5 Mẹo Để Chọn Loại Khóa Cửa Tốt Nhất

Khóa cửa phục vụ hai mục đích cơ bản:

  • Cho phép người được cấp quyền có thể ra vào,và chặn những người không được cấp quyền.Trong các tài sản của gia đình,chẳng hạn như căn hộ,khóa cửa là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự an toàn của cư dân vì số lượng người đến và đi rất đông.
  • Có thể nói rằng hầu hết mọi người không nghĩ về công nghệ khóa cửa thường xuyên như khi họ sử dụng khóa,vì vậy làm thế nào để bạn biết những gì tạo nên một khóa cửa tốt?

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn tìm được loại khóa cửa tốt nhất cho tài sản của mình.

1. Xem xét kỹ cánh cửa

Bước đầu tiên trong việc tìm kiếm khóa cửa chính là phải xem xét bộ cánh cửa. Đặc biệt là phải kiểm tra phẩn cửa nơi sẽ lắp khóa.

Nếu có một khoang vuông rỗng ở cạnh của cửa, thì cửa đòi hỏi một khóa mộng. Khóa mộng là một khóa vuông được thiết kế đặc biệt để trượt vào túi ở cạnh của cánh cửa. Tuy nhiên, nếu cửa có lỗ khoan qua nó, thì phải sử dụng khóa hình trụ hoặc ống.

Nếu cửa của bạn cần một khóa hình trụ hoặc khóa ống ngược với một khóa mộng, thì bạn cũng phải kiểm tra giá đỡ của lỗ cửa. Giá đỡ là phần giữa các cạnh của cửa và trung tâm của lỗ cửa đã được khoan. Các kích thước của giá đỡ tiêu chuẩn 2 ⅜ inch hoặc 2 ¾ inch, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra kích thước khóa để đảm bảo nó phù hợp với giá đỡ trước khi mua.

2. Xem xét điểm đánh giá

Khi nói đến vấn đề an ninh, không phải tất cả các khóa cửa được tạo ra như nhau. Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ, (hay ANSI), đã đưa ra các yêu cầu cụ thể để đánh giá mức độ khóa cửa sẽ chịu áp lực như thế nào.

Khóa cửa được đưa vào thử nghiệm và được đẩy, kéo, đập vỡ với cường độ lực khác nhau để xác định độ an toàn. Khóa được cấp độ ANSI từ Lớp 1 đến Lớp 3, lớp 1 có khả năng chịu được lực lớn nhất.

Khóa cửa sẽ có lớp ANSI của được liệt kê trong thông số kỹ thuật của chúng hoặc trên bao bì. Khóa cửa ANSI Lớp 3 là sự lựa chọn an toàn cho việc sử dụng nhà ở tiêu chuẩn, nhưng nếu tài sản lớn và nằm trong khu phố có tỷ lệ tội phạm cao hơn, bạn có thể xem xét lựa chọn khóa cửa lớp 2 hoặc lớp 3.

3. Được chứng minh là loại chống chìa đa năng

Chìa khóa đa năng là một phương pháp mà đôi khi được sử dụng bởi bọn trộm nhằm đột nhập vào tòa nhà hoặc phòng ở. Cụm từ này được đặt tên từ một chìa khóa đặc biệt, được biết đến như chìa đa năng, được thiết kế để gõ đúng các chốt bên trong của khóa cửa.

Trong khi khóa đa năng có ứng dụng hợp pháp, chẳng hạn như khi được sử dụng bởi các thợ khóa chuyên nghiệp, phương pháp chọn khóa này là hấp dẫn đối với một số kẻ trộm vì nó hầu như không có dấu vết khi đột nhập. Ngoài ra, khóa đa năng có thể được mua và bán một cách tự do. Do vậy điều quan trọng là chọn một khóa có thể chịu được một cuộc tấn công dùng khóa đa năng.Tìm nhãn khi đi mua khóa có biểu tượng khóa cửa có chống khóa đa năng.

4. Thêm một số phụ kiện

An toàn về số lượng là đúng cho mọi người và cũng đúng đối với khóa cửa. Xem xét việc kết hợp một số chốt và phụ kiện cửa để tối đa hóa sự an toàn của.Càng có nhiều ổ khóa cửa thì trộm sẽ mất càng nhiểu thời gian để đột nhập.

Một số tên trộm sẽ cố gắng đột nhập bằng cách nhét một miếng nhựa mỏng, như một thẻ tín dụng, vào nắp cửa để khóa một số ổ khóa cửa có góc cạnh. Then chết thêm một mức độ an ninh bổ sung khi được sử dụng kết hợp với các chốt khóa cửa có tay cầm khác bởi vì chúng có khả năng chống lại loại phương pháp đột nhập này. Bạn cũng có thể lắp đặt thanh chặn và lỗ nhìn để thêm một cách bảo vệ khỏi bị xâm nhập.

5. Không dùng chìa khóa

Thay vì cố gắng để xác định chìa khóa nào sử dụng với ổ khóa nào, hãy xem xét bỏ hẳn chìa khóa ra khỏi ổ khóa. Khóa cửa có bàn phím có một số lợi thế hơn loại khóa khác. Những người thuê nhà thường xuyên bị mất chìa khóa của họ có thể thấy thuận tiện hơn với việc chỉ cần nhập mã thay vì phải mang theo cả bộ chìa khóa.

Bài viết về khóa điện tử không cần chìa bạn xem: Tại Đây

Một bàn phím cũng sẽ loại bỏ sự cần thiết phải thay khóa khi một người thuê nhà rời đi,công nghệ khóa cửa không chìa đã bước vào thời đại kỹ thuật số với một số mẫu có khả năng đồng bộ hóa với các thiết bị di động. Người thuê nhà có thể mở khóa cửa của họ bằng cách nhấn vào nút trên điện thoại thông minh và thậm chí có thể giữ lại nhật ký khi cửa được mở và đóng lại như một biện pháp an ninh bổ sung.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: