuôn mặt của bạn được quét và tên người dùng và mật khẩu của bạn được tự động dán trong giây lát. Tất cả trong khi bạn không phải làm bất cứ điều gì. Giờ đây, bạn sẽ có thể sử dụng tính năng này ngay cả khi các ứng dụng đang sử dụng các lượt xem web trong ứng dụng của mình để xác thực.

# 17. iOS 11.3 có thể làm điện thoại cũ nhanh hơn

Mặc dù Apple đã không thêm sự chuyển đổi làm vô hiệu hóa việc kiểm soát CPU, nhưng dường như Apple đã vô hiệu tính năng này hoặc thay đổi cách thức hoạt động của nó trong iOS 11.3 beta 1. Hoặc ít nhất Apple đã thay đổi cách mà các thiết bị này xử lý chuẩn. Người dùng báo cáo rằng iPhone cũ của họ đã sử dụng chuẩn khoảng 900 trên Geekbench hiện đang hiển thị 1400 hoặc hơn trong hoạt động đơn luồng. Đây vẫn là phiên bản beta đầu tiên nên vẫn còn quá sớm để đánh giá hiệu suất.

# 18. Gia tăng bảo mật với các phụ kiện USB

iOS 11.3 đã cải thiện tính năng bảo mật ghép nối với các phụ kiện USB. Apple giải thích "Nếu bạn sử dụng các phụ kiện USB của iAP qua kết nối Lightning hoặc kết nối với máy Mac hoặc Windows PC, bạn có thể phải nhập mật mã theo định kỳ nếu bạn có bộ mã mật mã trên iPhone, iPad hoặc iPod touch." đã về cơ bản thêm một ngày hết hạn của một tuần cho hồ sơ ghép nối. Vì vậy, nó có nghĩa là bạn sẽ cần phải nhập mật mã ít nhất mỗi tuần một lần khi bạn kết nối iPhone bị khóa hoặc iPad với một phụ kiện USB thông qua kết nối Lightning.

# 19. Cải tiến Bàn phím

iOS bây giờ cho phép bạn trở lại bàn phím với một một thao tác đơn giản khi nhận biết cách viết.

# 20. Tùy chọn để sắp xếp các lượt đánh giá trên App Store

Bây giờ bạn có thể sắp xếp các bài đánh giá của khách hàng trên các trang sản phẩm bằng các tùy chọn sau: hữu ích nhất, hay nhất, quan trọng nhất hoặc gần đây nhất.

Các tính năng mới chính đã bị hoãn lại

Tin nhắn trên iCloud


Chúng ta đã chờ đợi tính năng Messages trên iCloud kể từ tháng 6 năm 2017. Nó đã được hoãn lại một lần nữa bởi vì nó đã khá lỗi trong các phiên bản beta.

Đối với người dùng thường xuyên iMessage, tính năng này đã hứa sẽ loại bỏ 4-8 GB cuộc hội thoại mà không thực sự cần phải xoá bất cứ điều gì. Nó cũng làm giảm sự bất tiện khi di chuyển cuộc đàm thoại iMessage theo cách thủ công mỗi khi bạn nhận được một cuộc gọi mới.

Thông điệp trên iCloud "just work". Tất cả iMessages sẽ được lưu trong tài khoản iCloud của bạn và chỉ những tin nhắn mới nhất sẽ có trên thiết bị của bạn. Nhưng khi bạn cuộn lên hoặc tìm kiếm cái gì đó, bạn sẽ tìm thấy toàn bộ kho lưu trữ của mình ở đó. Tính năng này cũng sẽ chấm dứt tất cả các thiết bị Apple của bạn hiển thị cuộc hội thoại iMessage hoàn toàn khác nhau.

Khi bạn mở ứng dụng tín nhắn sau khi nâng cấp lên iOS 11.3, bạn sẽ thấy màn hình yêu cầu bạn bật iMessages trong iCloud. Trước tiên, bạn cần bật xác thực 2 yếu tố để sử dụng tính năng này. Khi đã được bật, bạn sẽ thấy thanh tiến trình tải lên ở cuối ứng dụng tin nhắn.

AirPlay 2 Multi-Room được hỗ trợ


Tính năng phát lại AirPlay 2 Multi-Room sẽ cho phép người dùng xuất ra cùng một âm thanh với các thiết bị khác nhau. Nói ví dụ bạn có hai TV Apple kết nối với hệ thống âm thanh nổi trong hai phòng khác nhau, cộng với một HomePod. Bạn có thể nghe nhạc trên cả ba thiết bị đồng thời thông qua iPhone của bạn.

Hãy hy vọng Apple phát hành tin nhắn trên iCloud và AirPlay 2 trong iOS 11.4.

Sửa chữa và cải tiến

Ngoài các tính năng mới, iOS 11.3 cũng bao gồm một số bản sửa lỗi theo ghi chú phát hành bị rò rỉ:

Khắc phục sự cố trên iPad Pro ngăn không cho Bàn phím thông minh iPad hoạt động sau khi kết nối với điểm truy cập Wi-Fi bị bắt.

Khắc phục sự cố có thể gây ra kích hoạt không mong muốn của bố cục kỹ thuật số trên bàn phím tiếng Thái ở chế độ nằm ngang.

Chỉnh sửa sự cố với mô tả không chính xác của biểu tượng trạng thái Bluetooth và biểu tượng Bluetooth bằng VoiceOver.

Khắc phục sự cố có thể khiến nút kết thúc cuộc gọi không xuất hiện trong ứng dụng Điện thoại khi sử dụng tính năng VoiceOver.

Khắc phục sự cố ngăn truy cập vào bảng xếp hạng được tích hợp sẵn của ứng dụng với VoiceOver.

Khắc phục sự cố có thể gây ra sự phát lại âm thanh bị méo khi sử dụng nghe theo thời gian thực.

Khắc phục sự cố có thể ngăn các cuộc gọi đến kích hoạt màn hình.

Khắc phục sự cố có thể ngăn hoặc ngăn phát lại thư thoại.

Khắc phục sự cố ngăn việc mở một liên kết web trong Tin nhắn.

Khắc phục sự cố có thể ngăn người dùng quay trở lại Thư sau khi xem trước tệp đính kèm vào thư.

Khắc phục sự cố có thể khiến màn hình bị xóa xuất hiện lại trên màn hình bị khóa.

Khắc phục sự cố có thể khiến thời gian và thông báo biến mất trên màn hình bị khóa.

Sửa một vấn đề ngăn không cho cha mẹ sử dụng Face ID để phê duyệt yêu cầu ủy quyền mua hàng.

Khắc phục sự cố có thể ngăn không cho cập nhật các điều kiện thời tiết hiện tại trong Thời tiết.

Khắc phục sự cố có thể ngăn việc đồng bộ hóa các số liên lạc với thư mục xe khi kết nối qua Bluetooth.

Khắc phục sự cố có thể ngăn ứng dụng âm thanh phát nội dung trong một chiếc xe hơi trong khi đang ở chế độ màn hình nền.

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments
JanetDow - May 9, 2019

Hello, I want to work in your company on a voluntary basis, can you offer me anything?
a little about me:https://about.me/alexa.smith

Reply

Leave a Reply: