Dự đoán 5 tính năng mới trên Iphone 8

Cho đến thời điểm này thì iphone 7 và iphone 7 plus mới ra mắt được gần 5 tháng và kỳ vọng sản phẩm tiếp theo của Apple được cho là Iphone 8 là khá cao.Thực tế là thiết kế của Iphone 7 và 7 plus không có gì thay đổi so với Iphone 6 và 6 plus chỉ khác là Apple tung ra 2 màu mới cho Iphone 7 và 7 plus.

Như vậy trong năm 2017 Iphone sẽ được tung ra đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 10 của Iphone,vậy nên không có gì ngạc nhiên khi người tiêu dùng mong đợi thế hệ mới của Iphone lần này sẽ là một sản phẩm đột phá hơn những sản phẩm trước.

Nhiều nhà phân tích cho rằng Iphone 8 sẽ lập kỷ lục bán hàng mới vượt qua kỷ lục của iphone 6 và 6 plus trong năm 2014.Trong khi thị trường điện thoại thông minh đang có xu hướng chậm lại và bão hòa,thì việc người dùng trông đợi vào Iphone 8 là rất lớn.

Dự đoán các tính năng Iphone 8

cac-tinh-nang-moi-tren-iphone8

Trong khi Iphone 8 vẫn còn thời gian khá xa để đi vào sản xuất hàng loạt nhưng dựa trên các báo cáo và những dự đoán đã cho chúng ta nghĩ đến 1 số tính năng mà khả năng rất cao là Apple sẽ thực hiện trên Iphone 8.Nào chúng ta cùng xem các tính năng của Iphone 8 dưới đây:

#5. A11 Chip

cac-tinh-nang-tren-iphone8

Với mỗi máy Iphone mới Apple đều cho ra mắt A-series chip mới của mình qua đó thiết lập một chuẩn mực mới và Iphone 8 cũng không ngoại lệ.Chip A11 của Iphone 8 sẽ được chế tạo trên 10nm TSMC,mặc dù hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết được thông số.Apple có thể tiếp tục với thiết kế 4 lõi mà đã ra mắt trong năm 2016,nhưng có khả năng sẽ sẽ được tinh chỉnh và nâng cấp hơn nữa

GPU cũng sẽ được tăng hiệu suất lên đáng kể,dựa trên một vài bản báo cáo thì có thể thấy Apple sẽ có thiết kế GPU riêng với A11 trong năm nay,và GPU của A11 nên cung cấp một mức độ tương tự như hiệu suất một số máy game consoles đang được bán trên thị trường.

#4. Thiết kế mới

cac-tinh-nang-tren-iphone8

Tại thời điểm này thì những dự đoán cho rằng Apple sẽ tung ra Iphone 8 với thiết kế kính hoàn toàn mới.Chu kỳ 2 năm 1 lần thay đổi thiết kế đã không xảy ra với Iphone 7 trong năm 2016.Do vậy hoàn toàn chúng ta có thể nghĩ đến một Iphone 8 với một thiết kế đột phá hơn.

Dựa trên các báo cáo thì có thể thấy Iphone 8 sẽ có 1 thiết kế kính mới và khung kim loại.Apple đang nghiên cứu khả năng sử dụng một khung thép không gỉ hoặc gốm thay vì sử dụng khung nhôm đem lại cảm giác và một cái nhìn cao cấp hơn.Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ thêm các thông tin đáng tin cậy hơn nữa.

Kích thước màn hình Iphone 8 có thể vẫn như Iphone 7 và 7 plus,không có nút Home vật lý và màn hình hiển thị cũng có thể Apple sẽ loại bỏ viền đem lại cảm giác sống động hơn.

Như vậy với một số điểm trên thì có thể thấy Iphone 8 sẽ rất khác so với các phiên bản trước giống như Apple đã thay đổi hoàn toàn từ Iphone 3G đến Iphone 4.

#3 Sạc không dây

cac-tinh-nang-tren-iphone8

Các thiết kế kính trên Iphone 8 là rất quan trọng vì những yếu tố đó sẽ cho phép để Apple cung cấp sạc Pin không dây trên Iphone 8.Nhiều báo cáo chỉ ra rằng Iphone 8 sẽ đi kèm với sạc không dây.Tuy nhiên để khẳng định được điều này thì chúng ta phải chờ thêm thời gian nữa khi chúng ta vẫn chưa thấy Apple có động thái sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt sản phẩm này.

Tuy nhiên Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp chuẩn bị cho các chip sạc không dây cho Iphone tiếp theo,với báo cáo của Foxconn đang xây dựng các modules sạc cho thiết bị cầm tay,nhưng cũng không chắc rằng Apple sẽ tích hợp thiết bị sạc không dây này vào Iphone tiếp theo.

Sạc không dây được dự kiến sẽ có sẵn trong tất cả ba phiên bản của Iphone mà Apple đang có kế hoạch tung ra trong năm tới.

#2 Màn hình OLED

cac-tinh-nang-tren-iphone8

Apple tiếp tục sử dụng màn hình LCD trên Iphone.Trong khi các công ty đã luôn luôn đảm bảo đẻ sử dụng màn hình LCD tốt nhất hiện có trên thị trường,màn hình OLED đã vượt xa màn hình LCD về chất lượng trong những năm gần đây.Tấm nền OLED mỏng hơn so với tấm nền LCD và đạt được độ sáng màn hình cao,và công nghệ OLED cũng sẽ cho phép cung cấp được màn hình tràn(không viền).

Iphone 7 đã được các chuyên gia bầu chọn là màn hình hiển thị gam màu rộng tốt nhất trong dòng điện thoại thông minh sử dụng công nghệ LCD.

Galaxy Note 7 sử dụng công nghệ AMOLED cũng đã nhận được bình chọn của các nhà chuyên gia “Điện thoại hiển thị tốt nhât’’.

Vấn đề ở đây là trong khi Apple muốn sử dụng màn hình OLED trên tất cả các sản phẩm Iphone sẽ ra mắt trong năm 2017.Apple có thể không có khả năng làm như vậy do nguồn cung hạn chế.Việc sản xuất màn hình OLED là tương đối mới và khó khăn,do không có nhiều nhà cung cấp.Hiện tại thì Samsung vẫn là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất,đối với Apple vẫn thích giữ chuỗi cung ứng đa dạng với nhiều nhà cung cấp để tránh hạn chế nguồn cung.

#1 Màn hình OLED cong

cac-tinh-nang-tren-iphone8

Như đã đề cập ở trên mô hình của Apple năm tới sẽ có bảng điều khiển màn hình OLED cong.Các bảng điều khiển sẽ được làm cong trên cả hai cạnh tương tự như những gì chúng ta thấy trên một số thiết bị của Samsung như Galaxy S7 và Galaxy Note 7.Như vậy chúng ta có thể xem Apple sử dụng màn hình cong cho mục đích thiết kế hay cung cấp một số tính năng mới.

Có thể bạn quan tâm:

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: