100 tính năng và thay đổi tuyệt vời của iOS 11

Apple cuối cùng đã tiết lộ bản iOS 11 cập nhật cho thế giới. Mặc dù nó sẽ không được ra mắt công khai cho đến mùa thu năm nay, nhưng chúng tôi đã có trong tay phiên bản iOS 11 cho iPhone và iPad và chúng ta cùng khám phá nó nhé.

Nếu bạn tò mò về tất cả các tính năng và thay đổi mới của iOS 11 và chính xác cách nó hoạt động, bạn chỉ cần tiếp tục đọc dưới đây:

Các tính năng mới IOS 11 và những thay đổi

1. Màn hình khóa được thiết kế lại

tinh-nang-cua-iphone-8

Màn hình Khóa đã được thiết kế lại trong iOS 11. Nếu bạn không có Touch ID hoặc mật mã, bạn sẽ có thể vuốt lên để mở khóa thiết bị của mình. Cả màn hình Khóa và Trung tâm Thông báo đã được hợp nhất và hoạt động giống nhau.

Vì vậy, thay vì vuốt xuống từ đầu màn hình, bạn vuốt lên từ giữa màn hình Khóa để hiển thị tất cả thông báo.

2. Trung tâm thông báo được thiết kế lại

tinh-nang-cua-iphone-8

Khi bạn đang ở trong một ứng dụng và vuốt xuống, bạn sẽ thấy một Trung tâm Thông báo mới được thiết kế lại, hiển thị các thông báo hiện tại và thẻ Hiện đang chạy. Để xem tất cả các thông báo, bạn cần phải vuốt lên.

Điều này gây một chút bối rối và tôi hy vọng Apple cân nhắc về cách tiếp cận này trước khi phát hành bản chính thức.

3. Đang chạy màn hình khóa mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Khi bạn đang chạy cái gì đó, giờ đây nó hiển thị dưới dạng một thẻ trong màn hình Khóa thay vì chiếm toàn bộ màn hình.

4. Trung tâm điều khiển được thiết kế lại

tinh-nang-cua-iphone-8

Apple cuối cùng đã thiết kế lại Trung tâm điều khiển. Bây giờ, nó trở lại chỉ là một trang. Thiết kế khôn ngoan, mỗi ô đều có nền đen. Có một số mục có thể được mở rộng để hiện nhiều chức năng hơn. Giống như phần bật tắt và phần Đang phát.

Khi bạn chạm 3D vào ô Đang phát, bạn sẽ nhận được quyền truy cập vào đầu ra âm thanh. Phần bật tắt hiển thị nhiều chuyển đổi khi mở rộng, bao gồm Dữ liệu di động và Điểm truy cập Cá nhân.

5. Trung tâm điều khiển tùy biến

tinh-nang-cua-iphone-8

Và nó sẽ tốt hơn. Trung tâm điều khiển có thể tùy chỉnh. Đi tới Cài đặt -> Trung tâm điều khiển và bạn sẽ có thể thêm và xóa một số thao tác như phím tắt Ghi chú, Báo thức...

6. Hình động mở khóa mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Khi bạn mở khóa thiết bị của mình bằng cách nhấn vào nút Home, màn hình khóa được đẩy ra bằng cách trượt lên để hiển thị Màn hình chính.

7. Thanh biểu tượng trạng thái mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Một trong những thay đổi tinh tế là trong thanh Trạng thái. Thay vì các bong bóng, giờ đây bạn sẽ thấy một biểu tượng di động theo phong cách cổ điển của Nokia. Biểu tượng vị trí cũng rỗng và biểu tượng pin trông hơi khác và tròn hơn.

8. Ghi màn hình

tinh-nang-cua-iphone-8

Một trong những tùy chỉnh trong Trung tâm điều khiển là dành cho Ghi Màn Hình (Screen Recording). Nhấn vào nó và bạn sẽ có thể bắt đầu ghi lại màn hình. Chạm vào thanh màu xanh lam trên đầu trang để hiển thị cửa sổ bật lên để dừng ghi. Tệp video được lưu trong ứng dụng Ảnh.

9. Thiết kế lại ngăn xếp iMessage Apps

tinh-nang-cua-iphone-8

Apple đang cố gắng khắc phục các sự cố về khả năng sử dụng và phát hiện của ứng dụng iMessage bằng cách tích hợp thanh cuộn ngang nhỏ, ngay bên dưới chế độ xem cuộc trò chuyện. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng để trực tiếp chuyển sang ứng dụng iMessage. Nhấn và giữ trên thanh để xem các ứng dụng lớn hơn, cùng với tên của chúng.

10. Ứng dụng nhắn tin được thiết kế lại

tinh-nang-cua-iphone-8

Giống như nhiều ứng dụng mặc định khác, ứng dụng Tin nhắn có một thiết kế lại, đặt một thẻ Thông báo Đậm ở đầu giao diện tin nhắn. Cũng có thông tin cập nhật về kiểu chữ, với các tiêu đề trở nên mạnh mẽ hơn trên ứng dụng.

11. Ứng dụng và biểu tượng máy tính được thiết kế lại

tinh-nang-cua-iphone-8

Thiết kế lại ứng dụng máy tính làm cho nó trông giống như bàn phím tròn trong ứng dụng Điện thoại. Biểu tượng mới có cảm giác quay lại thời trước.

12. Không làm phiền khi đang lái xe

tinh-nang-cua-iphone-8

Không làm phiền Trong khi Lái xe là một tính năng mới tự động tương tác khi bạn ở trong xe. Nó được xây dựng dựa trên tính năng Không làm phiền nên nó sẽ tự động vô hiệu hoá thông báo từ tất cả mọi người ngoại trừ các Địa chỉ liên hệ trong mục ưa thích của bạn. Khi có ai đó cố liên hệ với bạn qua iMessage, họ sẽ nhận được trả lời có sẵn thông báo bạn hiện đang lái xe.

13. Siri thông minh trên iOS 11

Dường như Siri sẽ ở khắp mọi nơi trên iOS 11, chú ý đến những việc bạn làm trong ứng dụng như Safari và đề xuất các hành động khác. Ví dụ: nó có thể nhắc bạn tạo một sự kiện trên lịch cho một buổi hòa nhạc mà bạn vừa đặt trong Safari.

14. Siri giống nhau cho mọi thiết bị

Apple sẽ đồng bộ dữ liệu cá nhân và các tùy chỉnh giữa tất cả các thiết bị của bạn (theo cách riêng tư và được mã hóa) để trải nghiệm Siri trên tất cả các thiết bị tương tự nhau.

15. Âm thanh trong Siri tự nhiên hơn

16. Giọng nam mới trong Siri

Cũng có một giọng nam mới trong Siri, âm thanh tự nhiên.

17. Giao diện Siri mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Giao diện của Siri cũng được tinh chỉnh một chút. Có nhiều không gian hơn ở khắp mọi nơi, và các bài trả lời được in đậm và Siri trình bày nhiều kết quả thay vì chỉ một.

Thêm vào đó, văn bản bây giờ đã được căn lề trái. Ngoài ra còn có một quả cầu Siri hình động luôn hoạt động ở dưới cùng và một nút nhấn để Chỉnh sửa cho phép bạn thay đổi lệnh của mình.

18. Tính năng dịch trong Siri

tinh-nang-cua-iphone-8

Mặc dù là bản Beta, Siri đã hỗ trợ dịch thuật cho tiếng Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, và Tây Ban Nha.

19. Khả năng gõ trên Siri

tinh-nang-cua-iphone-8

Nếu bạn vào General -> Accessibility -> Siri và bật Type to Siri, bây giờ bạn sẽ có được một giao diện người dùng chỉ trong Siri. Không giống như Google Assistant, không có tùy chọn để có cả tính năng giọng nói và đánh máy song song.

20. Hỗ trợ danh sách và mã QR ở SiriKit

tinh-nang-cua-iphone-8

Siri bây giờ có thể hỗ trợ thêm hai loại ứng dụng - danh sách và mã QR. Bạn sẽ có thể yêu cầu Siri hiển thị mã QR của bạn từ một ứng dụng để bạn của bạn có thể quét nó. Và bạn sẽ có thể thêm vào một ứng dụng danh sách việc cần làm như To do list ngay từ Siri.

21. App Store thiết kế lại

tinh-nang-cua-iphone-8

App Store được thiết kế lại lần đầu tiên kể từ khi nó được ra mắt 9 năm trước. Thiết kế lại ứng dụng trông giống như ứng dụng Âm nhạc, có thẻ lớn và danh sách vuốt ngang.

22. Today Tab trong App Store

tinh-nang-cua-iphone-8

Cùng với một tab mới cho Ứng dụng và Trò chơi, có một Today tab hoàn toàn mới. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để người dùng khám phá các ứng dụng, video mới, mua hàng trong ứng dụng, tính năng và nhiều hơn nữa.

23. Person to Person Apple Pay

tinh-nang-cua-iphone-8

Apple sẽ cho phép người dùng trả tiền cho nhau bằng cách sử dụng Apple Pay. Nó hoạt động bằng cách sử dụng ứng dụng iMessage được tích hợp trong chủ đề iMessage. Bạn có thể nhập số tiền, thanh toán từ thẻ được kết nối và xác thực bằng Touch ID.

24. Apple Pay Cash

Khi bạn nhận được tiền bằng cách sử dụng Apple Pay, nó sẽ chuyển đến Apple Pay Cash của bạn. Bạn có thể sử dụng số dư trên Wallet để thanh toán cho ứng dụng, cho người dùng khác hoặc chuyển sang ngân hàng của bạn.

25. Mạng Apple Music Friends

Apple Music hiện cho phép bạn có hồ sơ công khai của riêng bạn mà mọi người có thể theo dõi. Khi bạn ở trong tab Dành cho bạn, bạn sẽ thấy các biểu tượng cho những người đã nghe hoặc thích các bài hát và album. Vì vậy, bạn có một ý tưởng về những gì bạn bè của bạn đang nghe.

26. Ứng dụng Photos được thiết kế lại

tinh-nang-cua-iphone-8

Ứng dụng Ảnh cũng được thiết kế lại nhỏ như ứng dụng Tin nhắn và Ghi chú.

27. Memories UI và Technology Overhaul

Tab Memories đã được đại tu trong giao diện người dùng và công nghệ. Công cụ ghi nhớ bây giờ thông minh hơn và sẽ tự động tạo video cho thú cưng, con của bạn và nhiều thứ khác. Chúng cũng có một phong cách mới khi dùng văn bản.

28. Portrait Memories Videos

Video clip kỷ niệm được tạo ra thông minh và giống như Spectacles của Snapchat, chúng sẽ tự động điều chỉnh khi bạn chuyển từ chế độ phong cảnh sang chế độ chân dung.

29. Hiệu ứng ảnh động: Loop, Bounce, Long Exposure

tinh-nang-cua-iphone-8

Để thêm hiệu ứng vào Ảnh động, chỉ cần vuốt lên và chọn Hiệu ứng. Có ba hiệu ứng hay. Loop cho phép bạn tạo hiệu ứng giống như GIF. Bounce cho biết thêm một hiệu ứng ngược trông giống như một Boomerang. Long Exposure thực sự là một điều thú vị mà hiệu quả lâu dài với các bộ phận chuyển động của bức ảnh, trong khi vẫn giữ lại nền.

30. Chỉnh Sửa Ảnh Động: Trim, Mute, Key Photo

tinh-nang-cua-iphone-8

Khi xem Ảnh động, bấm vào nút Chỉnh sửa. Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả khung trong Ảnh động ở dưới cùng. Chọn một khung và nhấn vào nút Make Key Photo để làm hình ảnh chính. Để tắt tiếng Live Photo, chạm vào loa ở phía trên bên trái. Để cắt một Ảnh chụp Trực tiếp, hãy lấy tay cầm ở hai bên khung hình và kéo chúng vào.

31. Lập bản đồ trong nhà trong ứng dụng Maps

tinh-nang-cua-iphone-8

Ứng dụng Maps mang lại bản đồ trong nhà của hàng và hàng trăm khu mua sắm trên toàn thế giới. Họ cũng sẽ thêm các sân bay trong tương lai.

32. Hướng dẫn đường trong ứng dụng Maps

Khi bạn đang điều hướng trong Maps, bây giờ bạn cũng được hướng dẫn làn đường khi quay.

33. Ứng dụng file mới thay thế Drive của iCloud

tinh-nang-cua-iphone-8

Các file thay thế iCloud Drive như một ứng dụng được cài đặt trước khi bạn cập nhật lên iOS 11 trên iPhone và iPad. Ứng dụng File cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tệp trên thiết bị của bạn, cùng với các dịch vụ như iCloud Drive, Dropbox, Box và nhiều hơn nữa.

Ứng dụng cho phép bạn tạo thư mục để quản lý cấu trúc tệp của mình. Cũng có hỗ trợ gắn thẻ.

34. Đánh dấu ảnh chụp màn hình

Khi chụp ảnh màn hình trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ thấy bản xem trước ở góc dưới cùng bên trái. Nhấn vào nó và bạn sẽ có thể đánh dấu nó bằng một hình tượng trưng, chú thích, văn bản, chữ ký và nhiều hơn nữa. Khi hoàn tất, bạn có thể lưu nó vào Ảnh hoặc chia sẻ nó với bất kỳ ứng dụng nào bằng cách sử dụng bảng Chia sẻ.

35. Chế độ Makeshift Dark sử dụng tính năng đổi mầu thông minh

tinh-nang-cua-iphone-8

Có một cài đặt mới trong Accessibility -> Display Accommodations -> Invert màu gọi là Smart Invert. Nó đảo ngược màu sắc chỉ cho các phần tử UI và văn bản chứ không phải hình ảnh và đa phương tiện. Vì vậy, những gì bạn kết thúc là một phiên bản của một chế độ tối, đặc biệt là trong các ứng dụng như Cài đặt (nhưng nó không hoạt động tốt trên hệ điều hành).

36. iPad: The Dock

tinh-nang-cua-iphone-8

Tính năng Dock kiểu Mac trên iPad. Bây giờ bạn có thể thêm hơn 6 biểu tượng ở đây. Và các ứng dụng gần đây của bạn và Ứng dụng liên tục hiển thị ở cạnh bên phải.

37. iPad: Slide Over Mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Thay vì vuốt từ bên phải sang bên để đưa lên Side Over, bây giờ bạn vuốt lên khi bạn đang ở trong một ứng dụng để đưa lên Dock. Chạm vào một ứng dụng trong dock và đưa nó lên để mở rộng nó như một bong bóng nổi. Bạn có thể gắn nó vào cạnh trái / phải. Hoặc vuốt nó đi.

38. iPad: Hệ thống đa nhiệm mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Để thực sự gắn một ứng dụng vào phía bên phải / bên trái của running up, đưa Dock lên và kéo biểu tượng ứng dụng đến cạnh xa của màn hình cho đến khi bạn nhìn thấy cạnh tối.
Sau đó, thả ứng dụng. Sử dụng thanh điều khiển để điều chỉnh chiều rộng.

39. iPad: App Switcher Mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Vuốt tất cả lên từ cuối màn hình, nhấp đúp vào nút Home hoặc vuốt lên bằng bốn ngón tay để hiển thị Trình chuyển đổi ứng dụng mới. Điều này bây giờ tích hợp các ứng dụng, không gian, Dock và thậm chí cả Trung tâm điều khiển. Chạm và giữ ứng dụng hoặc không gian để có tùy chọn để đóng chúng.

40. iPad: Kéo Và Thả

tinh-nang-cua-iphone-8

Khi hai ứng dụng mở cùng nhau, bạn sẽ có thể kéo văn bản, liên kết, hình ảnh và tệp giữa hai ứng dụng.

41. iPad: Nhận dạng chữ viết tay trong ứng dụng Notes

tinh-nang-cua-iphone-8

Khi bạn viết bằng ứng dụng Apple Pencil trong ứng dụng Notes, Apple sẽ có thể quét văn bản và lập chỉ mục nó trong Spotlight để bạn có thể quay trở lại các ghi chú viết tay bằng cách sử dụng Tìm kiếm. Chúng tôi không biết liệu các tính năng khác như xuất văn bản có được hỗ trợ hay không. Tính năng này hoạt động trên iCloud để bạn thậm chí có thể tìm kiếm các ghi chú viết tay của bạn từ iPhone của bạn.

42. iPad: Mở Khóa cùng với Apple Pencil

Trên màn hình khóa, chỉ cần chạm vào Apple Pencil của bạn để mở ghi chú đã sử dụng gần đây nhất của bạn trong ứng dụng Ghi chú.

43. iPad: Bàn Phím Gõ Nhanh Flick Gesture

tinh-nang-cua-iphone-8

Trên bàn phím iPad, chỉ cần vuốt xuống bất kỳ phím nào để nhập ký tự thay thế.

44. iPad: Vẽ Inline

tinh-nang-cua-iphone-8

Trong ứng dụng Notes and Mail, bạn chỉ cần bắt đầu bằng việc vẽ bút chì với Apple Pencil.

45. Bàn phím một tay

tinh-nang-cua-iphone-8

Người dùng iPhone 6 trở lên có thể nhấn và giữ phím Globe để đưa bàn phím lên phía bên trái / bên phải của màn hình, giúp bạn dễ dàng gõ bằng một tay.

46. Phần quản lý lưu trữ được thiết kế lại

tinh-nang-cua-iphone-8

Phần lưu trữ và sử dụng đám mây trong Cài đặt hiện được đổi tên thành Lưu trữ iPhone. Nó có giao diện người dùng mới hiển thị biểu đồ dung lượng lưu trữ theo ứng dụng, ảnh, phương tiện và các loại khác.

46. Tắt ứng dụng không sử dụng

tinh-nang-cua-iphone-8

Một tính năng mới trong Phần lưu trữ iPhone sẽ tự động xóa các ứng dụng cũ và không sử dụng khi bạn có bộ nhớ thấp. Tất cả dữ liệu và tài liệu của ứng dụng vẫn được lưu.

47. Phần Siri và Tìm kiếm Hợp nhất

tinh-nang-cua-iphone-8

Có một phần Siri & Search mới trong tab Cài đặt đó là hợp nhất cả phần Siri và Tìm kiếm.

48. Phần Tài khoản và Mật khẩu Mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Có một phần mới gọi là Tài khoản & mật khẩu liệt kê tất cả các tài khoản Thư và Địa chỉ liên lạc của bạn cùng với tất cả mật khẩu được lưu trên thiết bị.

49. Cài Đặt AirPods

tinh-nang-cua-iphone-8

IOS 11 bây giờ cho phép bạn tuỳ chỉnh hành động cho từng AirPod. Vì vậy, bạn có thể double tab trái cho Siri và phải cho Play / Pause. Cũng có những hành động mới cho bài hát Tiếp theo và bài Trước.

50. Cài Đặt Tự Động

Khi bạn mua iPhone mới chạy iOS 11, bạn sẽ có thể dễ dàng sao chép mật khẩu, dữ liệu và ứng dụng từ thiết bị cũ của mình. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ thấy phần Cài đặt Tự động. Vào thời điểm đó, chỉ cần đưa iPhone cũ của bạn đến gần chiếc iPhone mới để bắt đầu chuyển.

51. Biểu Tượng App Store và iTunes Store mới

tinh-nang-cua-iphone-8

52. Giao Diện mật khẩu mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Giao diện mật khẩu mới có các nút không có đường viền và văn bản nổi bật hơn

53. Thiết Kế Lại Ứng Dụng Phone

tinh-nang-cua-iphone-8

Ứng dụng điện thoại cũng có các tiêu đề khổng lồ trong tất cả các tab, viền nổi bật hơn và bàn phím trông giống như Mã bảo mật.

54. Thiết kế giao diện người dùng mới nổi bật

tinh-nang-cua-iphone-8

Bây giờ, khi bạn tìm kiếm một ứng dụng trong Spotlight, nó sẽ hiển thị trong hộp Đề xuất Siri thay vì một danh sách. Và đúng vậy, dưới đây bạn sẽ nhận được danh sách tìm kiếm tự động hoàn thành.

55. Không nhãn trong Dock

Trên cả iPhone và iPad, Dock không còn nhãn cho các ứng dụng và thư mục nữa.

56. Thanh trạng thái liên tục cho dịch vụ vị trí

Bất cứ khi nào ứng dụng đang sử dụng vị trí ở chế độ nền, bạn sẽ thấy một thanh liên tục ở trên cùng. Điều này thật tuyệt vời khi bạn phát hiện ra các ứng dụng như Uber vẫn tiếp tục sử dụng vị trí ngay cả sau khi bạn đã rời ứng dụng. Nhưng nó không tuyệt đối với các ứng dụng như Moves.

57. Ứng dụng 32 Bit không còn được hỗ trợ nữa

Mặc dù bạn vẫn có thể tìm thấy chúng trên App Store, bạn không còn có thể cài đặt các ứng dụng 32 bit trên iOS 11 nữa.

58. Không có âm thanh HUD khi phát Video và Âm thanh

Khi bạn đang phát video hoặc âm thanh, bạn sẽ không thấy Volume HUD chiếm trên giữa màn hình khi bạn thay đổi âm lượng. Các lần khác (và khi điều chỉnh chuông), nó vẫn hiển thị.

59. Hỗ trợ file nghe nhạc FLAC

Giờ đây, bạn có thể phát các tệp FLAC trong iOS 11 bằng trình phát media tích hợp sẵn.

60. Tạo PDF từ Các Trang (và Đánh dấu)

tinh-nang-cua-iphone-8

Trong Safari, trong bảng Chia sẻ, có một tùy chọn để chuyển toàn bộ trang sang PDF (trên iPhone và iPad). Thêm vào đó, một khi được chuyển đổi, bạn có thể bắt đầu đánh dấu nó ngay tại đó.

61. Chia sẻ nhanh ảnh chụp màn hình

tinh-nang-cua-iphone-8

Sau khi chụp ảnh màn hình, bấm vào xem trước ở góc dưới cùng bên trái và sau đó bấm vào nút Chia sẻ để nhanh chóng gửi nó đến một thiết bị sử dụng AirDrop hoặc ứng dụng như WhatsApp.

62. Purchases Overlay mới trong App Store

Khi bạn mua ứng dụng mới trên App Store, bạn sẽ thấy lớp phủ kiểu Apple Pay trước khi bạn xác nhận việc mua.

63. Lựa chọn giây trong Timer

tinh-nang-cua-iphone-8

Bạn có thể đặt Timers theo giây.

64. iMessages trong iCloud (Đồng bộ thủ công)

IMessages bây giờ có thể sống trong iCloud và có thể giống nhau giữa tất cả các thiết bị. Có một chuyển đổi cho nó trong Cài đặt và cũng là tùy chọn để buộc đồng bộ hóa theo cách thủ công.

65. Hiệu ứng iMessage mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Có hai hiệu ứng iMessage mới - Echo và Spotlight

66. Thiết kế lại ứng dụng Podcast

Giống như App Store, ứng dụng podcast cũng nhìn thấy thiết kế lại kiểu dáng của Apple Music

67. Thuộc Tính Chia Sẻ Xã Hội Trong Apple Music

Bây giờ bạn có thể tạo trạng thái trong Apple Music và theo dõi mọi người. Những người khác lắng nghe đề xuất sẽ hiển thị trong suốt ứng dụng.

68. Giao diện thay đổi trong Safari

Trong Safari, thanh URL bây giờ được chia ra nhiều hơn và các tab được làm tròn hơn. Giao diện người dùng Danh sách đọc cũng có tiêu đề rất lớn.

69. Cuộn Nhanh Hơn Trong Safari

Cuộn trong Safari bây giờ hoạt động giống như cách nó làm trong phần còn lại của hệ điều hành. Cuộn cảm tính đã biến mất.

70. Tạo Bảng trong Notes

tinh-nang-cua-iphone-8

Có một tùy chọn Bảng mới trong thanh định dạng trong Notes.

71. Quét Tài Liệu trong Notes

Trong Notes, nhấn vào nút + và chọn Quét Tài liệu để quét tài liệu bằng giấy màu hoặc xám. Lề sẽ được chọn tự động nhưng bạn luôn có thể tự chỉnh sửa chúng.

72. Tùy chỉnh trong Notes

Vuốt từ cạnh bên phải để có tùy chọn để khóa ghi chú, di chuyển hoặc xóa nó.

73. Đính Notes lên đầu

tinh-nang-cua-iphone-8

Vuốt từ góc trái của ghi chú trong chế độ xem danh sách và nhấn vào nút Pin. Bây giờ nó sẽ hiển thị ở đầu danh sách.

74. Thay đổi kiểu giấy trong Notes

tinh-nang-cua-iphone-8

Từ trình đơn Chia sẻ, hãy chọn Thay đổi giấy để có tùy chọn loại giấy.

75. Ghi chú Mới

Bản mô tả trong ứng dụng Notes được tinh chỉnh.

76. Hỗ Trợ GIF trong Ứng Dụng Photos

Giờ đây, bạn có thể lưu và phát lại GIF trong ứng dụng Ảnh.

77. Tạo ứng dụng xem khuôn mặt từ ứng dụng ảnh

Khi bạn đang xem ảnh, hãy nhấn vào nút Chia sẻ và chọn Tạo khuôn mặt để tạo khuôn mặt từ ảnh hiện tại.

78. Tự Động Trả Lời Cuộc Gọi

tinh-nang-cua-iphone-8

Đây là một tùy chọn khả năng truy cập. Về cơ bản, bạn có thể cho iOS biết để tự động trả lời bất kỳ cuộc gọi nào sau một vài giây.

79. Bản cập nhật thiết kế ứng dụng Mail

Ứng dụng Thư cũng được nâng cấp đáng kể

80. Tùy chọn làm mới nền

Bây giờ bạn có thể chọn Làm mới ứng dụng nền để chỉ thực hiện khi kết nối với Wi-Fi chứ không phải với dữ liệu di động.

81. Ngăn chặn Theo dõi trang web chéo trong Safari

Tính năng mới của Apple ngăn các trang web theo dõi bạn ở mọi nơi bạn đi được bật mặc định.

82. Ảnh Nền Mới

tinh-nang-cua-iphone-8

IOS 11 mang lại hình nền bãi biển mới.

83. Thiết kế bàn phím số mới

tinh-nang-cua-iphone-8

Có một thiết kế hình chữ nhật mới giống nút hơn cho bàn phím.

84. Vô hiệu hoá tính năng tự động truy cập điểm wifi

Trong cài đặt Wi-Fi, bây giờ bạn có thể bật tính năng tự động kết nối dựa trên mỗi mạng.

85. Cảnh báo trông giống như Biểu ngữ

Cảnh báo liên tục bây giờ trông giống như biểu ngữ và hiển thị từ trên đầu màn hình thay vì giữa.

86. Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

tinh-nang-cua-iphone-8

Khi một người bạn của bạn đến và nếu họ đang chạy iOS 11, bạn sẽ có thể đăng nhập vào mạng của bạn mà không cần họ làm bất cứ điều gì. Khi cả hai thiết bị ở gần, bạn sẽ nhận được một popup kiểu AirPods yêu cầu bạn muốn họ kết nối với mạng của bạn

87. Chia sẻ Family iCloud

Nếu bạn có iCloud 200 GB hoặc cao hơn, bây giờ bạn có thể chia sẻ nó với các thành viên trong gia đình của bạn.

88. Hỗ trợ Video HEVC (H265)

IOS 11 hỗ trợ HEVC và đó là cái Apple sẽ sử dụng để ghi video, đem lại kích thước nén 2x.

89. AirPlay 2

AirPlay 2 là bản cập nhật cho định dạng âm thanh của Apple. AirPlay 2 hỗ trợ âm thanh đa phòng.

90. Bàn phím Kannada, Malayalam và Odia

91. Flashlight cho iPads

IPad hiện có được điều khiển Flashlight trong Control Center.

92. 3D Touch cho trình chuyển đổi tab Safari

Giờ đây, bạn có thể chuyển giữa các tab một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng 3D Touch.

93. Tab Spotlight trong ứng dụng tin tức

Bây giờ bạn có thể tìm kiếm thông qua ứng dụng Tin tức.

94. Chia sẻ iCloud File

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ tệp bạn đã lưu trữ trong iCloud Drive.

95. Hỗ trợ WebRTC

Một vấn đề lớn đối với định dạng giao diện âm thanh và video dựa trên web. Safari hiện hỗ trợ WebRTC.

95. Phóng to bằng một tay trong ứng dụng Maps

Cũng giống như Google Maps, bây giờ bạn có thể nhấn và giữ bằng một ngón tay trong Apple Maps và vuốt lên và xuống để phóng to và thu nhỏ.

96. Quét mã QR từ Camera

Bây giờ, chỉ cần mở ứng dụng Camera và trỏ đến một mã QR. IOS 11 sẽ nhận ra nó và nếu nó là một mã QR Wi-Fi, nó thậm chí sẽ cung cấp kết nối với mạng cho bạn.

97. Dictation Works cho tiếng Hindi

Chức năng làm việc bằng tiếng Hindi tương đối tốt

98. Di chuyển nhiều ứng dụng trên iPad

Nhấn và giữ ứng dụng và di chuyển ứng dụng, bây giờ bấm vào các ứng dụng khác và bạn cũng sẽ chọn các ứng dụng đó. Di chuyển đến một trang khác, nhả ngón tay của bạn và bạn sẽ di chuyển nhiều ứng dụng.

99. HEIF thay thế JPEG

Giống như HEVC, HEIF là một định dạng mở, nén cho hình ảnh. Apple sẽ tiết kiệm một nửa không gian lưu trữ. Mặc dù khi bạn chia sẻ hình ảnh, chúng sẽ đi ra dạng JPEG.

100. Trình Video Player mới trong giao diện UI

tinh-nang-cua-iphone-8

Giao diện trình phát video mới có giao diện nổi và màu tối. Có nhiều nút rõ ràng hơn cho Picture trong picture và AirPlay.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: